dtac ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหนุนรับมือโควิด-19

ดีแทค (dtac) ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงลุยช่วยพื้นที่ 4 จุดสำคัญจังหวัดสมุทรสาครหนุนหน่วยงานสาธารณสุขต่าง ๆ รับมือโควิด-19…

dtac ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหนุนรับมือโควิด19

ดีแทค ลุยเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงช่วยภาครัฐ และสาธารณสุขรับมือโควิด-19 พื้นที่ 4 จุดสำคัญจังหวัดสมุทรสาคร เชื่อมต่อหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ และใช้อุปกรณ์ในการสื่อสารผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครถูกกำหนดเป็นพื้นที่โซนสีแดงที่ต้องควบคุม และเฝ้าระวังสูงสุด จึงมีการควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่เพื่อใช้เป็นสถานกักกันตัวของคนพื้นที่ประมาณ 2,800 ราย

เพื่อควบคุมโควิด-19 ไม่ให้กระจายออกสู่พื้นที่อื่น ซึ่งโรงพยาบาลสนามจะมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการรองรับผู้ป่วยเหมือนโรงพยาบาลเฉพาะหน้า และรองรับผู้ป่วยทุกกรณีไม่ใช่แค่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เท่านั้น

dtac

ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า การติดต่อสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีบทบาทสำคัญในช่วงเวลาที่ท้าทาย ทีมดีแทคได้เร่งขยายสัญญาณ

เพื่อเชื่อมต่อทีมเจ้าหน้าที่แนวหน้าในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมโรคระบาดโควิด-19 เราได้นำรถโมบายล์และติดตั้งเพิ่ม Massive MIMO รองรับประสิทธิภาพการใช้งานดีขึ้นกว่าเดิม 3 เท่าในพื้นที่สำคัญ เพื่อการสื่อสารที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมของบุคคลากรทางการแพทย์ และผู้กักกันตัวได้เชื่อมต่อบุคคลที่รัก และห่วงใยในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด

ดีแทค ได้ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสู่พื้นที่ 4 แห่ง เบื้องต้นดังนี้

  1. ศูนย์ห่วงใยคนสาคร 1 หรือ โรงพยาลาลสนาม สนามกีฬา อบจ. สมุทรสาคร
  2. ศูนย์ห่วงใยคนสาคร 2 หรือ โรงพยาบาลสนามลานปฏิบัติธรรม วัดโกรกกราก
  3. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร (ศูนย์บัญชาการสาธารณสุข)
  4. พื้นที่พักคนงานตลาดกลางแพกุ้ง

dtac

ทั้งนี้ ดีแทคยังได้จัดทีมดูแลเน็ตเวิร์กทำงานตลอด 24 ชั่วโมงในการปฏิบัติภารกิจในช่วงสำคัญ พร้อมเกาะติดสถานการณ์ 4 โซนพื้นที่ควบคุมโควิด-19 และเตรียมความพร้อมของสัญญาณ เพื่อความมั่นใจแก่ทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ปฏิบัติภารกิจ ให้สามารถใช้งานมือถือด้วยประสิทธิภาพสูงสุด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.