Dell เปิดตัว UltraSharp มอนิเตอร์ใหม่ ที่มาพร้อม Meeting Space โซลูชัน

เดลล์ (Dell) เปิดตัว UltraSharp มอนิเตอร์ใหม่ พร้อม Meeting Space โซลูชัน ยกระดับประสิทธิผลการทำงาน มอบความสะดวกสบายในทุกที่ที่ใช้งาน…

highlight

  • เดลล์ก้าวข้ามขอบเขตของเทคโนโลยีจอภาพ และการออกแบบด้วยสายผลิตภัณฑ์ UltraSharp ที่ขยายเพิ่มมากขึ้น
  • จอภาพระดับมืออาชีพเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อม 2K mini LED direct backlit ที่ให้สีและการคอนทราสที่แม่นยำ
  • เทคโนโลยีการลดแสงสีฟ้า (Low blue light) ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อถนอมสายตา
  • Meeting Space โซลูชันเพื่อช่วยให้การประชุมผ่านวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์สามารถทำได้โดยราบรื่นเพื่อการประชุมและการประสานงานกลุ่ม (group collaboration) ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด

Dell เปิดตัว UltraSharp มอนิเตอร์ใหม่ ที่มาพร้อม Meeting Space โซลูชัน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวจอแสดงผลพร้อมระบบการประชุมใหม่ที่ช่วยให้ครีเอทีฟ และมืออาชีพในออฟฟิศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล และสะดวกสบายในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด โดยจากการวิจัยของ IDC พบว่าพนักงาน 81% เชื่อว่าจอภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้นระบบการยศาสตร์ (ergonomics)

ตลอดจนการให้สีที่ดีขึ้นจะมอบประสบการณ์การทำงานที่ดียิ่งขึ้นในองค์รวม ทั้งนี้ การขยายตัวของสายผลิตภัณฑ์  UltraSharp นี้มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้ง LED ขนาดเล็ก เครื่องวัดสีภายในตัว (built-in colorimeter) และหน้าจอลดแสงสีฟ้า

Dell

เทคโนโลยีที่ช่วยให้เราทำงานได้ดีที่สุดคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อช่วยให้เราสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดใหม่ได้

นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา จอภาพของเราคือคู่หูการทำงานที่เป็นที่ต้องการที่สุดในการประกบคู่กับพีซีใดก็ตาม ซึ่งสายผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ใหม่ของเราก็ไม่ต่างกันเราต้องการช่วยให้ลูกค้าพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานไปสู่ความเป็นสุดยอด

พร้อมสมรรถนะการทำงาน  สไตล์ และความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยม ในฐานะแบรนด์จอภาพอันดับหนึ่งของโลกตลอด 7 ปีที่ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง เดลล์มอบระบบนิเวศ (EcoSystem) แบบครบวงจร (end-to-end) ของเครื่องมือหรือทูลส์ในด้านการทำคอลลาบอเรชันที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนทำงานทุกคน

ความแม่นยำของสี ความคมชัด และความเที่ยงตรงที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานสร้างสรรค์

 

 

Dell

มืออาชีพด้านการออกแบบต้องพึ่งพาดิสเพลย์ หรือจอภาพที่ให้สีที่ถูกต้องแม่นยำในการผลิตผลงานสร้างสรรค์ชิ้นเอกระดับมาสเตอร์พีซ จอมอนิเตอร์ Dell UltraSharp 32 HDR PremierColor Monitor (UP3221Q) คือจอภาพเครื่องแรกของโลก

ที่มาพร้อมกับ 2K miniLED direct backlit dimming zones ที่โซนหรือพื้นที่ของ blacklight บนจอมอนิเตอร์แต่ละส่วนสามารถควบคุมแยกจากกันได้เพื่อให้ความคอนทราสด้วยสีดำเข้ม (deep black) และสีขาวสว่าง (bright white)

ด้วยการครอบคลุมสี DCIP3 ที่กว้างที่สุดในจอภาพระดับมืออาชีพที่ 99.8% ความละเอียด (resolution) ในระดับ 4K พร้อม VESA DisplayHDR 1000 จอมอนิเตอร์ UltraSharp ขนาด 32 นิ้ว ให้สีที่สม่ำเสมอแ ละถูกต้องแม่นยำในการผลิตคอนเทนท์ของวีดีโอหรือฟิล์มซ้ำ

นี่คือจอขนาด 31.5 นิ้ว ระดับมืออาชีพเครื่องแรกของโลกที่มากับ Calman® Powered color ภายในตัวที่ช่วยให้คนทำงานสร้างสรรค์สามารถทำคาลิเบรท (calibration) ตามกำหนดเวลา หรือตามต้องการ (on-demand) ทั้งที่ต่อเชื่อมหรือไม่เชื่อมต่อกับพีซี

เพิ่มระดับการถนอมสายตา และพื้นที่หน้าจอที่กว้างมากขึ้นสำหรับมืออาชีพที่ใช้โต๊ะทำงานเป็นศูนย์กลางทุกสิ่ง

Dell

สำหรับมืออาชีพที่ใช้โต๊ะเป็นศูนย์กลางในการทำงาน (desk-centric) ที่ต้องทำงานส่วนใหญ่อยู่กับสเปรดชีตและงานที่ต้องใช้ข้อมูลในการขับเคลื่อน มอนิเตอร์  เดลล์ UltraSharp 24 USB-C Hub Monitor (U2421E) และ เดลล์ UltraSharp 34 Curved USBC Hub Monitor (U3421WE)

ให้ความสมดุลย์ที่ดีที่สุดระหว่างความสะดวกสบาย และฟังก์ชันในการทำงาน ซึ่งได้รับการออกแบบมาด้วยการคำนึงถึงสุขภาพ จอเดลล์ UltraSharp Monitor ขนาด 24 นิ้ว ด้วยอัตราส่วน 16:10 และเป็นจอมอนิเตอร์แรกของเดลล์ที่มาพร้อมกับ ComfortView Plus 

ซึ่งเป็นโซลูชัน Hardware Low Blue Light ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ภายในตัวเครื่องซึ่งจะคงไว้ซึ่งความแม่นยำของสีบนหน้าจอ และลดการปล่อยแสงสีฟ้าเพื่อเพิ่มความสบายตาให้กับผู้ใช้ ทั้งนี้ อัตราส่วน 16:10 ในจอแสดงผล InfinityEdge ขนาด 24 นิ้ว นี้ให้พื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น

บนหน้าจอ สำหรับ UltraSharp Monitor ขนาด 34 นิ้ว มากับความละเอียดในระดับ WQHD ครอบคลุมสี DCIP3 ถึง 95% และมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่สมจริงด้วย design ขอบ ultrathin แบบบางเฉียบทั้งสามด้าน และลำโพงคู่ภายในตัว

Meeting Space โซลูชันเพื่อการทำคอลลาบอเรชันทั้งในสถานที่ (onsite) และระยะไกลโดยราบรื่น

Dell

ในขณะที่สำนักงานค่อย ๆ กลับมาเป็นพื้นที่ในการทำงานอีกครั้ง ธุรกิจจำเป็นต้องกำหนดพื้นที่การประชุมใหม่เพื่อให้สามารถซัพพอร์ตคนทำงานภายในสำนักงานให้สามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่บางส่วนยังทำงานจากที่บ้าน (work from home) ได้ดียิ่งขึ้น

โซลูชัน Meeting Space สำหรับ Microsoft Teams Rooms ใหม่ล่าสุดของเดลล์ มอบระบบนิเวศที่สมบูรณ์ของการทำ group collaboration ซึ่งรวมถึง OptiPlex 7080 Micro ที่ให้ประสบการณ์ Teams Room บนวินโดว์ส พร้อมรูปแบบ (format) มอนิเตอร์ขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วงด้านเสียง และวิดีโอ

ด้วยการตรวจจับโดยไม่ต้องสัมผัส (proximity detection) และการเข้าร่วมการประชุมในสัมผัสเดียว พนักงานสามารถเริ่มการประชุมได้ตรงเวลาพร้อมทั้งถ่ายทอดเนื้อหาให้กับผู้เข้าร่วมทั้งที่อยู่ในห้อง และทั้งแบบเวอร์ชวล

ความพร้อมในการวางตลาด และราคา

  • มอนิเตอร์ UltraSharp 32 HDR PremierColor (UP3221Q) พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก
  • มอนิเตอร์ UltraSharp 24 USB-C Hub Monitor (U2421E) พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก
  • มอนิเตอร์ UltraSharp 34 Curved USB-C Hub Monitor (U3421WE) พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 1 ธันวาคมพร้อมกันทั่วโลก
  • Dell Meeting Space โซลูชันสำหรับ Microsoft Teams Rooms พร้อมใช้งานในวันที่ 15 ตุลาคมทั่วโลก
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.