Cyber Genics ส่งโซลูชันระดับโลกลงสนามไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ช่วยลูกค้าเติบโตอย่างมั่นใจ

Cyber Genics

ไซเบอร์จีนิคส์ (Cyber Genics) ส่งมือโปรพร้อมโซลูชันระดับโลกครบไลน์ลงสนามไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ช่วยลูกค้าเติบโตอย่างมั่นใจ…

highlight

  • ไซเบอร์จีนิคส์ บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านโซลูชันไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่สมบูรณ์แบบ รุกตลาดไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ด้วยบริการครบวงจร พร้อมด้วยโซลูชันชั้นนำจากพันธมิตรระดับโลก เพื่อมอบบริการให้คำปรึกษา บริหารจัดการความปลอดภัยและเฝ้าระวังภัยคุกคามทางด้านไซเบอร์ ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ สอดรับเทรนด์การเติบโตด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน เพื่อช่วยองค์กรเติบโตอย่างปลอดภัย

Cyber Genics ส่งโซลูชันระดับโลกลงสนามไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ช่วยลูกค้าเติบโตอย่างมั่นใจ

Cyber Genics
ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน)

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กลา่วว่า “ปัจจุบัน เราอยู่ในโลกยุคดิจิทัล ซึ่งเทคโนโลยีคือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยสร้างความได้เปรียบเรื่องการแข่งขันทางธุรกิจ เทคโนโลยีจึงเปรียบเสมือนตัว Enabler ที่ช่วยสร้างคุณค่าใหม่

เช่น การนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ เพื่อช่วยในการตัดสินใจวางแผนทางธุรกิจ หรือแม้กระทั่งใช้ป้องกันการโจมตีต่าง ๆ ทางด้านไซเบอร์ รวมถึงช่วยสร้าง New SCurve

เพื่อต่อยอดธุรกิจของ GAble ในบทบาทของ Tech Enabler ที่สร้างความเป็นไปได้ให้กับองค์กรธุรกิจ ได้อย่างสะดวก ง่ายดายและปลอดภัยสำหรับทุกคนในทุกองค์กร ในอีกแง่มุมหนึ่ง การเติบโต และขยายตัวของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ก็อาจส่งผลให้ภัยคุกคามทางไซเบอร์เติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน

โดย Cybersecurity Ventures ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำด้านการวิจัย และเก็บรวบรวมสถิติด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2031 การโจมตีทางไซเบอร์ จะเกิดขึ้นทุก ๆ 2 วินาที นับเป็นการขยายตัวที่รวดเร็วจนน่าตกใจ

ด้วยฐานลูกค้าจำนวนมากของเรา และโซลูชันครบวงจร แบบ end to end เมื่อผสานรวมการต่อยอดด้วยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ทำให้เรามั่นใจว่า ลูกค้าของเราจะปลอดภัยมากขึ้นในโลกที่เต็มไปด้วยภัยคุกคามทางไซเบอร์ ด้วยความมุ่งมั่นของเราในการนำเทคโนโลยีล้ำหน้าเหล่านี้มาช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคง และปลอดภัย

ในยุคดิจิทัล และนี่คือสาเหตุที่เราตัดสินใจสปินออฟธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ เพื่อขยายศักยภาพในการบริการลูกค้าในองค์กรธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ และครบวงจร พร้อมมอบประสิทธิภาพสูงสุดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

Cyber Genics
สุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด

สุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด เผยว่า ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ มีความสำคัญอย่างมากต่อองค์กรธุรกิจทั้งภาครัฐ และเอกชน เพราะภัยคุกคามเป็นสิ่งที่รอไม่ได้ และต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ภาพรวมภัยคุกคามปัจจุบัน มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

ซึ่งที่ ไซเบอร์จีนิคส์ เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงธรรมชาติของระบบโครงสร้างเทคโนโลยีของลูกค้าในแต่ละกลุ่มธุรกิจ โดยเฉพาะเรื่องไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ที่ต้องอาศัยการเตรียมพร้อมในทุกจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยคุกคาม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

โดยเราพร้อมมอบบริการที่ครอบคลุม ทั้งบริการให้คำปรึกษา บริหารจัดการความปลอดภัย และเฝ้าระวังภัยคุกคามทางด้านไซเบอร์ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจได้อย่างครบวงจรด้วยโซลูชันล้ำหน้าจากพันธมิตรผู้จำหน่ายระดับโลก

ปัจจุบันตลาดไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในประเทศไทยมีมูลค่าราว 13,000 ล้านบาท ซึ่งทุกธุรกิจที่ต้องการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล จำเป็นต้องมีการลงทุนด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดตามความเหมาะสมด้านงบประมาณ เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในทุกรูปแบบ  

ความปลอดภัยทางไซเบอร์ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทุกภาคส่วน โดยต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยคุกคาม ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจการธนาคาร และการเงิน รวมถึงประกันชีวิต ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเปลี่ยนไปสู่สมาร์ท BFSI ส่วนธุรกิจเทคโนโลยี โทรคมนาคม คมนาคม และการขนส่ง เฮลธ์แคร์ ค้าปลีก ภาคอุตสาหกรรมการผลิต

พลังงานและสาธารณูปโภค ล้วนนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ เพื่อนำเสนอบริการในระบบดิจิทัล รวมถึงการผสมผสานการทำงานจากระยะไกล การลงทุนด้านคลาวด์ และ AI เพื่อช่วยในการดำเนินงาน ดังนั้นความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสิ่งที่หนีไม่พ้น และต้องดำเนินการได้อย่างรัดกุม

Cyber Genics

ในอนาคตภัยคุกคามจะทวีความซับซ้อน และรุนแรงมากขึ้น อีกทั้งการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ (Cloud) ที่เพิ่มมากขึ้นของภาคเอกชน และภาคอุตสาหกรรมจึงมีการตื่นตัวของระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ เพิ่มสูงมากขึ้นซึ่งคาดว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ต่อปี

ไซเบอร์จีนิคส์ จึงต้องการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจผ่านการทำดิจิทัลทรานสฟอร์เมชันได้อย่างปลอดภัย ด้วยจุดยืนที่แข็งแกร่งในการรองรับการเติบโต และการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจของลูกค้า ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกแบบครบวงจร พร้อมความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการรักษาโลกธุรกิจ

ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยบริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบองค์รวมของเรา ที่ให้บริการโดยบุคลากรที่มีความรอบรู้เรื่องความปลอดภัยอยู่ในทุก DNA เรามั่นใจในจุดแข็งของทีมงานมืออาชีพของไซเบอร์จีนิคส์ ที่มีทั้งความเชี่ยวชาญ และความเข้าใจด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ อย่างลึกซึ้ง

อีกทั้งรับรองด้วยมาตรฐานด้านโซลูชันระดับโลกจากพันธมิตรชั้นนำของเรา เพื่อรองรับการให้บริการทุกธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมได้อย่างครบวงจร นอกจากนี้ ไซเบอร์จีนิคส์เอง ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 ที่การันตีคุณภาพการให้บริการ และมาตรฐานการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศอีกด้วย

การให้บริการของไซเบอร์จีนิคส์ครอบคลุมทั้ง บริการให้คำปรึกษา บริหารจัดการความปลอดภัย และเฝ้าระวังภัยคุกคามทางด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Infrastructure Security Protection, Cloud Security, Zero Trust Cybersecurity, IOT/OT Security, Active Directory Security,

Beach and Attack Simulation, Attack Surface Management, Identity Access Management, Identity Governance and Administration, Security Rating, Security Consultant และ Manage Security Services อีกด้วยสุธี กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.