Check Point ลงทุน คลาวด์ (Cloud) ในสิงคโปร์ช่วยให้ปฏิบัติตามข้อกำหนด

Check Point

เช็คพอยท์ (Check Point ) ลงทุนด้านความสามารถการกำหนดขอบเขตคลาวด์ในสิงคโปร์ช่วยให้องค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปฏิบัติตามข้อกำหนด…

Check Point ลงทุน คลาวด์ (Cloud) ในสิงคโปร์ช่วยให้ปฏิบัติตามข้อกำหนด

เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ ประกาศว่า สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในสิงคโปร์ได้ลงทุนด้านความสามารถในการกำหนดขอบเขตของระบบคลาวด์ (Geofenced Cloud Capabilities) เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รักษาปริมาณงานบนคลาวด์ของตนให้ปลอดภัย

และเป็นไปตามข้อกำหนดและที่อยู่ของข้อมูล ตามมาตรฐานของ MAS TRM, HIPAA, GDPR, NIST และ PCIDSS เมื่อองค์กรเปลี่ยนไปใช้คลาวด์สาธารณะ พวกเขาจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมคลาวด์สาธารณะ และปริมาณงานเป็นไปตามแนวทางที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัย

และเป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติตามข้อกำหนด เนื่องจากธรรมชาติของระบบคลาวด์เป็นแบบไดนามิก และคล่องตัว แนวปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างต่อเนื่อง และการแก้ไขการกำหนดค่าที่ผิดอย่างอัตโนมัติจำเป็นต้องใช้

โซลูชัน คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ โพสเจอร์ แมเนจเม้นท์ (CloudGuard Cloud Security Posture Management) เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ ของ เช็ค พอยท์ มีคุณสมบัติ จีเอสแอล(GSL) ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้องค์กรได้รับประโยชน์จากการรักษาความปลอดภัยระบบคลาวด์สาธารณะ

ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้องค์กรเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานที่อยู่ของข้อมูล และการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ แม้ในระหว่างการย้ายระบบคลาวด์ และในสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ ลูกค้ายังคงปฏิบัติตามได้โดยการดู และปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ตามคำแนะนำที่สร้างขึ้นจากโซลูชัน

Check Point

โซลูชันนี้ยังมีฟีเจอร์ คลาวด์การ์ด อินเทลลิเจ้นซ์ และเทรต ฮันติ้ง (CloudGuard Intelligence and Threat Hunting) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ที่ตรวจจับการบุกรุกบนคลาวด์ การจราจรบนเครือข่ายเสมือน และการวิเคราะห์กิจกรรมของผู้ใช้

ด้วยวิธีนี้ลูกค้าสามารถระบุทราฟฟิกจากแหล่งที่มาที่ไม่ต้องการ หรือช่องว่างในการตั้งค่าความปลอดภัย และแก้ไขตามนั้น คลาวด์การ์ด ได้รวมข้อมูลพื้นที่โฆษณาบนคลาวด์ และข้อมูลการกำหนดค่าเข้ากับข้อมูลการตรวจสอบแบบเรียลไทม์จากแหล่งต่าง ๆ

ได้แก่ VPC Flow Logs, CloudTrail, AWS Inspector ตลอดจนการฟีดภัยคุกคามอัจฉริยะ ณ ปัจจุบัน ฐานข้อมูลด้านความน่าเชื่อถือของไอพี (IP reputation) และการระบุตำแหน่ง (Geolocation)

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเช็ค พอยท์ในเอเชียแปซิฟิกและการลงทุนด้านความสามารถของคลาวด์ในสิงคโปร์เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราที่มีต่อลูกค้าในภูมิภาคนี้ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาส่งผลให้องค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคหันมาใช้ระบบคลาวด์เพื่อสนับสนุนการทำงานระยะไกล และการทำงานร่วมกันทางออนไลน์

Check Point
ชารัต ซินฮา รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์

ชารัต ซินฮา รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า ในขณะเดียวกันเราเข้าใจว่า พวกเขายังคงมีข้อกำหนดที่อยู่ของข้อมูลและการปฏิบัติตามข้อกำหนดโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เช่น บริการทางการเงินและรัฐบาล เมื่อลูกค้าของเราย้ายไปใช้ระบบคลาวด์มากขึ้น เช็คพอยท์จะอยู่ที่นั่นเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับปริมาณงาน และตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ด้วยโซลูชันชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมของเรา 

คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ โพสเจอร์ แมเนจเม้นท์ (CloudGuard Cloud Security Posture Management) ช่วยให้องค์กรดำเนินการกำกับดูแลสินทรัพย์ และบริการแบบมัลติคลาวด์โดยอัตโนมัติผ่านความสามารถหลัก ๆ เช่น เวอร์ชวลไลเซชัน และการประเมินด้านความปลอดภัย การตรวจจับ การกำหนดค่าที่ผิด

และการบังคับใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยและกรอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด โซลูชันด้านความปลอดภัยของ เช็คพอยท์ เป็นหนึ่งในกลุ่มแรก ๆ ที่นำแนวทางการป้องกันความปลอดภัยมาใช้ในอุตสาหกรรม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.