แคนนอน (Canon) เผยอุปกรณ์เสริมใหม่!! ที่คนชอบท่องเที่ยวต้องมี

Canon

แคนนอน (Canon) เปิดตัวแกดเจ็ต 2 รุ่นใหม่ เอาใจสาย Vlog ถ่ายสนุกทุกทริปขาตั้งกล้องพร้อมรีโมท HG-100 TBR สะดวกถือ สะดวกตั้งและไมค์ DM-E100 ตัวจิ๋ว เสียงเยี่ยม…

highlight

 • แคนนอน เปิดตัวแกดเจ็ตกล้อง 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ ขาตั้งกล้องแบบมือจับมือเดียวพร้อมรีโมทคอนโทรล (Canon Tripod Grip HG-100 TBR) และ ไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง (Canon Stereo Microphone DM-E100) อุปกรณ์เสริมที่อำนวยความสะดวกการถ่ายทำวีดีโอ ที่ช่วยทำให้ไอเดียสร้างสรรค์ในการถ่ายทำไหลลื่น

Canon เผย 2 แกดเจ็ต สำหรับ PowerShot G7X Mark III และ EOS M200

แคนนอน เอาใจสายถ่ายทำ Vlog สุดสร้างสรรค์ เปิดตัวแกดเจ็ตกล้อง รุ่นใหม่ ได้แก่ ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล แคนนอน Tripod Grip HG-100 TBR และไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง แคนนอน Stereo Microphone DM-E100  ที่จะมาเติมเต็มการถ่ายวีดีโอ

ในช่วงท่องเที่ยววันหยุดยาวนี้ให้สนุกยิ่งขึ้น โดยหลังจากที่แคนนอนเปิดตัวกล้อง แคนนอน PowerShot G7X Mark III และ แคนนอน EOS M200 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาสายแชะ และแชร์ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องการถ่ายภาพ และวีดีโอที่สามารถแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย

ได้อย่างง่ายดาย และทันที ล่าสุดแคนนอนได้ส่งอุปกรณ์เสริมกล้องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและวีดีโอ จัดเต็มความสนุกยิ่งขึ้น เพราะอุปกรณ์เสริมที่อำนวยความสะดวกการถ่ายทำวีดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม จะยิ่งทำให้ไอเดียสร้างสรรค์ในการถ่ายทำไหลลื่นอย่างไม่จำกั

Canon

บันทึกวีดีโอสนุก ราบรื่น และคล่องตัว

แคนนอน Tripod Grip HG-100TBR หรือขาตั้งกล้องแบบมือจับ ตัวช่วยให้การควบคุมการถ่ายภาพและวีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ด้วยด้ามจับแบบแท่งที่ออกแบบมาเพื่อการจับถือด้วยมือเดียว ให้อิสระในการสร้างสรรค์มุมมองภาพถ่ายได้ตามจินตนาการ ด้วยโครงสร้างตัวยึดกล้องที่หมุนได้ 360 องศา ทำให้สามารถสลับถ่ายได้ทั้งวัตถุที่อยู่ตรงหน้าหรือการถ่ายเซลฟี

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสนุกกับการถ่ายภาพมุมต่ำ และมุมสูงได้ โดยที่ยังสามารถดูภาพถ่ายบนหน้าจอ LCD ของกล้องได้ และด้วยความสามารถในการปรับเอียงของเมาท์ไปข้างหน้า 45 องศา และข้างหลัง 90 องศา โดยที่ผู้ใช้สามารถสั่งการควบคุมออโต้โฟกัส การซูม และการกดชัตเตอร์ผ่านปุ่มบนด้ามจับ ได้ด้วยการจับถือเพียงมือเดียว

และด้วยด้ามจับที่ถูกออกแบบมาสอดรับกับสรีระของมือ จึงช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องถือกล้องและอุปกรณ์เป็นเวลานาน และสามารถเปลี่ยนเป็นขาตั้งกล้อง 3 ขา และยังรองรับการติดตั้งกล้องในแนวตั้ง ให้ผู้ใช้สามารถตั้งกล้องเพื่อถ่ายภาพเต็มตัว อีกทั้งยังตอบโจทย์เทรนด์การถ่ายวิดีโอแนวตั้ง (Mobile Vertical Experience) 

ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นบนโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวีดีโอและแชร์ได้ทันทีในรูปแบบที่เหมาะสม มาพร้อมกับรีโมทควบคุมระยะไกลแบบบลูทูธบนด้ามจับที่สามารถถอดออกได้ (BR-E1) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งโฟกัส ซูม และกดชัตเตอร์กล้องได้จากระยะไกล

นอกจากนี้ยังมาพร้อม ตัวฐานยึดไมโครโฟน รองรับการติดตั้งไมโครโฟนภายนอก เช่น Directional Microphone DM-E100 และ DM-E1 (มีวางจำหน่ายแยก) ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพื่อเพิ่มคุณภาพของการบันทึกเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น และปราศจากเสียงรบกวนรอบข้าง

Specifications : Tripod Grip HG-100TBR

Canon

 • ด้ามจับแบบแท่ง ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่าย และสะดวก
 • รีโมทควบคุมระยะไกลแบบบลูทูธบนด้ามจับที่สามารถถอดออกได้ (BR-E1) สามารถใช้งานได้ขณะถือด้ามจับ
 • สามารถแปลงเป็นขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพาได้อย่างง่ายดาย
 • โครงสร้างตัวยึดกล้องหมุนได้ 360 องศา สามารถสลับถ่ายได้ทั้งวัตถุที่อยู่ตรงหน้าหรือการถ่ายเซลฟี
 • สามารถปรับเอียงเมาท์ไปข้างหน้า 45 องศา และข้างหลัง 90 องศา
 • รองรับการติดตั้งกล้องในแนวตั้ง
 • มีตัวฐานยึดไมโครโฟน รองรับการติดตั้งไมโครโฟนภายนอก
 • สามารถใช้งานรีโมทควบคุมระยะไกล BR-E1 ได้ เมื่อใช้เป็นขาตั้งกล้องขนาดเล็

เติมเต็มคุณภาพให้บันทึกเสียงวีดีโอชัดเจนมากขึ้น

ไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง แคนนอน DM-E100 สามารถปรับองศาการรับเสียงได้ 120 องศา ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกเสียงคุณภาพสูงในระหว่างการถ่ายทำคอนเทนต์วีดีโอ โดยปราศจากเสียงรบกวนรอบข้างที่มากเกินไป แตกต่างจากการบันทึกเสียงผ่านไมโครโฟนในตัวกล้องทั่วไป มาพร้อมอุปกรณ์คลุมหัวไมค์แบบขน

ช่วยกรองเสียงลมที่รบกวนได้เป็นอย่างดี ทำให้เสียงที่บันทึกออกมาได้คุณภาพตามที่ต้องการ นอกจากนี้ รูปแบบอุปกรณ์คลุมหัวไมค์แบบขนยังให้ประสิทธิภาพการกรองเสียงรบกวนได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับอุปกรณ์คลุมหัวไมค์แบบฟองน้ำ นอกจากนนี้ผู้ใช้ยังไม่ต้องกังวลว่าจะพกพาไม่สะดวกเนื่องจากได้ถูกออกแบบให้มี ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ด้วยน้ำหนักเพียง 64 กรัม

Canon

อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเสียบชาร์จพลังงานได้ทันที โดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี นอกจากนี้ด้วยค่าความไวต่อเสียง (sensitivity) อยู่ที่ -40 เดซิเบล ± 4 เดซิเบล และยังมีอัตราสัญญาณเสียงต่อคลื่นรบกวน (SN ratio) สูงกว่า 66 เดซิเบล ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐาน ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ปราศจากคลื่นรบกวน

โดยเมื่อใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องแบบมือจับ แคนนอน HG-100TBR (มีวางจำหน่ายแยก) ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกเสียงวีดีโอได้ที่เต็มไปด้วยไดนามิก ไม่ว่าจะถ่ายทำที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง แคนนอน DM-E100 เข้ากับกล้อง PowerShot ของแคนนอนได้โดยไม่ต้องใช้ hot shoe 

ขณะที่การติดตั้งไว้ที่ฐานยึดไมโครโฟนของขาตั้งกล้องแบบมือจับ แคนนอน HG-100TBR และเชื่อมต่อแจ็คสเตอริโอไปยังตัวกล้องที่ใช้งาน ดังนั้น ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อพกไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง แคนนอน DM-E100 และขาตั้งกล้องแบบมือจับ แคนนอน HG-100TBR ออกไปใช้ถ่ายทำ Vlog ในช่วงท่องเที่ยววันหยุดยาวสิ้นปี

รวมทั้งในโอกาสต่าง ๆ จะทำให้การถ่ายทำวีดีโอสมบูรณ์แบบ และง่ายดายยิ่งขึ้น ได้คุณภาพเสียงของวีดีโอยอดเยี่ยม รวมถึงสามารถควบคุมกล้องได้ผ่านรีโมทคอนโทรลได้ง่าย และคล่องตัว ให้ไอเดียสร้างสรรค์คอนเทนต์วีดีโอไม่ถูกจำกัดอีกต่อไป

Specifications : Stereo Microphone DM-E100

Canon

 • บันทึกเสียงแบบรับเสียงด้านหน้า ในระบบสเตอริโอ
 • ค่าความไวต่อเสียง (sensitivity) ที่ -40 เดซิเบล ± 4 เดซิเบล
 • เสียบชาร์จพลังงานได้ทันที โดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี
 • ตัวแปลงหัวแจ็คสเตอริโอขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 มม.
 • มาพร้อมอุปกรณ์คลุมหัวไมค์แบบขน
 • การใช้งานง่าย
 • ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

Canon

ทั้งนี้ ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล แคนนอน Tripod Grip HG-100 TBR และไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง แคนนอน DM-E100 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน ทั่วประเทศไทย ในราคา 3,800  บาท สำหรับ แคนนอน Tripod Grip HG-100TBR และ3,900 บาท สำหรับ แคนนอน DM-E100 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Call Center โทร 0-2344-9988 หรือเว็บไซต์ https://th.canon และ facebook.com/canon.thailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.