Canon เปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้างที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพงานพิมพ์ 3M

แคนนอน (Canon) เปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Colorado 1650 และ หมึก UVgel 460 ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพงานพิมพ์แบบเหนือระดับบนวัสดุของ 3M…

Canon ปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Colorado 1650 และหมึก UVgel 460

แคนนอน ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้างรุ่น Colorado 1650 และหมึก UVgel 460 ได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการพิมพ์บนวัสดุพิมพ์ของ 3M (3M Performance Guarantee) ซึ่งเป็นการรับรองว่างานพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์รุ่นนี้กับวัสดุพิมพ์ที่ได้รับการรับรองจาก 3M จะมีคุณภาพได้มาตรฐานสูงสุด

จากการทดสอบการพิมพ์โดยใช้ร่วมกับหมึก UVgel 460 บนวัสดุพิมพ์หลากหลายชนิด แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานคุณภาพอันเหนือชั้นในการพิมพ์งานหลากหลายประเภท เช่น จิตรกรรมฝาผนัง ดิสเพลย์ตกแต่งหน้าร้าน กราฟิกตกแต่งยานพาหนะ

Canon

ทั้งนี้แคนนอนได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ 3M ในการรักษามาตรฐานประสิทธิภาพและคุณภาพงานพิมพ์ที่ใช้หมึก UVgel บนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย โดย Colorado 1650 เป็นเครื่องพิมพ์วัสดุชนิดม้วน (roll-to-roll) หน้ากว้าง 64 นิ้ว ที่ได้รับรางวัลจากเวที SGIA Product of the Year 2019 

ออกแบบมาสำหรับกลุ่มผู้ให้บริการงานพิมพ์ระดับโปรดักชันและผู้ประกอบการ (B2B) ด้วยคุณภาพการพิมพ์งานกราฟิกในปริมาณมากอย่างยอดเยี่ยม พร้อมความสามารถในการพิมพ์บนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย และฟังก์ชันการทำงานเหนือระดับให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ

อีกทั้งตอบโจทย์การประหยัดพลังงาน และคุ้มค่าในการลงทุน อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับหมึก Canon UVgel ที่เพิ่มความยืดหยุ่นของหยดหมึกพิมพ์ จึงสามารถใช้กับวัสดุที่ต้องมีการงอ พับ หรือยืด อีกทั้งมีเทคโนโลยี FLXfinish ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดการพิมพ์ทั้งแบบด้าน (matte) และแบบมันวาว (gloss)

Canon

สำหรับงานพิมพ์ชิ้นเดียวกัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดหมึกหรือวัสดุพิมพ์ โดยโหมดการพิมพ์แบบมันวาว เหมาะสำหรับการพิมพ์แบนเนอร์ โปสเตอร์ เป็นต้น ในขณะที่โหมดการพิมพ์แบบด้าน เหมาะสำหรับงานพิมพ์คุณภาพสูงที่มีการใช้งานภายในอาคาร หรือพื้นที่ที่ใช้แสงจากหลอดไฟ เช่น วอลเปเปอร์ ดิสเพลย์สินค้า เป็นต้น

นอกจากนี้ เทคโนโลยี FLXfinish ยังช่วยให้สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุที่มีรูพรุนได้ เช่น กระดาษที่ไม่เคลือบผิว วอลเปเปอร์ รวมถึงวัสดุที่อ่อนนุ่ม เช่น สิ่งทอ กราฟิกที่มีขอบเป็นซิลิโคน เป็นต้น โดยหมึกแต่ละหยดสามารถเกาะอยู่บนวัสดุพิมพ์ได้ทันทีหลังจากถูกฉีดพ่นออกมาเพื่อป้องกันการดูดซับจากวัสดุพิมพ์

Canon

เครื่องพิมพ์หน้ากว้างในตระกูล Colorado ยังมาพร้อมคุณสมบัติในกำหนดตำแหน่งการพิมพ์ได้อย่างแม่นยำ เพื่อการพิมพ์สองด้านรวมถึงการพิมพ์จากด้านในของวัสดุโดยการหันพื้นผิวที่พิมพ์ได้เข้าด้านใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความคล่องตัวในการพิมพ์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.