Bitglass รุกตลาดไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ไทย เตรียมลุยตลาดเอเชีย แปซิฟิก และญี่ปุ่น

Bitglass

บิตกลาส (Bitglass) รุกตลาดไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ไทย พร้อมเดินหน้าขยายตลาดในเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น ม เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในตลาด “SASE”…

Bitglass รุกตลาดไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ไทย เตรียมลุยตลาดเอเชีย แปซิฟิก และญี่ปุ่น

บิตกลาส (Bitglass) ผู้นำการบริการระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย (Security Service Edge (SSE)) ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ขยายตลาดในประเทศไทย ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่นให้มากขึ้น

ทั้งนี้ได้แต่งตั้ง ปัน ก๊อก (พีเค) ลิม เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและญี่ปุ่น เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในตลาด Secure Access Service Edge (SASE) หรือการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ถูกส่งไปยังปลายทาง ที่กำลังเติบโต

Bitglass

ตลาดต่างประเทศกำลังกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จของบิตกลาสอย่างรวดเร็ว ด้วยการมีพันธมิตรระดับโลกกว่า 200 ราย ทำให้บริษัทฯ ที่ตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์แห่งนี้ได้ขยายตัวไปทั่วโลก ยอดขาย และฐานลูกค้ามากขึ้น

และจากความเป็นผู้นำที่มีประสบการณ์ และมีช่องทางการจัดจำหน่ายของ พีเค ลิม จะช่วยให้บิตกลาส สามารถเติบโตในประเทศไทย พร้อมทั้งขยายความเป็นผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัย และขับเคลื่อนนวัตกรรมในตลาด SASE ที่มีการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Bitglass
โจนาธาน แอนเดรเซน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ บริษัท บิตกลาส

โจนาธาน แอนเดรเซน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ บริษัท บิตกลาส กล่าวว่า องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ต่างเร่งจัดการกับข้อกำหนดการเข้าถึงความปลอดภัยแบบไดนามิกของการทำงานระยะไกล และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลบนระบบคลาวด์เป็นอันดับแรก

และการระบาดครั้งใหญ่ของ โควิด -19 ทำให้การทำงานระยะไกลกลายเป็นเรื่องปกติ และช่วยเร่งอัตราการแปลงเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว

“ในประเทศไทย มีการนำอุปกรณ์ส่วนตัว (BYOD) มาใช้ ทำให้เกิดจำนวนการโจมตีบนเครือข่ายองค์กรเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน เนื่องจากแฮกเกอร์ใช้ประโยชน์จากมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ล้าสมัย และขาดการมองเห็นแอปพลิเคชันบน BYOD

ดังนั้นองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านไอทีในประเทศไทยจำเป็นต้องคิดทบทวนใหม่ถึงแนวทางและทรัพยากรของตนใหม่เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วยการสื่อสารในทุกรูปแบบระหว่างผู้ใช้ อุปกรณ์ แอป หรือปลายทางของเว็บ”

Bitglass
พีเค ลิม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และประเทศญี่ปุ่น บริษัท บิตกลาส

พีเค ลิม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และประเทศญี่ปุ่น บริษัท บิตกลาส เปิดเผยว่า ผมตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมทีมบิตกลาส ซึ่งบิตกลาสมีความแตกต่างอย่างชัดเจนในอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยี CASB ที่เป็นเอกลักษณ์และแพลตฟอร์ม Secure Web Gateway (SWG) 

ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ความต้องการโซลูชันด้าน SASE ของเรากำลังเพิ่มขึ้นทั่วเอเชีย แปซิฟิก และกำลังมองหาการสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่เป็นช่องทางอันแข็งแกร่งเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ เปลี่ยนไปใช้การควบคุมความปลอดภัยต่างๆจากศูนย์กลางเพียงที่เดียว เนื่องจากธุรกิจของไทยต้องการความปลอดภัยขั้นสูง

ทั้งนี้นายพีเค มีประสบการณ์การทำงานที่ บริษัท บลูโค้ด ซิสเตมส์ บริษัท พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ และบริษัทนูทานิกซ์  โดยพร้อมนำประสบการณ์ที่กว้างขวางในด้านเครือข่ายองค์กรและการรักษาความปลอดภัยกับทั้งลูกค้าและคู่ค้าเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วของบิตกลาสในเอเชีย

Bitglass

ทั้งนี้ บิตกลาส ได้แต่งตั้ง บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายประเภทเพิ่มมูลค่า (Value-Added Distributor) ในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารช่องทางการจัดจำหน่าย การเป็นตัวแทนจำหน่าย และความสามารถในการเข้าถึงองค์กรไทยเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้

โดย เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกิน 15 ปี การเป็นพันธมิตรกับ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จะทำให้ บิตกลาส มีความพร้อมที่จะเข้าถึงองค์กรไทยทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งยังสามารถมอบบริการหลังการขายให้กับลูกค้าองค์กรได้สูงสุดถึง 24 ชม. ตลอด 7 วัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก pixabay.com

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.