CAT รุกบริการโซลูชันออนไลน์ครบวงจร ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ยุค New Normal

CAT

แคท (CAT) รุกบริการโซลูชันออนไลน์ครบวงจร ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ยุควัถีชีวิตปกติใหม่ (New Normal) พร้อมเตรียมจัดงาน่ CAT Network Showcase 2020 แบบ Virtual ปลายปี 63…

highlight

  • แคท เล็งโฟกัสกลุ่มบริการโซลูชัน New Norma Lifestyle ตอบรับวิถีชีวิตแบบออนไลน์ ด้านการศึกษา สุขภาพ บันเทิง และอีเวนต์งานแสดงสินค้า ปลายปีเตรียมจัดใหญ่ Network Showcase 2020 รวมทุกออนไลน์เทคโนโลยีเพื่อก้าวสู่ Next Normal

CAT รุกบริการโซลูชันออนไลน์ครบวงจร ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ยุค New Normal

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท กล่าวว่า แคท ได้ปรับทิศทางพัฒนาธุรกิจ New Normal Lifestyle Solution ครึ่งปีหลังให้สามารถรองรับวิถีใหม่ในปัจจุบันและก้าวไปรองรับอนาคตข้างหน้าที่ไม่หยุดนึ่ง 

โดยคำนึงถึงความสอดคล้องกับ Social Distancing และมาตรการต่างๆทางสังคมที่คาดว่าจะยังคงดำเนินต่อเนื่องหลังโควิด ทั้งนี้ ตลอดเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แคท นำหลากหลายบริการดิจิทัลโซลูชันรูปแบบใหม่สนับสนุนการจัดกิจกรรมในแบบนิวนอร์มอลของธุรกิจแต่ละเซ็กเตอร์อย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพ

ทั้งด้าน Entertainment, Education, Healthcare และ Event จากการผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ระบบสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเชื่อมโยงกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ผ่านแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชันต่าง ๆ

Entertainment : แคท ได้ร่วมกับ เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่นฯ จัดกิจกรรม แคท Drivein Cinema เปิดมิติใหม่ของโรงภาพยนตร์ไดรฟ์อินระบบดิจิทัล โดยสตรีมมิ่งระบบเสียงของภาพยนตร์เชื่อมต่อแอปพลิเคชันบนมือถือผ่าน WiFiDirect ไปยังลำโพงบลูทูธภายในรถยนต์แบบเรียลไทม์

ช่วยให้ผู้ชมได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนในโรงภาพยนตร์จริงสร้างประสบการณ์ชมภาพยนตร์แบบใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยี และความบันเทิงได้อย่างลงตัว

CAT

Education : โซลูชันคลาวด์ของ แคท รองรับการสอบวัดผล Online Exam เต็มรูปแบบของหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ครั้งแรกในประเทศไทยที่เปิดให้นักศึกษารวมกว่า 10,000 คน จากทุกที่ทั่วประเทศและทั่วโลกได้เข้าสอบผ่านระบบในเวลาเดียวกัน  

โดยโซลูชันคลาวด์ที่แข็งแกร่งรองรับการรับส่งข้อมูลจำนวนมากระหว่างนักศึกษาและมหาวิทยาลัยอย่างมีเสถียรภาพ สามารถให้บริการจัดสอบออนไลน์แบบ 100% ให้กับมหาวิทยาลัยเปิดซึ่งมีผู้เรียนจากประเทศต่างๆทั่วโลก  รวมทั้งมหาวิทยาลัยปิดที่มีหลักสูตรสำหรับบุคคลทั่วไปให้เรียนและทำการสอบได้จากทั่วโลกเช่นกัน     

Healthcare : แคท ร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดทำแอปพลิเคชัน ก้าวท้าใจ กระตุ้นการออกกำลังกายแบบ Virtual Exercise โดยเก็บสถิติการออกกำลังกาย 6 รูปแบบคือ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เวทเทรนนิ่ง, แอโรบิกแดนซ์, โยคะ และ คีตะมวยไทย 

ด้วยรูปแบบโซลูชันที่สนับสนุนการทำ Data Analytic สามารถเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลผ่านคลาวด์เพื่อต่อยอดกิจกรรมชาเลนจ์และมอบรางวัลให้ผู้ร่วมกิจกรรมที่ทำเป้าหมายได้สำเร็จ 

Event : แคท ได้พัฒนาโซลูชัน Virtual Event / Exhibition แพลตฟอร์มรองรับธุรกิจการจัดอีเวนต์หรืองานแสดงสินค้าออนไลน์ที่สามารถสร้างสรรค์รูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

และดึงดูดความสนใจได้ไม่แพ้การจัดกิจกรรมแบบ Onground ด้วยระบบ และเครือข่ายที่รองรับทราฟฟิกขนาดใหญ่สำหรับกิจกรรม Online Interactive รวมทั้งการรับชมมีเดียต่าง ๆ ที่มีความละเอียดสูง       

โควิด-19 ทำให้คนไทยปรับตัวใช้งานไอทีเกิดความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีออนไลน์มากขึ้น และได้ประโยชน์ในการใช้ชีวิต เป็นแนวโน้มที่พฤติกรรมใหม่แบบ New Normal จะยังคงเปลี่ยนแปลงและคงอยู่ต่อไปเป็น Next Normal ในอนาคต

โดย Virtual event คือหนึ่งในเทรนด์หลักของยุคนิวนอร์มอล ด้วยข้อดีที่ช่วยประหยัดต้นทุนโดยเฉพาะค่าสถานที่ขณะที่สามารถดึงคนเข้างานได้จำนวนมากจากทั่วโลก การปรับเปลี่ยนรูปแบบทำได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถออกแบบเชื่อมโยงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

เพื่อสร้างยอดขายได้ทันที ที่สำคัญการจัดงานแบบ Virtual ช่วยให้ผู้ประกอบการทุกระดับมีศักยภาพสามารถจัดงานแสดงสินค้าของตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องบริษัทขนาดใหญ่เนื่องจากต้นทุนการจัดถูกกว่าออฟไลน์มาก  

CAT
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท

ทั้งนี้ แคท มีแผนจัดอีเวนต์ใหญ่ประจำปี CAT Network Showcase 2020 ในรูปแบบ Virtual event  ด้วยคอนเซ็ปต์ Now Normal ในช่วงปลายปี โดยในงานจะรวบรวมเทคโนโลยี Virtual event ที่จะเพิ่มศักยภาพให้กับผู้จัดอีเวนต์และการจัดงานแสดงสินค้าทุกระดับ

พร้อมกับโชว์เคสบริการทั้งหมดในกลุ่ม New Normal Lifestyle เพื่อเป็นการตอกย้ำทิศทางของ แคท ที่จะพัฒนาโซลูชันแห่งอนาคต รวมถึงการประยุกต์โซลูชันเกษตรฟาร์มมิ่งสำหรับการปลูกผักในห้องพัก ตอบโจทย์ผู้บริโภคในเมืองที่รักสุขภาพ และต้องการบริโภคอาหารที่มีคุณภาพ เช่น ผักออร์แกนิก ผักปลอดสารต่าง ๆ โดยใช้พื้นที่ที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เทคโนโลยีโลกออนไลน์ในวันนี้สามารถทำให้การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจากโควิด19นี้ เป็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปตลอด สิ่งที่ CAT ทำคือการสร้าง Digital  Experience ให้แก่ลูกค้าผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกบริการที่รออยู่ใน Roadmap จะสนับสนุนให้ทุกคนได้เดินหน้าพร้อมกันสู่ Next Normal ในอนาคตที่จะมาถึง”  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.