DHL Express เปิดจุดบริการใหม่ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต รับดีมานต์ส่งออก

DHL Express

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (DHL Express) เปิดจุดบริการใหม่ สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต รับดีมานต์ส่งของไปต่างประเทศเพิ่ม…

DHL Express เปิดจุดบริการใหม่ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต รับดีมานต์ส่งออกไปต่างประเทศ

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศระดับโลก เปิดจุดบริการใหม่ล่าสุดที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อยกระดับประสบการณ์การส่งของไปต่างประเทศให้ลูกค้าในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง และรัตนาธิเบศร์ จุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสนี้แห่งนี้เป็นสาขาลำดับที่ 69 ในประเทศไทย

รองรับความต้องการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นจากอานิสงค์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซทั่วโลก โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 การขยายสาขาเพิ่มของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การให้บริการส่งของไปต่างประเทศผ่านสามช่องทาง WalkClickCall

DHL Express

เพื่อขยายการบริการให้ครอบคลุมลูกค้ายิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์การส่งของไปต่างประเทศให้ง่ายและสะดวกยิ่งกว่าเดิมผ่านจุดบริการลูกค้าที่มีทั่วประเทศ เว็บไซต์ที่ให้ลูกค้าทำรายการส่งของไปต่างประเทศได้ด้วยตัวเอง และศูนย์บริการลูกค้าผ่านโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง และเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสด้วย คาดการณ์ว่าการค้าปลีกผ่านออนไลน์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกจะโตถึง 2.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปีพ.ศ. 2567 และจะทวีความคึกคักเนื่องจากผู้ซื้อสบายใจ และคุ้นเคยกับการซื้อของผ่านออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ

DHL Express
ปาริชาติ ประมุขกุล รองประธานฝ่ายขาย ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย

ปาริชาติ ประมุขกุล รองประธานฝ่ายขาย ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า อีคอมเมิร์ซมีอิทธิพลต่อโลกอย่างมาก การเติบโตอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซจะเพิ่มความคาดหวังต่อประสิทธิภาพการให้บริการ รวมถึงความรวดเร็วในการขนส่งของผู้ขาย การเพิ่มจุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสสาขาที่ 69 นี้

จะเป็นประโยชน์กับธุรกิจ B2B และ C2C ทุกขนาด รวมถึงลูกค้าทั่วไปในย่านบางใหญ่ บางบัวทองและรัตนาธิเบศร์ ที่กำลังมองหาพาร์ทเนอร์ด้านลอจิสติกส์เพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจระหว่างประเทศให้เดินหน้าต่อ และช่วยให้การขนส่งด่วนไปต่างประเทศเป็นไปได้อย่างราบรื่น

ข้อมูลจาก ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ระบุว่าสินค้าที่ส่งไปต่างประเทศมากที่สุดจากผู้ส่งประเภท B2C และ C2C ในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง และรัตนาธิเบศร์ ได้แก่ อาหารแห้ง และอาหารแปรรูป เสื้อผ้า อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และสินค้าส่วนบุคคล

“ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส มุ่งมั่นนำเสนอบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศมาตรฐานโลกแก่ทั้งลูกค้าธุรกิจและลูกค้าทั่วไป แม้ว่าพื้นที่ขนส่งทางอากาศจะจำกัดเนื่องจากสายการบินพาณิชย์ยังคงงดให้บริการ แต่การที่ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสมีเครื่องบินสำหรับขนส่งสินค้าภายในเน็ตเวิร์คของเราเอง

จึงทำให้บริษัทฯ ยังคงให้บริการส่งออก และนำเข้าได้ตามปกติ รวมถึงขนส่งสินค้าแบบ door to door ระหว่างประเทศไทยเชื่อมต่อประเทศปลายทางทั่วโลกได้ตรงเวลาแม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย” ปาริชาติ กล่าว

DHL Express

จุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ชั้น G กรีนโซน ตรงข้ามสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว บางใหญ่ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น.-20.00 น. ให้บริการขนส่งเอกสารและพัสดุด่วนจากประเทศไทยไปยัง 220 ประเทศทั่วโลก

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ฉลองเปิดจุดบริการสาขาใหม่ มอบของที่ระลึกให้ลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศที่สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2564 หรือจนกว่าของจะหมด

นอกจากนี้ ลูกค้าที่มีคะแนน Mcard หรือใช้บัตรเครดิตกสิกรไทย ซิตี้แบงค์ และไทยพาณิชย์ รับส่วนลด 400 บาท เมื่อใช้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศที่จุดบริการของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสทุกสาขา เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.