Cognex เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight(R) 3D-L4000

Cognex

ค็อกเน็กซ์ (Cognex) เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight(R) 3D-L4000 ช่วยให้การตรวจสอบชิ้นงาน 3 มิติเป็นเรื่องง่าย เหมือมองในแบบ 2 มิติ…

Cognex เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ InSight(R) 3DL4000

ค็อกเน็กซ์ เปิดตัว InSight® 3DL4000 ระบบวิชั่นซิสเต็มส์ที่ติดตั้งกล้องอัจฉริยะในตัวครั้งแรกของวงการ ด้วยฟีจเจอร์โดดเด่นตรงเทคโนโลยีเลเซอร์ดิสเพลสเมนต์ 3 มิติ ซึ่งช่วยให้วิศวกรสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตแบบอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และคุ้มทุน

จนถึงทุกวันนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่เห็นว่า 3D มีราคาแพงและซับซ้อนเกินไปสำหรับการนำไปใช้ในการแก้ปัญหาแอปพลิเคชันการตรวจสอบชิ้นงาน

Cognex

John Keating ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจ 3D กล่าวว่า InSight® 3DL4000 ทลายอุปสรรคดังกล่าวนี้ด้วยการนำเสนอชุดวิชั่นทูลส์ระบบภาพ 3 มิติชุดใหญ่ครบเซ็ท และทำให้มันใช้งานง่ายเหมือนกับวิชั่นทูลส์ใน InSight 2D ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมชั้นนำ

InSight® 3DL4000 มาพร้อมกับเลเซอร์สีน้ำเงินแบบไร้จุดซึ่งได้รับสิทธิบัตรพร้อมทั้งวิชั่นทูลส์ระบบภาพ 3D ที่หลากหลายที่สุดเข้ากับความยืดหยุ่นของโปรแกรมสเปรดชีต InSight โซลูชั่นแบบ allinone ที่รวมทุกฟีจเจอร์ เข้าด้วยกันนี้จะทำการจับภาพ และประมวลผลภาพ 3 มิติ

ที่มีคุณภาพน่าทึ่งได้อย่างรวดเร็วในระหว่างการตรวจสอบในสายการผลิต การนำทาง และการนำไปใช้วัดขนาดของวัตถุ ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถวางวิชั่นทูลส์ลงบนภาพระบบ 3 มิติของชิ้นส่วนได้โดยตรง 3DL4000 จึงมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับระบบดั้งเดิม

และขยายประเภทงาน และขอบเขตของการตรวจสอบที่ทำอยู่ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากการตรวจสอบเป็นแบบ 3 มิติ ผู้ใช้จึงสามารถเรียนรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์วิชั่นทำงานอย่างไรบนชิ้นส่วนจริง 3DL4000 ประกอบด้วยเครื่องมือวัด 3 มิติ แบบดั้งเดิมทั้งหมดที่ผู้ใช้คาดการณ์ไว้

Cognex

เช่น ตัววัดระนาบ และความสูง นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์วิชั่นทูลส์ 3 มิติ ที่รวมอุปกรณ์แทบทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน และได้รับการออกแบบมาอย่างละเอียดทุกแง่มุม เพื่อใช้ประโยชน์จากการตรวจสอบในพื้นที่ระบบภาพ 3 มิติได้ดีที่สุด

โปรแกรมต่อประสานสเปรดชีต InSight ที่ใช้งานง่ายทำให้การตั้งค่าและการเรียกใช้แอปพลิเคชัน 3 มิติเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งการเขียนโปรแกรมหรือการประมวลผลภายนอก จึงช่วยลดความยุ่งยากในการพัฒนาแอปพลิเคชันและทำให้การบูรณาการระบบโรงงานเข้ากับชุดฟังก์ชัน I/O

และการสื่อสารทั้งชุดเป็นไปง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถผสานวิชั่นทูลส์ 2D และ 3D ภายในแอปพลิเคชันเดียวกัน ทำให้การติดตั้งใช้งานทำได้อย่างรวดเร็วขึ้น

InSight 3DL4000 มาพร้อมกับมุมมอง (ที่ตั้งค่าขอบเขตการมองเห็นซึ่งปรับเทียบมาจากโรงงาน) ถึงสามรูปแบบและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อาหาร และเครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคบริโภค บรรจุภัณฑ์ ยานยนต์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.