Canon เปิดตัว เครื่องพิมพ์ดิจิทัลอิงก์เจ็ตใหม่ 2 รุ่น สำหรับธุรกิจงานพิมพ์ขนาดใหญ่

Canon

แคนนอน (Canon) เปิดตัว เครื่องพิมพ์ดิจิทัลอิงก์เจ็ตใหม่ 2 รุ่น Canon ProStream 1800 และ Canon varioPRINTiX-series ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจงานพิมพ์ขนาดใหญ่…

Canon เปิดตัว เครื่องพิมพ์ดิจิทัลอิงก์เจ็ตใหม่ 2 รุ่น สำหรับธุรกิจงานพิมพ์ขนาดใหญ่

แคนนอน ประกาศพร้อมบุกตลาดธุรกิจงานพิมพ์ ส่งเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตเชิงพาณิชย์เพื่องานพิมพ์ขนาดใหญ่ 2 รุ่น คือ แคนนอน ProStream 1800 เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วน รุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ ProStream 1000 มาพร้อมความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 133 เมตรต่อนาที

ให้ความละเอียด และคุณภาพในการพิมพ์สูงสุดในบรรดาเครื่องพิมพ์ดิจิทัลที่ความเร็วเท่ากัน เหมาะสำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด และ แคนนอน varioPRINTiXseries เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตแบบกระดาษคัทชีท 

เพื่อธุรกิจการพิมพ์เชิงพาณิชย์ที่รวมจุดเด่นด้านคุณภาพการพิมพ์อันน่าทึ่งกับความสามารถในการรองรับกระดาษพิมพ์หลายชนิดมาไว้ในเครื่องเดียว สามารถผลิตงานพิมพ์จำนวนมาก ลดขั้นตอนการทำงาน และช่วยประหยัดต้นทุน

 

Canon

แคนนอน ProStream 1800 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ผสานเทคโนโลยีการพิมพ์แบบอิงก์เจ็ตกับเทคนิคการพิมพ์แบบออฟเซ็ตเข้าด้วยกัน จึงสามารถให้ทั้งผลผลิตการทำงานสูง คุณภาพการพิมพ์ที่เหนือชั้น ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และใช้กับกระดาษพิมพ์ได้หลากหลาย ผู้ให้บริการการพิมพ์จึงสามารถผลิตงานพิมพ์ได้มากขึ้น

ลดเวลาของกระบวนการทำงาน (turnaround time) เพิ่มผลกำไร และผลิตงานพิมพ์คุณภาพสูงในปริมาณมากได้หลากหลาย เช่น ไดเร็กต์เมล, หนังสือ, แคตตาล็อก และนิตยสาร ด้วยความเร็วในการพิมพ์ถึง 133 เมตรต่อนาที สามารถพิมพ์งานขนาด A4 ได้ถึง 107,500 หน้าต่อชั่วโมง และงานขนาด B2 4/4 ได้ 11,300 หน้าต่อชั่วโมง โดยคงคุณภาพเยี่ยม และได้ปริมาณงานมากขึ้น

Canon

มาตรฐานของ แคนนอน ProStream 1800 ให้คุณภาพการพิมพ์สูงบนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย ทั้งกระดาษเคลือบออฟเซ็ตมาตรฐาน, กระดาษไม่เคลือบ, กระดาษสำหรับเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ ตั้งแต่ 40-300 แกรม สามารถพิมพ์งานขนาดกว้างสูงสุด 556 มม. ยาวสูงสุด 1,524 มม.

จึงสามารถพิมพ์ปฏิทิน โปสเตอร์ และงานพิมพ์สำหรับจุดขายสินค้า รวมถึงสามารถพิมพ์งานที่มีความยาวต่างกันได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องหยุดเครื่อง จึงให้ความยืดหยุ่น และใช้งานง่าย

เครื่องพิมพ์รุ่นนี้มีระบบลมเป่ากระดาษ (air floatation drying system) ให้แห้งเสมอกัน จึงสามารถพิมพ์งานบนกระดาษได้หลากหลายชนิดโดยคุณภาพงานพิมพ์ไม่ลดลง คงความมันวาว และลักษณะพื้นผิวของกระดาษ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี AI ที่เชื่อมโยงกับเซ็นเซอร์

ในการปรับการทำงานของระบบเป่าแห้งระหว่างการพิมพ์เพื่อคุณภาพสูงสุด นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ยังรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อลดการใช้พลังงานอีกด้วย

แคนนอน ProStream 1800 ใช้หัวพิมพ์ปิเอโซ 1,200 dpi และหมึกสีโพลีเมอร์ แคนนอน ColorGrip เพื่อความสม่ำเสมอของสีสัน อีกทั้งมีระบบ Inline Quality Control สำหรับควบคุมคุณภาพการพิมพ์อัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดเวลา และลดภาระของผู้ดูแลเครื่องพิมพ์

Canon

สำหรับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต แคนนอน varioPRINTiXseries ผสานจุดเด่นของเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตที่ให้งานพิมพ์คุณภาพสูง และรองรับวัสดุพิมพ์ได้หลายชนิด กับประสิทธิภาพการผลิต และช่วยประหยัดต้นทุนของเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ต สามารถพิมพ์งานขนาด SRA3 ได้มากกว่า 9,000 หน้าต่อชั่วโมง หรือขนาด A4 ได้ถึง 320 หน้าต่อนาที

บนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย รวมถึงกระดาษเคลือบออฟเซ็ตตั้งแต่ 90350 แกรม จึงสามารถผลิตงานพิมพ์เชิงพาณิชย์ เช่น สิ่งพิมพ์เพื่อการตลาด ไดเร็คท์เมลระดับพรีเมียม แคตตาล็อก นิตยสาร หนังสือ โบรชัวร์ โปสการ์ด ในปริมาณมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งมีเวลาทำงาน (uptime) เฉลี่ยสูงกว่า 90% จึงให้ผลผลิตงานพิมพ์เพิ่มขึ้น และลดต้นทุนการใช้งานได้มากเมื่อเทียบกับการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์อื่น ๆ

Canon

แคนนอน varioPRINTiXseries มาพร้อมเทคโนโลยี iQuarius เพื่องานพิมพ์คุณภาพสูง ด้วยระบบประมวลผลภาพ และหัวพิมพ์หมึกอัจฉริยะที่ให้ความละเอียดในการพิมพ์ถึง 1,200 dpi พิมพ์ตัวหนังสือ และลายเส้นได้คมกริบ ถ่ายทอดสีสันได้อย่างกลมกลืนสม่ำเสมอ

รวมถึงมีเทคโนโลยีควบคุมหัวฉีดหมึกที่ช่วยป้องกันการพิมพ์สีเพี้ยน ทั้งยังสามารถตรวจจับ และชดเชยหัวพิมพ์ที่ขัดข้องได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดเวลาที่เครื่องหยุดทำงาน (downtime) และการสิ้นเปลืองทรัพยากร พร้อมทั้งให้งานพิมพ์คุณภาพสูง

เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ใช้หมึกพิมพ์ชนิดน้ำ iX และหมึกสีโพลิเมอร์ ColorGrip ให้สีสันสดใสคมชัดบนกระดาษชนิดต่าง ๆ รวมถึงกระดาษเคลือบสูงสุด 350 แกรม โดยภายในเครื่องยังมีเซิร์ฟเวอร์ PRISMAsync ที่มีประสิทธิภาพสามารถรองรับงานพิมพ์ และวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย

Canon

รวมถึงตั้งโปรแกรมพิมพ์ล่วงหน้าได้ถึง 8 ชั่วโมง และเมื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ PRISMA จะกลายเป็นโซลูชันอัตโนมัติใช้งานง่ายที่สามารถใช้ร่วมกับระบบการพิมพ์ที่มีอยู่ทุกระบบ ในทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การสร้างสรรค์ และการบริหารจัดการงานพิมพ์ไปจนถึงการตกแต่งขั้นสุดท้าย และการติดตามการขนส่ง

ผู้ประกอบการธุรกิจการพิมพ์ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แคนนอน Call Center โทร 02-344-9988 หรือ ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.