Aisha Channel ไอดอลสายพันธุ์ใหม่ VTuber เทรนด์ร้อนแรงใน YouTube

Aisha Channel

ทำความรู้จัก ไอช่า แชนเนิล (Aisha Channel) ไอดอลสายพันธุ์ใหม่ VTuber เทรนด์ร้อนแรงใน YouTube อวาตาร์ ร่างแมวต่างดาวสุดฮอตที่พร้อมครองใจใครหลายคน…

Aisha Channel ไอดอลสายพันธุ์ใหม่ VTuber เทรนด์ร้อนแรงใน YouTube

ทุกวันนี้วงการยูทูปเบอร์ได้เติบโตแบบก้าวกระโดด และมีช่องยูทูปมากมาย หลากหลายสไตล์ให้ผู้ชมเลือกชมในสิ่งที่ชื่นชอบ และสนใจ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายูทูปเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถหารายได้ ได้จริงในยุคปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไร ให้คอนเทนต์และช่องโดนใจ โดดเด่น และมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก  

ซึ่งทำให้ครีเอเตอร์หลายๆคนพยายามาวิธีสร้างความแตกต่างจากตลาดปัจจุบัน และ ไอช่า แชนเนิล หนึ่งในครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ในเครือทรู ได้ลุกดึงเอากระแส VTuber (Virtual Youtuber) ที่กำลังได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายๆประเทศ

ก่อนที่เราจะมาทำความรู้จักกับ ไอช่า แชนเนิล เรามาทำความรู้จัก VTuber ไอดอลสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังจะครองใจแฟน ๆ ชาวไทย

Aisha Channel

VTuber หรือ Virtual Youtuber เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการทำคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มยูทูป แบบไม่เปิดเผยตัวตน โดยการสร้างตัวอวาตาร์ขึ้นมาเพื่อเป็นบุคคลเสมือน มีคาร์เรกเตอร์เฉพาะ เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมได้ง่ายและทำให้ผู้ชมหลงรักในตัวอวาตาร์นั้นๆและในหลายๆประเทศ VTuber ก็ออกมาโลดแล่นราวกับมีชีวิตจริง  

ไม่ว่าจะเป็นการได้ร่วมงานใหญ่ๆ หรือแม้แต่งานคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ VTuber Fes Japan 2021 ตอนนี้เราก็ได้รู้จักกับ VTuber กันไปบ้างแล้ว พร้อมหรือยังที่จะไปทำความรู้จักกับ ไอช่า แชนเนิล แมวต่างดาวที่จะมาเป็นเพื่อนคล้ายเหงาในยุคนี้ 

Aisha Channel

ไอช่า แชนเนิล เรียกว่าเป็น Virtual ldol ในไทยที่มีผู้ติดตามมากถึง 320,000 คน ด้วยการวางคอนเซปของไอช่าคือแมวที่มาจากต่างมิติ อย่างที่รู้ๆกันแมวเป็นตัวแทนของความ เฟรนด์ลี่ เป็นมิตร น่ารัก สดใส  และในบางครั้งก็มีความลึกลับน่าค้นหา นั้นจึงการเป็นคาแรกเตอร์ประจำตัวของไอช่า 

ส่วนคอนเซปของช่อง ไอช่า แชนเนิล คูล คิวท์ คอมเมดี้ ที่จะมาเป็นเพื่อนคลายเหงาให้กับทุกๆคน มีหลากหลายคอนเทนต์เพื่อเสิร์ฟให้กับทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นออริจินัลคอนเทนต์ที่เป็นแนวคอมเมดี้สร้างเสียงหัวเราะ  สตรีมเกม  แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือความสามารถในเรื่องของการร้องเพลง

ไอช่ามักทำให้เราได้เพลินใจไปกับการร้องเพลงคัฟเวอร์ทั้งเพลงไทย KPOP รวมไปถึงเพลงอนิเมะอีกด้วย บอกได้เลยว่าไอช่าจัดให้เพียงแค่แฟน ๆ ขอมาแต่ที่ทำให้แฟนๆรู้จักไอช่ามากขึ้นก็คงเป็นคลิปล้ออนิเมะ ที่สามารถทำให้หลาย ๆ คนที่ไม่รู้จัก ไอช่า หรือ VTuber มาก่อน

ด้วยการนำอนิเมะดัง ๆ หลาย ๆ เรื่องมาทำในรูปแบบของไอช่าเอง นอกจากคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่สรรหามาเสิร์ฟให้กับแฟน ๆ แล้ว ไอช่า ยังพัฒนาตัวโมเดลอย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นถึงการเติบโต และพัฒนาการต่าง ๆ ของตัวโมเดลในเวลานั้น

Aisha Channel

นอกจากนั้นไอช่ายังเป็นผู้นำเรื่องการทำคอนเสิร์ตในรูปแบบของ Virtual Concert เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้เป็นที่น่าจดจำ และแสดงให้เห็นว่า VTuber ในไทยมีความสามารถ จัดคอนเสิร์ตที่มีผู้ชมการแสดงสดกว่า 50,000 วิว  บน Virtual Stage โดยฝีมือทีมงานคนไทย

Aisha Channel

ไอช่าก้าวขึ้นมาเป็น Virtual idol แถวหน้าของเมืองไทยได้รับโอกาสร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงาน Japan Expo, TGA และล่าสุดที่ผ่านมา ไอช่าได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Thailand game day 2021 ที่ผ่านมา ได้โชว์มินิคอนเสิร์ต และยังได้รับโอกาสเป็นทั้งผู้ดำเนินรายการอีกด้วย นับว่าเป็นงานที่ปลอดล๊อคตัวไอช่าเอง และยังเป็นงานที่ประกาศให้โลกรู้ถึงความก้าวไกลของอุตสาหกรรมเกมไทยอีกด้วย

Aisha Channel

เร็วๆนี้ ไอช่ากำลังจะกลับมาระเบิดความสนุก กับ Aisha Channel 2ND  Anniversary Cambrian ExplosionVirtual Concert ครั้งที่ 2 จะพาทุกคนเข้าไปในโลกเสมือนจริง จัดเต็มโดยโปรดักชั่น แสง สี เสียง  และเวทีแบบสมจริงพร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ

เซอร์ไพร์มากมายที่ต้องร้องว้าว และเป็นครั้งแรกในไทย กับการแสดงสดที่ใช้ 3D โมชั่นแคปเจอร์แบบพิเศษที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไประเบิดพร้อมกันแบบฟรีๆส่งตรงถึงทุกคนในวันที่เสาร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น  และติดตามความน่ารักสดใส ได้ที่ : https://bit.ly/OS_AishaCH

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.