Samsung QLED TV ทีวีสเปคระดับท็อปแรงค์ที่เข้าใจเกมเมอร์มากกว่า

Samsung

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกชัยชนะด้วย QLED TV จาก Samsung ทีวีที่เข้าใจเกมเมอร์มากกว่า ด้วยสเปคระดับท็อปแรงค์ ในราคาต่ำกว่า 2 หมื่น…

Samsung QLED TV ทีวีสเปคระดับท็อปแรงค์ที่เข้าใจเกมเมอร์มากกว่า

เป็นที่รู้กันว่าปี 2564 คือสมรภูมิที่แท้จริงของสงครามเกมคอนโซลครั้งที่เก้า จากการเปิดตัวของ PlayStation 5 และ Xbox Series X เมื่อปลายปีที่แล้ว และ Nintendo Switch โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมปีนี้ มีแต่คุณเท่านั้นที่สามารถบอกได้ว่าใครจะเป็นผู้ชนะในสงครามครั้งนี้

แต่ก่อนที่คุณจะลองทดสอบความสามารถของผู้ท้าชิง คุณจะต้องมีหน้าจอที่สามารถเปิดประตูสู่ประสบการณ์เกมมิ่งอย่างเต็มรูปแบบก่อน และไม่ใช่ทีวีทั่วไปที่จะสามารถดึงศักยภาพของเครื่องเกมคอนโซลออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่ต้องเป็นทีวีที่มีเทคโนโลยีที่แรงค์สูงไม่ต่างจากเกมคอนโซลรุ่นล่าสุด

ซัมซุงทีวี Q65A คือเกมมิ่งทีวีรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสายแอคชั่นเอามันส์ สายเนื้อเรื่องเน้นภาพสวยคัตซีนเข้มข้น หรือสายตี้เล่นกันเป็นทีม ด้วยสเปคเครื่องที่เอาอยู่ทุกเกม เทคโนโลยีภาพคมชัด และฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้คุณหลุดเข้าไปในโลกของเกมคอนโซลไปพร้อมกับทีวี QLED จากซัมซุง

Samsung

เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ แทบไม่มีอินพุตแลค และภาพเบลอ

ภาพกระตุก และอาการภาพเบลอเป็นอุปสรรคที่น่าหงุดหงิดซึ่งส่งผลต่อเพอร์ฟอร์แมนซ์ และประสบการณ์การเล่นเกม เพราะคุณรู้ดีว่าที่คุณต้องแพ้หรือเสียแต้ม ไม่ได้เป็นเพราะคุณเล่นไม่ดีแต่เป็นเพราะอุปกรณ์ที่คุณใช้ไม่สามารถรับมือกับเกมของคุณได้ต่างหาก

โดยเฉพาะในเกมแอคชั่นแบบ FPS (First-Person Shooter) การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว และการมองเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดเจนคือหัวใจสำคัญในการเอาชนะ หากไม่มีทั้งสองอย่างก็ไม่ต่างอะไรกับแพ้ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มเล่นด้วยซ้ำ

Samsung

ในขณะที่ปัจจุบันเครื่องเกมคอนโซลมีเฟรมเรท (frame rate) 60 fps เป็นมาตรฐาน ถ้าจอทีวีที่คุณใช้ไม่สามารถแสดงภาพด้วยเฟรมเรทที่สูงใกล้เคียงกันได้ คุณคงจะเลี่ยงอาการแลคได้ยาก ดังนั้นการลงทุนกับจอทีวีที่สามารถเข้ากับคอนโซล และความคาดหวังของคุณได้คือที่สุดของการเล่นเกม

ซัมซุงทีวี Q65A มาพร้อมกับหน้าจอ 60 fps ให้คุณสัมผัสความลื่นไหลลื่นของการเคลื่อนไหว และโหมด Auto Low Latency ที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการปรับการทำงานของหน้าจอโดยอัตโนมัติตามเกมที่คุณกำลังเล่นเพื่อลดอาการแลค

นอกจากนี้ยังมี Motion Xcelerator เทคโนโลยีที่ช่วยลดอาการเบลอของภาพให้คุณเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำทุกการยิง

Samsung

คมทุกฉากชัดทุกสกิน เห็นภาพได้สวยกว่าบนจอ 4K

ความสนุกอีกอย่างของการเล่นเกมคือได้อินไปกับภาพ และแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวของตัวละครในเรื่อง ซึ่งโปรดักชั่นของเกมในปัจจุบันพัฒนามาไกลในระดับที่เริ่มมีการนำเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) มาช่วยทำให้แอนิเมชันดูสมจริงยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะวิดีโอเกมจากค่ายเกมใหญ่ๆ ที่มาในความชัดระดับ 4K ยิ่งทำให้การเล่นเกมไม่ต่างจากการได้ดูหนังหรือซีรีส์ฟอร์มยักษ์ซักเรื่อง ด้านเครื่องเกมคอนโซลก็มีการยกระดับเทคโนโลยีให้รองรับภาพ 4K มาซักระยะแล้วเช่นกัน

ในเมื่อเกมที่คุณรอจะเล่นอย่าง FIFA 21, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, และ Assassin’s Creed Valhalla ก็ต่างเป็นเกมในระดับ 4K ทั้งนั้น ทีวีที่คุณเลือกใช้เพื่อเล่นเกมก็ควรเป็นทีวี 4K เช่นกัน ซัมซุงทีวี Q65A คือทีวี QLED ความคมชัดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Quantum HDR 

Samsung

เผยให้เห็นถึงรายละเอียด และคอนทราสต์ได้อย่างชัดเจน ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม เสริมด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่สามารถถ่ายทอดสีสันได้อย่างสมจริงในทุกระดับความสว่าง ด้วยระดับสี 100 เปอร์เซ็นต์ และยังหมดห่วงได้เลยว่าแถบพลัง หรือเมนูเกมจะทำให้หน้าจอมีรอย Burnin

เพราะทีวี QLED เป็นเทคโนโลยีที่สร้างความร้อนต่ำ ทำให้เกิดรอยไหม้ได้อยากกว่า และซัมซุงยังมี Burnin Free Warranty รับประกันซ่อมฟรีทันทีหากเกิดปัญหาหน้าจอไหม้อีกด้วย

Samsung

ฟีเจอร์ที่เข้าใจเกมเมอร์ตัวจริง เป็นตัวช่วยสำหรับทุกชัยชนะ

สิ่งที่เกมเมอร์ต้องมีคืออุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถแสดงความโปรออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้เกมมิ่งเพื่อลดอาการล้าจากการเล่นเกมเป็นเวลานาน เกมคอนโทรลเลอร์ที่จับสบายมือและตอบสนองได้รวดเร็ว และตัวช่วยที่สามารถขยายประสาทสัมผัสของคุณขณะเล่นเกม

ด้วยเหตุนี้ทีวีซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการเล่นเกมคอนโซล จึงจำเป็นต้องมีฟีเจอร์ที่สามารถเสริมประสิทธิภาพการมองเห็น และการได้ยินของคุณ และควรจะเป็นตัวช่วยให้คุณคว้าชัยชนะในการเล่นเกมทุกสไตล์ ทั้งแบบโซโล่และเล่นเป็นทีม

เพราะเหตุนี้ ซัมซุงทีวี Q65A จึงเป็นมาตรฐานทีวีสำหรับเกมมิ่ง ด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาได้รู้ใจเกมเมอร์ที่สุด เกมเมอร์สายแอคชั่นและแอดเวนเจอร์จะต้องถูกใจฟีเจอร์ Super Ultrawide GameView ที่ทำให้คุณสามารถปรับอัตราส่วนหน้าจอเป็น 21:9 และ 32:9 ได้ มองเห็นได้รอบด้านกว่าที่เคยบนหน้าจอทีวี มาพร้อมกับ 

Game Bar แผงควบคุมให้คุณปรับการแสดงผล เช็คความเร็วในการตอบสนอง และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ โดยไม่ต้องออกจากเกม นอกจากนี้เทคโนโลยี Object Tracking Sound Lite (OTS Lite) ยังทำให้คุณสามารถรับรู้ทิศทางของเสียงได้อย่างชัดเจน ทั้งเสียงฝีเท้าหรือเสียงสกิลของศัตรู ให้คุณพร้อมตั้งรับอยู่เสมอ

Samsung

และสายตี้ อย่างเกม Call Of Duty, NBA 2K21, และ Monster Hunter จะต้องชอบฟีเจอร์ Multi View ที่ทำให้คุณสามารถแสดงจอสมาร์ทโฟนที่คอลกับเพื่อนในทีมบนหน้าจอทีวีได้ และเล่นเกมไปพร้อมกัน เหมือนได้นั่งเล่นในห้องเดียวกัน หรือเกมเมอร์สายสตราทีจีจะเอาไว้เปิดแมป หรือสูตรเกมไปด้วยก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน

มาอัพแรงค์ประสบการณ์เกมมิ่งของคุณไปอีกขั้นด้วย ซัมซุงทีวี Q65A ในราคาเริ่มต้นเพียง 18,990 บาท และรับสิทธิ์ลงทะเบียนรับประกันนานถึง 3 ปี เมื่อซื้อทีวี Q65A ขนาด 55 นิ้วขึ้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/qled-tv/q65a-43-inch-qled-4k-smart-tv-qa43q65aakxxt/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก pixabay.com

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.