dtac คุมเข้ม!! ศูนย์บริการใน ห้างสรรพสินค้า-คอมมูนิตี้มอลล์ ยันพร้อมให้บริการ

dtac

ดีแทค (dtac) คุมเข้ม!! ศูนย์บริการใน ห้างสรรพสินค้า-คอมมูนิตี้มอลล์ ยันพร้อมให้บริการพร้อมเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงรับความต้องการ…

dtac คุมเข้ม!! ศูนย์บริการใน ห้างสรรพสินค้าคอมมูนิตี้มอลล์ ยันพร้อมให้บริการ

ดีแทค เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโควิด-19 เข้มงวดทุกศูนย์บริการ โดยศูนย์บริการที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ยังอนุญาตให้เปิดบริการได้ เพราะเป็นบริการที่มีความจำเป็นในการสื่อสารของประชาชน ซึ่งศูนย์บริการที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าจะปรับเวลาปิดให้บริการเร็วขึ้น

ตามประกาศเวลาปิดของห้างสรรพสินค้า เพื่อปฏิบัติตามที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ มีมติขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่บังคับใช้เฉพาะ 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดในพื้นที่สีแดง ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และสมุทรสาคร

dtac

นอกจากการเปิดศูนย์บริการดีแทค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องมาติดต่อบริการด้านความจำเป็นของการสื่อสารแล้ว ดีแทคยังเพิ่มระดับมาตรการความปลอดภัยเพื่อลูกค้า และพนักงานอย่างเข้มงวดอีกด้วยพร้อมเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยคลื่น 700 MHz และขยาย Massive MIMO รองรับการใช้งานเติบโตย่านที่พักอาศัย

ดีแทคคาดสถานการณ์การจำกัดการเดินทางออกนอกพื้นที่ โดยเฉพาะห้ามการเคลื่อนย้ายระหว่างจังหวัด จะทำให้พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตทำงานที่บ้าน (Work from home) และการใช้งานเพิ่มสูงแบบกระจายพื้นที่ตามแหล่งพักอาศัยที่เติบโตขึ้น

dtac

โดยมอนิเตอร์โครงข่ายเพื่อการใช้งานลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ตามมติ ศบค. ให้ล็อกดาวน์ พร้อมเสริมสัญญาณรองรับผู้ใช้งานทั่วประเทศดังนี้

เสริมทัพด้วยคลื่น 700 MHz : ดีแทควิเคราะห์พื้นที่ใช้งานเพื่อนำโซลูชั่นที่ออกแบบรองรับพฤติกรรมได้ตรงจุด โดยมีการขยายคลื่น 700 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำครอบคลุมพื้นที่ห่างไกล และอาคารสูงในเมือง พร้อมทั้งการเพิ่มอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ (sector addition) เพื่อให้รองรับกับปริมาณผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น

ขยาย Massive MIMO 64x64 :ดีแทคติดตั้งอุปกรณ์ Massive MIMO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการพิ่มประสิทธิภาพรับส่ง 3 เท่า ตามแหล่งใช้งานที่หนาแน่นพร้อมปรับตามสถานการณ์เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานมือถือ

และแอปพลิเคชันได้มั่นใจทุกสถานการณ์ โดยยังเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลกที่ดีแทคนำมารองรับการใช้งาน 4G บนคลื่น 2300 MHz เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ

dtac

นอกจากนั้น ดีแทคยังได้จัดทีมงานในการดูแลโครงข่ายจากเดิมที่ประจำห้องปฏิบัติการ (NOC) เป็นปรับเปลี่ยนสู่การทำงานทั้งที่ห้อง NOC และทำงานได้ทุกที่ทั่วไทย ซึ่งทีมงานสามารถตรวจสอบสัญญาณ และปฏิบัติงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงล็อกดาวน์ โดยพร้อมที่จะให้บริการเพื่อการใช้งานมือถือด้วยประสิทธิภาพสูงสุดของลูกค้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.