Bang & Olufsen แนะนำ BEOPLAY PORTAL หูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกม

Bang & Olufsen

แบง & โอลูฟเซน (Bang & Olufsen) โดย rtb แนะนำ BEOPLAY PORTALหูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกมที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิต…

Bang & Olufsen แนะนำ Beoplay Portal หูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกม

Bang & Olufsen

แบง & โอลูฟเซน ประกาศเปิดตัว Beoplay Portal หูฟังไร้สายสำหรับการเล่นเกมรุ่นแรกของแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมกับความสวยหรู วัสดุระดับพรีเมี่ยม และเสียงคมชัด นับได้ว่า Beoplay Portal รวบรวมความสุดยอดทุกด้านของ แบง & โอลูฟเซน มาไว้ในโลกของการเล่นเกม และการใช้ชีวิตด้านอื่น ๆ  

เพราะไม่ว่าจะสวมเพื่อดำดิ่งสู่โลกของเกม ชมภาพยนตร์ หรือฟังเพลง Beoplay Portal จะสามารถปรับให้เหมาะกับสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย โดยครบครันด้วยคุณสมบัติชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเซอร์ราวด์ที่ส่งเสียงมาพร้อมภาพ (Low-latency), ประสิทธิภาพไมโครโฟนที่โดดเด่น,

การตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Active Noise Cancellation, โหมดเปิดรับเสียงรอบข้าง และรวมไปถึงส่วนควบคุมหูฟังที่สง่างาม นอกจากนี้ ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักเบา และรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความเชี่ยวชาญ เพื่อให้รู้สึกถึงความสบายเมื่อสวมใส่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ใช้งานง่าย และประสิทธิภาพด้านเสียงที่เหนือชั้น

Beoplay Portal เป็นหูฟังไร้สายรุ่นแรกที่ผสานเทคโนโลยีการเล่นเกมเข้ากับเสียง ดีไซน์ และงานฝีมืออันปราณีตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ แบง & โอลูฟเซน

Dorte Vestergaard ผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ On-The-Go ของ แบง & โอลูฟเซน กล่าวว่า นักออกแบบ และวิศวกรของเราไม่เคยเหน็ดเหนื่อยในการรังสรรค์หูฟังที่ตอบสนองความต้องการเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของผู้เล่นเกม และยังคงความเป็นเลิศในการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย

ซึ่ง แบง & โอลูฟเซน รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากครับที่ได้เข้ามาในตลาดเกมมิ่งด้วยผลิตภัณฑ์ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้

Bang & Olufsen

DESIGNED FOR XBOX

Beoplay Portal พัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Designed for Xbox และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอนโซล Xbox Series X|S และ Xbox One ได้อย่างราบรื่นผ่านโปรโตคอล Xbox Wireless ที่ให้การเชื่อมต่อที่มีแบนด์วิดธ์สูง ดีเลย์ต่ำ

นอกจากนี้แล้ว Beoplay Portal ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พีซีและอุปกรณ์มือถือได้ ทั้งด้วยการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.1, aptXAdaptive และ USBC ทำให้บรรดาเกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์ด้านเสียงอันคมชัดได้ทุกที่

Bang & Olufsen

คุณภาพเสียงเหนือชั้น

Beoplay Portal พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงของ แบง & โอลูฟเซน จึงให้เสียงคมชัดเต็มรายละเอียด ไดรเวอร์ 40 มม. ที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษทั้ง 2 ตัว พร้อมแม่เหล็กแท้คุณภาพสูง ช่วยให้เสียงคมชัดไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับ และ Dolby Atmos

สำหรับหูฟัง Beoplay Portal จึงให้เสียงรอบทิศเหมือนอยู่ในสถานที่จริง ซึ่งช่วยเพิ่มมิติ และความกลมกล่อมของเสียง ให้กับเกม ภาพยนตร์ และดนตรีได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น ประสิทธิภาพด้านเสียงของ Beoplay Portal ที่นำเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่อันล้ำสมัยอย่าง Adaptive Active Noise Cancellation

ที่ผสานระบบตัดเสียงรบกวนเต็มรูปแบบ ทั้งแบบ FeedForward และ FeedBack จึงทำให้ผู้ใช้ดำดิ่งสู่ความงามด้านเสียง และเพลิดเพลินกับทุกรายละเอียดของเสียง แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน นอกจากนี้แล้ว เทคโนโลยี Own Voice ยังช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงพูดของตัวเอง ขณะที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย

Bang & Olufsen

ดีไซน์เหนือกาลเวลา และงานฝีมือที่ไม่มีใครเทียม

Beoplay Portal รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อสไตล์ ความสบาย และความทนทาน โดยเป็นผลงานการออกแบบของ Jakob Wagner ที่ทำงานร่วมกับทีมออกแบบของ แบง & โอลูฟเซน ทั้งนี้ Beoplay Portal จะวางจำหน่าย 3 สี ด้วยกัน คือ Black Anthracite, Grey Mist และ Navy

ตัว Ear Cup ที่โดดเด่นด้วยแผงควบคุมอะลูมิเนียมที่ไวต่อการสัมผัส และไล่เฉดที่สวยสะดุดตา ผลิตด้วยเทคนิคการอโนไดซ์อะลูมิเนียมที่ แบง & โอลูฟเซน พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ โดย Ear cup ผลิตจากเมมโมรี่โฟนและหุ้มด้วยหนังแกะที่นุ่มสบายกระดูกกราม

ซึ่งด้านหลังของ Ear Cup ออกแบบมาให้กว้างขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้รับกับรูปทรงของศีรษะผู้ใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่และลดเสียงรั่วไหลได้เป็นอย่างดี แถบคาดศีรษะด้านในบุวัสดุรองที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงกดทับด้านบนศีรษะ

โดยหุ้มด้วยผ้าใยไม้ไผ่คุณภาพสูงที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความทนทานและระบายอากาศได้ดี และด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 282 กรัม หูฟัง Beoplay Portal จึงถือเป็นหนึ่งในหูฟังไร้สายที่เบาที่สุด เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน

Beoplay Portal ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Virtual Boom Arm ทำให้ไม่ต้องมีก้านไมค์ที่ยื่นออกมารับเสียง ที่มีในหูฟังเกมมิ่งส่วนใหญ่ ด้วยเทคโนโลยี Directional Beamforming ที่จับทิศทางของเสียงพูดแล้วทำให้ดังขึ้น

ในขณะที่ตัดเสียงรบกวนรอบข้างออก ทำให้ได้ยินเสียงสนทนาชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการวางกลยุทธ์ในเกมกับเพื่อนร่วมทีม หรือพูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อน ๆ

Bang & Olufsen

แผงควบคุมการทำงานสวยหรู พร้อมแอปพลิเคชั่น แบง & โอลูฟเซน

Beoplay Portal มาพร้อมกับแผงควบคุมการทำงานสวยหรูที่ประกอบด้วยส่วนควบคุมแบบสัมผัส ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของหูฟัง ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มหรือลดระดับเสียง ปรับโหมด ANC และ Transparency รวมทั้งควบคุมเสียงดนตรี และการโทรได้อย่างง่ายดาย ผ่านปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากนี้แล้ว สามารถใช้ฟังก์ชันเดียวกันผ่านแอปพลิเคชั่น แบง & โอลูฟเซน (ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android) การเปิดตัว Beoplay Portal มีการอัพเดทแอป แบง & โอลูฟเซน โดยรวมโหมด Gaming เข้าไปด้วย ภายในโหมดนี้จะมีคุณสมบัติใหม่ ๆ มากมายที่ออกแบบมาสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับประสิทธิภาพ

ไมโครโฟน และการปรับสมดุลเกม/แชท และเมื่อเชื่อมต่อกับ Xbox Series X|S, Xbox One หรือเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี โดยใช้ดองเกิลหรือ USBC โหมด Gaming ก็จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ หากเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth คุณสมบัติเหล่านี้จะปรับตามการใช้ของหูฟังแบบเดิม และการใช้แอปพลิเคชั่นก็จะปรับตามไปด้วย

Beoplay Portal ใช้ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ความจุ 1,200 มิลลิแอมป์ ซึ่งใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน Bluetooth และ Active Noise Cancellation หรือ 12 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน Xbox Wireless, Bluetooth และ Active Noise Cancellation

Bang & Olufsen

ราคา และสถานที่จัดจำหน่าย

Beoplay Portal ราคาขายปลีกที่แนะนำ 23,900 บาท จะวางจำหน่ายในร้าน แบง & โอลูฟเซน เกสรวิลเลจ, Crystal Veranda, BeTrend Siam Paragon และ ร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาต Dotlife, Studio7, iStudio by Copperwired, iStudio by SPVI, iBeat by Copperwired, MunkongGadget, Beyond d Box,

Power Buy, Power Mall, Banana IT, Discovery Retail/ Digital Lab, Bb Move, AV Value และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการ Mercular.com, 425 Degree, His.in.th, Central Online, JD.co.th, Lazada, Shopee และ Gadgetthai.net 

และร้านค้าปลีกอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตตั้งแต่วันนี้ 7 มิถุนายน 2564 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดตามเราผ่านทาง @bangolufsen บน Instagram, Facebook, Twitter และ YouTube โดยใช้แฮชแท็ก #BeoplayPortal

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.