Dell Technologies Cloud เสริมความแกร่งเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้าน Hybrid Cloud

Dell Technologies Cloud

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) เสริมความแกร่งการเป็นผู้นำด้านไฮบริด คลาวด์ เพื่อช่วยเสริมศักยภาพองค์กรธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค…

highlight

  • ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) สนับสนุนการทำงานของทั้งแอปพลิเคชันสมัยใหม่ และดั้งเดิมให้กับคลาวด์ในทุกโลเคชันด้วย VMware Tanzu Kubernetes Grid และ VMware Cloud Foundation 4.0
  • โซลูชัน SD-WAN ที่ใช้ขุมพลังของ VMware ให้ appliance เสริมพร้อมทั้งฟีเจอร์ใหม่ด้านซอฟต์แวร์ เพื่อการโมเดิร์นไนซ์เครือข่าย เสริมประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชัน และความต่อเนื่องในธุรกิจ

Dell Technologies Cloud สริมความแกร่งการเป็นผู้นำด้าน Hybrid Cloud

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ปรับเพิ่มความสามารถในองค์รวมให้กับการนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ (deployment) ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) ลูกค้าสามารถย้ายเวิร์กโหลดข้ามระหว่างไพรเวท คลาวด์ และพับลิค คลาวด์ได้ด้วยความยืดหยุ่นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

และสามารถนำแนวทางของไฮบริด คลาวด์มาใช้เพื่อให้เหมาะสมสอดคล้องกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ขณะที่ลดต้นทุนในด้านค่าใช้จ่ายลง

จากข้อมูลของฟอร์เรสเตอร์ ลูกค้าที่ใช้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ตลอดช่วงระยะเวลามากกว่า 3 ปี จะสามารถเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนสูงกว่า 170% อีกทั้งยังสามารถคืนทุนได้ในเวลาที่น้อยกว่าหกเดือน

ข้อมูล และเวิร์กโหลดมีอยู่ทุกที่ ทั้งที่เอดจ์ ที่ดาต้าเซ็นเตอร์หลัก และพับลิคคลาวด์ ในขณะที่ข้อมูลและแอปพลิเคชันมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ทรัพยากรด้านไอทีและงบประมาณกลับไม่ได้เพิ่มขึ้นตาม สำหรับบริษัทต่าง ๆ

ที่ปรับเปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นข้อได้เปรียบที่สร้างความแตกต่างในการแข่งขัน องค์กรเหล่านี้ต้องหาทางเพื่อให้บริหารจัดการข้อมูลได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกเก็บอยู่ที่ไหนก็ตาม

ดีพัค พาทิล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป Cloud Platform & Solutions เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ นำเอาพับลิคคลาวด์ที่ดีที่สุดมาสู่ดาต้าเซ็นเตอร์และนำสิ่งที่ดีที่สุดของดาต้าเซ็นเตอร์ไปยังพับลิคคลาวด์ ขจัดความซับซ้อนออกไป

เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ใช้เวลาน้อยลงในการจัดการระบบโครงสร้างและมีเวลามากขึ้นในการมอบคุณค่าที่ดีให้กับลูกค้า 

“ความก้าวหน้าใหม่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเชื่อของเราที่ว่าคลาวด์คือตัวเร่งในการขับเคลื่อนนวัตกรรม และยังสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด (Go-to-Market strategy) ของเรา ในการนำเอารูปแบบการปฏิบัติการของคลาวด์ที่กระจายครอบคลุมทั้งแต่เอดจ์ ไปจนถึงไพรเวท และพับลิค คลาวด์ ด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานและการทำงานที่สอดคล้องมั่นคง”

ด้าน คริส เดย์ รองประธาน โมเดิร์น ดาต้า เซ็นเตอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ที่อัพเดทนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนลูกค้าภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่นที่กำลังลงทุนในยุทธศาสตร์ด้านมัลติ-คลาวด์ที่รวมสภาพแวดล้อมของไฮบริด ไพรเวท และพับลิค คลาวด์

เอาไว้เพื่อตอบโจทย์ด้านความต้องการที่แตกต่างในการรองรับดาต้า เวิร์กโหลดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง (mission critical applications) ไปจนถึงเวิร์กโหลดของ AI/ML และสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ของนักพัฒนา

ประสบการณ์โมเดิร์น แอปพลิเคชันบนคลาวด์ทุกประเภท

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ซึ่งบูรณาการโครงสร้างพื้นฐานและบริการต่าง ๆ เข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาผ่านสายผลิตภัณฑ์ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ทำให้นำเอาไฮบริด คลาวด์มาใช้ (deploy) และจัดการได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าข้อมูลและแอปพลิเคชันจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ด้วยความก้าวหน้าของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ องค์กรธุรกิจสามารถสร้างประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันสมัยใหม่ได้บนคลาวด์ทุกประเภท ปิดช่องว่างเรื่องทักษะด้านเนทีฟ-คลาวด์ และใช้ระบบโครงสร้างทั้งหมดได้เกิดประโยชน์สูงสุด

ปัจจุบัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ แฟลตฟอร์ม มอบแนวทางที่เรียบง่ายในการใช้ Kubernetes ได้โดยตรง บนสภาพแวดล้อมระบบเดียวกัน โดยรองรับเวิร์กโหลดทั้งในส่วนคอนเทนเนอร์และเวอร์ชวลแมชชีนแบบเดิมบนระบบโครงสร้าง Dell EMC VxRail เดียวกัน

ซึ่งวิธีนี้จะผสานรวมทั้ง VMware Cloud Foundation 4.0 และ Dell EMC VxRail ให้เป็นโซลูชันเดียว ช่วยเสริมความสอดคล้องในการทำงานของคลาวด์ในทุกพื้นที่

ทั้งนี้ แอดมินผู้ดูแล VMware สามารถใช้เครื่องมือที่คุ้นเคยในการจัดการโมเดิร์นแอปพลิเคชันซึ่งผสานรวมทั้งในส่วนของคอนเทนเนอร์ และเวอร์ชวลแมชชีนบนสภาพแวดล้อมการดำเนินการในแพลตฟอร์มเดียวกัน

โมเดิร์นไนซ์ระบบเครือข่ายด้วย SDWAN

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ เพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบเครือข่ายด้วยการอัพเดตใหม่ในส่วนของ Dell EMC SDWAN Solution ที่ใช้ขุมพลังของ VMware ทำให้ปัจจุบันลูกค้ามีทางเลือกด้าน appliance และความสามารถของแบนด์วิดธ์ที่มากขึ้น

เพื่อการ SDWAN ได้อย่างรวดเร็วภายในโซลูชันเดียว ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพสำหรับเวิร์กโหลดที่ต้องการความสามารถของระบบในการรองรับการทำงานสูง อาทิ VOIP video streaming และ VDI เป็นต้น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.