รมว.ดีอีเอส มอบนโยบายให้ ThailandPost เดินหน้ากิจการสอดรับยุทธศาสตร์ชาติ

ThailandPost

รมว.ดีอีเอส มอบนโยบายไปรษณีย์ไทย (ThailandPost) รับยุทธศาสตร์ชาติพร้อมชวนคนไทยร่วมแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX” เปลี่ยนกล่องซองเก่าเป็นของขวัญปีใหม่…

รมว.ดีอีเอส มอบนโยบายให้ ThailandPost เดินหน้ากิจการสอดรับยุทธศาสตร์ชาติ

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ล่าสุดได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในวาระครบครอบ 137 ปี ไปรษณีย์ไทย ซึ่งได้ถือโอกาสนี้พูดคุยพร้อมมอบนโยบายกับ ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

เกี่ยวกับทิศทาง และนโยบาย การดำเนินงานของไปรษณีย์ไทยหลังจากนี้ที่จะต้องสอดคล้องกับนโยบายทางด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยไปรษณีย์จะต้องมีความรวดเร็ว สามารถตอบสนองกับทุกไลฟ์สไตล์เนื่องจากไปรษณีย์ไทยสามารถเข้าได้ถึงทุกความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม

ThailandPost

 

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือจะต้องมีมิติการทำงานที่มุ่งเน้นมากกว่าผลกำไร เพราะด้วยอัตลักษณ์ และศักยภาพของไปรษณีย์ไทยนั้นสามารถเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคมได้แบบควบคู่กัน โดยในช่วงปี 2562 และ 2563 ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าไปรษณีย์ไทยมีแนวทางการทำงานทั้งในเชิงนโยบาย

และในทางปฏิบัติเพื่อสังคมที่เด่นชัด ซึ่งแนวทางดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนแล้ว ยังถือเป็นมิติการทำงานที่รัฐวิสาหกิจจำเป็นต้องใช้เพื่อให้เกิดความยั่งยืน

ThailandPost

“ล่าสุดไปรษณีย์ไทยยังได้ดำเนินกิจกรรมคืนกำไร และแบ่งปันความสุขให้กับสังคม ซึ่งได้ร่วมกับ บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญ ไปรษณีย์ reBOX เปลี่ยนกล่อง / ซองเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ที่เปิดรับกล่องพัสดุทุกประเภท

รวมถึงซองกระดาษที่ไม่สามารถใช้ซ้ำได้ มาแปรรูปเป็นอุปกรณ์การเรียนเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ให้น้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยแคมเปญนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สอดรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซได้อย่างดีเยี่ยม

เนื่องจากปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการส่งของต่างๆ ผ่านบริการไปรษณีย์ไทย รวมถึงบริษัทขนส่งเอกชนอื่น ๆ มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ไปรษณีย์ reBOX จึงเป็นแคมเปญที่จะช่วยให้เกิดการลดปริมาณขยะ ต่อเนื่องไปถึงการแบ่งปันความสุขให้กับผู้ห่างไกล

ThailandPost

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนเข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว โดยสามารถตรวจสอบสาขาไปรษณีย์ไทยที่เป็นจุดรับคืนกล่องและซองเก่าได้ที่ www.thailandpost.co.th ตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคม 2563

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.