Commart X Pro 2020 เหนื่อยหนัก!! หลัง COVID-19 พ่นพิษ Advice ประกาศถอนตัวกระทันหัน!!

Advice

งานเข้าสำหรับผู้จัดงานงาน Commart X Pro 2020 หลังเจอพิษไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ส่งผลกระทบอย่างจัง แม้แตรียมตัวรับมือแล้ว แต่ แอดไวซ์ (Advice) กลับถอนตัวกระทันหัน!!…

highlight

  • แอดไวซ์ ชี้แจงไม่ร่วม Commart X Pro 2020 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แม้ส่งผลกับยอดขายในระดับหนึ่งในการจัดจำหน่ายสินค้าสำหรับการออกงาน แต่สุขภาพของพนักงานสำคัญกว่า

Advice ลั่น!! สุขภาพสำคัญกว่า ยอมรับผลกระทบขอถอนตัวร่วม Commart X Pro 2020

จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ทางบริษัท แอดไวซ์ฯ ประกาศแจ้งลูกค้าเพื่อยกเลิกการเข้าร่วม Commart X Pro 2020

จึงขอชี้แจงสืบเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทางบริษัทฯ จึงขอยกเลิกการเข้าร่วมงาน Commart X Pro ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 ณ ไบเทค บางนา

Advice
กรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด

 “ทางผู้บริหารบริษัท แอดไวซ์ฯ มีความตระหนักและห่วงใยพนักงานที่อาจมีความเสี่ยงจากการปฏิบัติงานกับสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ในขณะนี้ 

อย่างไรก็ตามจากการไม่เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน Commart X Pro ครั้งนี้ ส่งผลกับยอดขายในระดับหนึ่งในการจัดจำหน่ายสินค้าสำหรับการออกงานแต่ละครั้ง แต่สิ่งสำคัญคือ เรื่องความปลอดภัย และสวัสดิภาพของลูกค้ากับพนักงานถือเป็นสิ่งสำคัญที่แอดไวซ์ต้องตัดสินใจดำเนินการป้องกันตามที่ชี้แจ้งข้างต้น 

นอกจากนี้ในส่วนของหน้าร้านทั่วประเทศ ก็ได้มีการออกนโยบายในการทำความสะอาด และดูแลสุขอนามัยของพนักงานเพื่อให้การบริการที่สะอาดปลอดภัยให้แก่ลูกค้า สำหรับลูกค้าของแอดไวซ์ทุกท่านที่ต้องการซื้อสินค้า  ทางแอดไวซ์จะมอบโปรโมชั่นที่เตรียมไว้สำหรับงาน Commart X Pro ในครั้งนี้ 

โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอดไวซ์ทุกสาขาและยังสามารถสั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ที่  www.advice.co.th  ไม่ว่าจะเป็น Notebook, Desktop PC, All in one, Gaming Gear, D.I.Y คอมประกอบ สเปคเทพ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

รุ่ง หรือร่วง?

ประเด็นเรื่องดังกล่าวน่าจะเป้นงานเหนื่อยของผู้จัดงานคอมมาร์ท ไม่ใช่น้อยเนื่องจากการหายไปของ แอดไวซ์ น่าจะทำให้พื้นที่ว่างลง และจากระยะเวลาที่เหลือเพียงน้อยเชื่อว่าไม่น่าจะทันต่อการแก้ไขได้ทัน ซึ่งแม้ว่าการที่ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) จะยืนยันถึงมาตราการในการป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19

ที่ได้เตรียมการรับมือเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น จะดำเนินการฉีดพ่นเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสในอากาศทั่วพื้นที่ให้บริการต่างๆ
ทำความสะอาดพื้นที่ที่สัมผัสโดยคนหมู่มาก และเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ให้บริการและจุดสัมผัสต่าง ๆ อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ราวจับ

เพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือที่บริเวณประตูทางเข้า-ออก บันไดเลื่อน และ จุดประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งตรวจสอบปริมาณทุกๆชั่วโมง เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน จัดให้มีสบู่เหลว และกระดาษสำหรับการล้างมือในห้องน้ำอย่างเพียงพอ จะทำความสะอาดระบบปรับอากาศทั่วทั้งพื้นที่ก่อนให้บริการ

รวมไปถึงเปิดระบบระบายอากาศอากาศก่อนเริ่มงานในแต่ละวัน เพิ่มจุดตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับผู้ชมงาน และจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับผู้ที่แสดงอาการอันเป็นที่น่าสงสัยว่าจะป่วยแยกออกจากสถานที่สาธารณะ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด

โดยมีบุคลากรด้านสาธารณสุขดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมใการจัดส่งต่อไปโรงพยาบาลเมื่อมีเหตุจำเป็น ร่วมถึงติดตั้งป้ายข้อความประชาสัมพันธ์บริเวณทางเข้าให้ความรู้เรื่องไวรัสโคโรน่า แนะข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกัน และการปฎิบัติตนเมื่อพบว่ามีไข้ไม่สบาย แล้วก็ตาม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.