Cisco โชว์ศักยภาพ “Cloud” ช่วยลูกค้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

Cisco

ซิสโก้ (Cisco) โชว์ศักยภาพ “คลาวด์” (Cloud) ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า…

highlight

  • ซิสโก้ ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบคลาวด์มากขึ้น

Cisco โชว์ศักยภาพ “Cloud” ช่วยลูกค้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ปัจจุบัน โลกมีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างกว้างขวางและทั่วถึง โดยพึ่งพาระบบคลาวด์มากขึ้น และทีมงานฝ่ายไอทีก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ทั่วไป โดยรองรับการเข้าถึงทุกที่ทุกเวลา ด้วยเหตุนี้ องค์กรธุรกิจจึงต้องปรับเปลี่ยนสู่การดำเนินงานที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวด์ซึ่งช่วยเพิ่มความรวดเร็ว

การใช้ข้อมูลเชิงลึกที่มีประสิทธิภาพ และการควบคุมการใช้แอปพลิเคชั่น รวมถึงผู้ใช้ และบุคลากรฝ่าไอทีที่กระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น

Cisco

ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากขึ้นจากคลาวด์

ซิสโก้ได้ลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีคลาวด์เข้าไว้ในทุกแง่มุมของธุรกิจ มุ่งเน้นการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในการกำหนดกลยุทธ์ด้านคลาวด์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ด้วยความมั่นใจสูงสุด โดยครอบคลุม 5 ด้านที่สำคัญ ได้แก่ ความต่อเนื่องในการดำเนินงาน, ข้อมูลเชิงลึก, ความปลอดภัย,การเชื่อมต่อ และการปฏิบัติงาน

ภายในงาน Future Cloud เวอร์ช่วลอีเว้นท์ที่ซิสโก้ได้จัดขึ้นเพื่อแสดงความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคลาวด์ที่ครอบคลุมหลายๆ ด้าน ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเชื่อมต่อ คุ้มครอง และนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่ไร้รอยต่อโดยอัติโนมัติในโลกของไฮบริดคลาวด์ปัจจุบัน

Cisco
ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการซิสโก้ ประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน

ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการซิสโก้ ประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า หลังการแพร่ระบาด คลาวด์ได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของธุรกิจในหลายแง่มุม โดยเฉพาะในการขับเคลื่อนแอปพลิเคชั่น ขณะที่แอปพลิเคชันได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ และเพื่อช่วยให้ธุรกิจจัดการแอปพลิเคชันหลายร้อยรายการ

ในสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่หลากหลาย ซิสโก้ได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อสนับสนุนความพร้อม และรองรับการเติบโตของไฮบริดคลาวด์ โดยนำเสนอโซลูชันสำหรับตรวจสอบ และโซลูชั่นสำหรับเน็ตเวิร์คอัจฉริยะที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม รองรับการทำงานบนแอป อินเทอร์เน็ต และคลาวด์

เรามั่นใจว่าลูกค้าของเราจะสามารถเชื่อมต่อ รักษาความปลอดภัย และทำงานบนระบบออโตเมชั่นเพื่อเร่งความคล่องตัว และความยืดหยุ่นด้านดิจิทัลได้มากเท่าที่พวกเขาต้องการในโลกที่ผู้คนเน้นการทำงานบนคลาวด์เป็นหลัก (Cloud-first world)

Cisco

ด้าน ทอดด์ ไนติงเกล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครือข่ายองค์กร และคลาวด์ ของ ซิสโก้ กล่าวว่า ทุกวันนี้ ประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและเรียบง่ายคือกุญแจสู่ความสำเร็จในโลกดิจิทัล  เรามุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าเพื่อสามารถใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างชาญฉลาด

และพัฒนารูปแบบการดำเนินงานดิจิทัลที่รองรับการนำเสนอแอพใหม่ๆ ได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นแอพที่ติดตั้งภายในองค์กร หรือบนระบบคลาวด์หลาย ๆ ระบบ หรือที่ส่วนขอบของเครือข่าย ซิสโก้ เป็น บริษัทเดียว ที่สามารถนำเสนอความสามารถด้านการตรวจสอบ และข้อมูลเชิงลึกในระดับที่เหนือกว่า

เพื่อให้ทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐาน เรื่อยไปจนถึงนักพัฒนาแอพ สามารถผสานรวม และจัดการแอพพลิเคชั่น และเวิร์กโหลดต่าง ๆ ได้จากทุก ๆ ที่

Cisco

นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์ที่เปิดตัวในวันนี้ ได้แก่

  • การจัดการไฮบริดคลาวด์

เปิดตัว Cisco UCS® XSeries : ระบบประมวลผล Unified Computing System (UCS) ของซิสโก้ถูกใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้ากว่า 50,000 รายทั่วโลก ระบบ UCS XSeries ซึ่งบูรณาการเข้ากับ ซิสโก้ Intersight อย่างสมบูรณ์ นับเป็นระบบรุ่นแรกที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานแบบไฮบริด

โดยครอบคุลมระบบคลาวด์ที่หลากหลาย ระบบรุ่นนี้ผสานรวมข้อดีของระบบแร็ค และเบลดเข้าไว้ด้วยกัน และประกอบด้วยเทคโนโลยี UCS XFabric ทำให้สามารถจัดการเวิร์กโหลดที่หลากหลายในปัจจุบัน พร้อมรองรับนวัตกรรมในอนาคต ทั้งในส่วนของโปรเซสเซอร์ การ์ดเร่งความเร็ว และการเชื่อมต่อระบบประมวลผลในช่วงทศวรรษหน้า

Cisco

Intersight Cloud Orchestrator : จัดหาเฟรมเวิร์กของระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย และอาศัยการเขียนโค้ดเพียงเล็กน้อย (Low-code) ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน เพื่อให้ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการด้านไอทีสามารถผสานรวมโครงสร้างพื้นฐาน และเวิร์กโหลดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ

Cisco

Intersight Workload Engine : แพลตฟอร์มที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสำหรับเวิร์กโหลดแบบคลาวด์เนทีฟที่ทันสมัย สร้างขึ้นจาก Kubernetes แบบโอเพ่นซอร์ส และ Kernelbased Virtual Machine (KVM) โดยใช้เทคโนโลยี Virtualization แบบคอนเทนเนอร์เนทีฟ Intersight Workload Engine เป็นระบบปฏิบัติการของซิสโก้สำหรับ Hyperflex โดยรองรับการจัดการ SaaS ที่สอดคล้องกัน

ซิสโก้ Service Mesh Manager : ส่วนต่อขยายใหม่สำหรับ Intersight Kubernetes Service โดยให้การตรวจสอบเชิงลึก และการจัดการที่สะดวกมากขึ้น พร้อมการรักษาความปลอดภัยตามนโยบายที่กำหนด และมีการทำเวอร์ชวลไลเซชั่นสำหรับโครงสร้างบริการบนคลัสเตอร์ของ K8 ทั้งที่ติดตั้งภายในองค์กร และในระบบคลาวด์

ซิสโก้ Cloud ACI : พร้อมใช้งานบน AWS, Azure และ Google Cloud โดยจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2564 นโยบายร่วม และโมเดลการทำงานของ Cloud ACI จะช่วยลดค่าใช้จ่าย และความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดการระบบไฮบริดคลาวด์ และมัลติคลาวด์

  • การตรวจสอบ และข้อมูลเชิงลึก

การบูรณาการ ThousandEyes : ซึ่งเป็นระบบงานอัจฉริยะด้านคลาวด์ และอินเทอร์เน็ต เข้าไว้ในสวิตช์ ซิสโก้ Catalyst 8000 Edge Series สำหรับ SDWAN และสวิตช์ ซิสโก้ Nexus 9000 สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะของเครือข่าย และประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น

โดยมีการตรวจสอบครอบคลุมพื้นที่ภายในองค์กร สำนักงานสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ และทุกจุดของเครือข่าย WAN ระหว่างผู้ใช้กับแอพพลิเคชั่น

Cisco

Nexus Dashboard Orchestrator : ทำหน้าที่เป็นระบบควบคุมส่วนกลางสำหรับการกำหนด และจัดการนโยบายร่วม โดยครอบคลุมไซต์ ACI ภายในองค์กร และบริการ AWS และ Microsoft Azure ในพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมแผนการขยายไปสู่ Google Cloud ในปลายปีนี้

Cisco

Intersight Cloud Orchestrator : จัดหาเฟรมเวิร์กของระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย และอาศัยการเขียนโค้ดเพียงเล็กน้อย (Low-code) ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน เพื่อให้ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการด้านไอทีสามารถผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานและเวิร์กโหลดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ

Cisco

  • บริการด้านประสบการณ์ลูกค้า (CX) สำหรับคลาวด์

CX Business Critical Services for Cloud : เป็นบริการให้คำปรึกษา พร้อมความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ติดตั้ง คุ้มครอง และปรับแต่งระบบสำหรับการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น

CX Intersight Workload Optimizer Services : ปรับปรุงการใช้ทรัพยากรของแอพพลิเคชั่นในระบบคลาวด์

บริการ CX Advanced Services สำหรับ ThousandEyes และ SDWAN : มอบประสบการณ์ด้านแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับโซลูชั่นคลาวด์ ด้วยการออกแบบ และบูรณาการระบบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ช่วยลดความซับซ้อนของโครงการ และเพิ่มความรวดเร็วในการปรับเปลี่ยนการดำเนินงาน

Custom Quick Start Solutions : ให้บริการสำหรับระบบอัตโนมัติแบบครบวงจรและ InfrastructureasaCode (IaaC)

 

การตอบรับจากภาคอุตสาหกรรม

สตีเฟ่น เอลเลียต รองประธานโครงการ ฝ่าย I&O การจัดการคลาวด์ และ DevOps ของ ไอดีซี กล่าวว่า ขณะที่องค์กรต่าง ๆ ต้องพึ่งพาคลาวด์แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ในระบบคลาวด์หลาย ๆ ระบบเพิ่มมากขึ้น การจัดการและดูแลสภาพแวดล้อมไอทีแบบไฮบริดจึงกลายเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อนอย่างมาก

ทีมงานฝ่ายไอทีจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบและปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่น โดยทำงานร่วมกับนักพัฒนา ด้วยเหตุนี้ ผู้บริหารไอทีจึงควรพิจารณาและศึกษาเกี่ยวกับนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์ล่าสุดของซิสโก้

ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานระบบคลาวด์ทั้งหมด และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการจัดหาโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เพิ่มความสะดวกในการดำเนินการตามกลยุทธ์คลาวด์ขององค์กร

ด้าน เจฟฟ์ ฮอว์ค ผู้อำนวยการฝ่ายระบบประมวลผล และการสื่อสาร กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศของ KBR กล่าวว่า KBR ปรับใช้แนวทางที่รองรับทุกระบบคลาวด์สำหรับลูกค้าของเรา รวมถึงการดำเนินงานด้านไอทีภายในองค์กรของเราเอง ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดวางเวิร์กโหลดไว้ในระบบคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้า,

ธุรกิจ และผลประกอบการ นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์รุ่นล่าสุดจากซิสโก้สอดรับกับแนวทางของเราในเรื่องคลาวด์ รวมถึงเป้าหมายของเราในส่วนที่เกี่ยวกับระบบไอทีอัตโนมัติ ระบบตรวจสอบ การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัย และการยกระดับการพัฒนาที่ยั่งยืนด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน 

ขณะที่ ทอม ฮัล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Kaleida Heath กล่าวว่า Kaleida Health ไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ของซิสโก้ เพื่อนำเสนอบริการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพสูงให้แก่ผู้ป่วย และรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างปลอดภัยสำหรับการเข้าถึงข้อมูลเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์

บริการสาธารณสุขทางไกล และแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ โดยครอบคลุมสถานที่ตั้งเกือบ 80 แห่ง นวัตกรรมล่าสุดของ ซิสโก้ อย่างเช่น UCS X Series, ซิสโก้ Intersight, Nexus Dashboard, Nexus 9000 และ ACI จะช่วยให้เราเพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินโครงการที่เกี่ยวกับดิจิทัล

ขณะที่เราขยายไปสู่แพลตฟอร์มคลาวด์ เพื่อเพิ่มกำลังขีดความสามารถ และสร้างรูปแบบการดำเนินงานที่สอดคล้องกันสำหรับสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์

ด้าน ทาเร็ก อามิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Rakuten Mobile กล่าวว่า ซิสโก้ เป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญสำหรับการเปิดตัวเครือข่ายมือถือแบบคลาวด์เนทีฟของ Rakuten Mobile ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ 100G และ 400G Nexus ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ

รวมไปถึงระบบเครือข่ายอัตโนมัติ และระบบตรวจสอบของซิสโก้ เราสามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานให้บรรลุเป้าหมาย โดยนำเสนอประสบการณ์การเชื่อมต่อมือถือที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในญี่ปุ่น รวมถึงลูกค้าองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน และผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกบน Rakuten Communications Platform

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.