Chang ขานรับมาตรการภาครัฐฯ สร้างมาตรฐานใหม่ Music Event บน Online

ช้าง (Chang) ขานรับมาตรการภาครัฐฯ สร้างมาตรฐานใหม่ Music Event ปรับกลยุทธรับ“New Normal” ภายใต้แนวคิด #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน…

highlight

  • ช้าง ขานรับมาตรการภาครัฐฯ พร้อมให้ความร่วมมือด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ (New Normal) เตรียมรุกตลาดผ่าน Music Event มุ่งสร้างประสบการณ์ทางดนตรีภายใต้มาตรฐานใหม่ ใส่ใจและให้ความสำคัญต่อสุขภาพผู้ร่วมกิจกรรม พร้อมเดินหน้ารุกตลาดด้วย Music Event ตั้งเป้าสร้างความมั่นใจให้กลุ่มลูกค้า เดินหน้าสร้างความสุขผ่านดนตรีอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน

Chang ขานรับมาตรการภาครัฐฯ สร้างมาตรฐานใหม่ Music Event บน Online

Chang
นพปฎล ฤทธาภัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มตราช้าง

นพปฎล ฤทธาภัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มตราช้าง กล่าวว่า การสร้างความสุขผ่านประสบการณ์ดนตรี ถือเป็นอีกหนึ่ง DNA ของ แบรนด์ช้าง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามีการสร้างสรรค์กิจกรรมทั้ง Lifestyle Event และ Music Event หลากหลายรูปแบบ

เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า โดยในช่วงที่ผ่านมา ช้าง เร่งปรับตัวและพัฒนาแผนการจัดงานดังกล่าว เพื่อรับมือกับสถานการณ์ ทั้งการปรับเปลี่ยนจากกิจกรรม On ground event เป็น Online activity รวมไปถึงการสร้างมาตรฐานในการจัดงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ

Chang

ด้วยการเคร่งครัดต่อการรักษากฎระเบียบด้านสาธารณะสุข ตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนรู้สึกมั่นใจพร้อม กับสามารถส่งมอบความสนุก ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่เช่นเดิม เป็นการตอกย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ช้าง จะอยู่เคียงข้างเพื่อนๆ ทุกคนในทุกสถานการณ์ ภายใต้แนวคิด #วันเพื่อนมีได้ทุกวัน   

Chang

ล่าสุดงาน Music Event ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จบนมาตรฐานการจัดงานใหม่ คือ งาน Amazing Thailand TUK TUK Festival powered by Chang Music Connection ซึ่งมีรูปแบบเป็น Drivein concert บนรถตุ๊กตุ๊ก ครั้งแรกในเมืองไทย มีการางมาตรการการรักษาระยะห่าง (Social Distancing)

อย่างเคร่งครัด ด้วยการนำรถตุ๊กตุ๊ก จำนวนกว่า 200 คัน มาใช้เป็นพาหนะเข้าชม และสร้างบริเขตในการรับชมแบบจำกัดผู้เข้าชมคันละ 3 คนเท่านั้น มีการเปิดทางเข้า-ออกอย่างเป็นระบบ มีจุดคัดกรองพร้อมหน่วยแพทย์และพยาบาล ไปจนถึงการเสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่มโดย ช้าง บัดเลอร์

Chang

เพื่อรักษาระยะห่าง สร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุข และสามารถสนุกกับงานคอนเสิร์ตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์การจัดงานภายใต้มาตรฐานใหม่ของ ช้าง ที่มีระบบการบริหารจัดการแสดงคอนเสิร์ตในยุค New Normal ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ช้าง จะนำแนวทางการจัดงานในมาตรฐานใหม่นี้ไปเป็นต้นแบบในการบริหารจัดการ Lifestyle Event และ Music Event ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมีแผนที่จะจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง นำทีมโดย Chang Music Connection ที่ถือเป็นพี่ใหญ่ฝั่งดนตรีที่เตรียมแผนงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

Chang

และล่าสุดส่งน้องใหม่แกะกล่องอย่าง  Chang เมก้าฮิต เพื่อสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบหลากหลายแนวเพลง โดยยกทัพศิลปินทั้งลูกทุ่ง ฮิปฮอป และเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้แก่ ไผ่ พงศธร, ลำไย ไหทองคำ, กอล์ฟ เอฟ ฮีโร่ และ เพื่อชีวิตรุ่นใหม่อย่าง ไททศมิตร

Chang

โดยจากที่ได้ลองชิมรางผ่านสื่อออนไลน์ กับ Chang เมก้าฮิต #ลูกทุ่งฟรอมโฮม และ #เมก้าฮิตเมก้าโชว์ ได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม มีผู้รับชมรวมมากกว่า 20 ล้านคน โดยล่าสุด ช้าง เตรียมส่งงานคอนเสิร์ต ช้าง เมก้าฮิต ทั่วประเทศ เร็ว ๆ นี้

 

Chang

 

สำหรับ กิจกรรม Music Eventที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น ช้าง ยังย้ำชัดเรื่องการสร้างมาตรฐานในการดูแล และรับผิดชอบต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม และสังคมส่วนรวม ด้วยการให้ความสำคัญต่อมาตรการด้านสาธารณสุข การรักษาระยะห่าง (Social Distancing) และปฏิบัติตามข้อกำหนดของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด

Chang

รวมไปถึง การจัดเตรียมบุคลากรทางการแพทย์, อุปกรณ์ดูแลสุขอนามัย และระบบบริหารจัดการที่ดี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างสูงสุด ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถร่วมกับผู้จัดกิจกรรมบันเทิงอื่น ๆ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการจัดงานรูปแบบต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นในสังคมได้ในโอกาสต่อไป

Chang

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.