Dynabook เปิดตัว 2 แล็ปท็อประดับมือโปรที่มาพร้อม Intel Core™ 11

Dynabook

ไดนาบุ๊ก (Dynabook) เปิดตัวแล็ปท็อประดับมือโปร Portégé X30L-J และ Portégé X40-J มาพร้อม Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 11 และเอนจินกราฟิก Intel® Iris® Xe…

Dynabook เปิดตัว 2 แล็ปท็อประดับมือโปรที่มาพร้อม Intel Core11

ไดนาบุ๊ก เปิดตัวแล็ปท็อปสำหรับธุรกิจระดับพรีเมียมตระกูล Portégé ใหม่สองรุ่น ได้แก่ Portégé X30LJ และ Portégé X40J โดยทั้งคู่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 11 ที่รวมเอาประสิทธิภาพและกราฟิกอันทรงพลัง การตอบสนองรวดเร็ว

และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน มาไว้ในรูปลักษณ์อันเบาบาง พกพาสะดวก และแข็งแกร่งทนทาน พร้อมใช้งานทุกเมื่อที่คุณเกิดแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ เป็นแล็ปท็อปข้างกายที่สมบูรณ์แบบเพื่อใช้จดบันทึกไอเดียด้วยฟีเจอร์เปิดใช้งานได้ทันที (Instant On) ร่นระยะเวลาการเปิดเครื่องให้สั้นเพื่อเริ่มต้นใช้งานได้ไวที่สุด

วอง ไว เม็ง ผู้จัดการทั่วไป ของ Dynabook สิงคโปร์ กล่าวว่า เราก้าวเข้าสู่ยุค Alwayson หรือยุคที่ทุกอุปกรณ์ต้องพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่ได้มองหาแค่อุปกรณ์ที่ก้าวทันไลฟ์สไตล์เท่านั้น แต่ต้องช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทั้งด้านการทำงาน และการใช้ชีวิต

แล็ปท็อปใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้สะท้อนวิสัยทัศน์ของ Dynabook ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อมอบทุกสิ่งที่ผู้ใช้มองหา ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด

Dynabook

Portégé X30LJ สุดยอดแล็ปท็อปบางเบา ที่ทรงพลังไม่เบา

ตัวเครื่องทำจากวัสดุแมกนีเซียมขนาดกะทัดรัดเพียง 906 กรัม ทำให้แล็ปท็อปรุ่น Portégé X30LJ ผสานความคล่องตัวในการพกพาพร้อมความทนทานที่เหนือชั้น มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม การแสดงผลระดับระดับเดียวกับกราฟิกแบบแยก (Discrete-level graphics) 

และความปลอดภัยระดับองค์กร Portégé X30LJ ใช้โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 11 ใหม่ล่าสุด และเอนจินกราฟิก Intel® Iris® Xe มาพร้อมจอแสดงผล Sharp IGZO ความละเอียด FHD ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมขอบจอบาง และความสว่าง 470 NIT

เพื่อสีสันที่สดใส และประหยัดพลังงานเป็นเลิศ มอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 14.9 ชั่วโมง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือโปรที่ต้องทำงานบนคอมพิวเตอร์พกพา

Dynabook

Portégé X40J รังสรรค์อย่างหรูหรา ทนทานกว่าอย่างมั่นใจ

แล็ปท็อปพรีเมียม 14 นิ้ว สำหรับมือโปรรุ่น Portégé X40J ออกแบบจากวัสดุอะลูมิเนียมสีน้ำเงิน Mystic Blue ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งสไตล์ ประสิทธิภาพการทำงานตลอดวัน และฟีเจอร์ทันสมัย ขับเคลื่อนด้วยพลังจากโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 11 

และเอนจินกราฟิก Intel® Iris® Xe เพื่อมอบประสิทธิภาพการแสดงผลเทียบเท่าระดับกราฟิกแยก (Discrete-level graphics) และความปลอดภัยระดับองค์กร จอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว สีสันสดใสใช้ดีไซน์ขอบหน้าจอแคบ พร้อมตัวเลือกหลากหลายทั้งจอ IPS ความละเอียด FHD 

เพื่อสีสันสดใสและคมชัด มาพร้อมจอสัมผัส Multitouch เพื่อการใช้งานที่ทันสมัย หรือจอป้องกันความเป็นส่วนตัวพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Privacy Screen และด้วยดีไซน์ใหม่ที่แข็งแกร่ง และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานบนแบตเตอรี่สูงสุดถึง 13.8 ชั่วโมง

Dynabook

 เทคโนโลยีการเชื่อมต่อล้ำสมัย

ด้วยตัวเลือกการเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สาย และแบบต่อสาย ทำให้แล็ปท็อปสองรุ่นนี้พร้อมสำหรับการทำงานในทุกสถานการณ์ โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมพอร์ต USBC ที่รองรับ Thunderbolt 4 ใหม่ล่าสุดจำนวน 2 พอร์ต เพื่อให้คุณสามารถชาร์จแล็ปท็อป ถ่ายโอนข้อมูล และเชื่อมต่อได้อย่างสะดวกขณะทำงานนอกสถานที่

นอกจากนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อต่าง ๆ ทั้งพอร์ต HDMI ขนาดมาตรฐาน, พอร์ต USB 3.1 TypeA จำนวน 2 พอร์ต, ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และช่องเสียบการ์ด micro SD สำหรับพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมโมดูลไร้สาย Intel® 802.11ax (WiFi 6)+BT 5.1 ล่าสุด และยังมาพร้อมพอร์ตอีเธอร์เน็ต RJ45 อีกด้วย

ความปลอดภัย และทนทานคือสิ่งสำคัญในการออกแบบ

ทั้ง Portégé X40J ขนาด 14 นิ้ว และ Portégé X30LJ ขนาด 13 นิ้ว ผ่านเกณฑ์ความปลอดภัย Securedcore บนคอมพิวเตอร์พีซี ของ Microsoft เป็นอีก 2 รุ่น ในตระกูล Dynabook ที่สร้างมาโดยเน้นความปลอดภัยขั้นสูง ทั้งคู่มาพร้อมเฟิร์มแวร์ BIOS ที่ปรับแต่งมาเฉพาะ

และฟีเจอร์การปกป้องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และข้อมูลประจำตัว พร้อมใช้งานได้ทันทีที่เปิดเครื่อง รวมถึงการเข้ารหัสระดับองค์กรและการยืนยันตัวตนโดยใช้ไบโอเมตริก เพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่น ยังมาพร้อมตัวเลือกหน้าจอความละเอียด FHD

ที่มีคุณสมบัติป้องกันความเป็นส่วนตัวได้ทันที (Dynamic Privacy Screen) เพียงแค่กดเปิดฟิลเตอร์หน้าจอจากปุ่มลัดบนคีย์บอร์ดเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นแอบดู โดยที่คุณยังสามารถมองเห็นจอได้คนเดียว แล็ปท็อปทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมบานเลื่อนปิดกล้องเว็บแคมในตัวเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และใช้บานพับหน้าจอ 180 องศาที่แข็งแรง

Dynabook

กางออกในแนวราบได้เมื่อต้องการนำเสนอหรือใช้งานร่วมกัน นอกจากนี้ ยังใช้คีย์บอร์ดดีไซน์ Frameless พร้อมไฟสว่างในตัว และทัชแพดความแม่นยำสูง (Precision TouchPad) พร้อมตัวอ่านลายนิ้วมือ ให้ความรู้สึกลื่นไหลเหมือนสัมผัสกระจก มอบประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะกับทุกสรีระ

แล็ปท็อปสายธุรกิจระดับพรีเมียมสองรุ่นนี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมและผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดในห้องทดลองเฉพาะของ ไดนาบุ๊ก เพื่อให้แน่ใจว่าจะมอบคุณภาพ และความทนทานที่เป็นเลิศ โดย ไดนาบุ๊ก ได้ออกแบบแล็ปท็อปรุ่น Portégé X30LJ และ Portégé X40J ให้ตรงโจทย์มาตรฐานความทนทาน

ทางการทหารของกองทัพสหรัฐฯ MILSTD810G และยังผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งแบบ Highly Accelerated Life Test (HALT) และการทดสอบอื่นๆ ทั้งในวัสดุตัวเครื่อง บานพับ แป้นพิมพ์ และช่องเสียบต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าจะมอบสมดุลที่ลงตัวระหว่างความแข็งแกร่ง และความยืดหยุ่นภายใต้รูปลักษณ์สุดบางเบา

และมีระบบระบายความร้อน Airflow ใหม่แบบแยกส่วน ช่วยให้แล็ปท็อปทั้ง 2 รุ่น ทำงานในอุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่เสมอ รวมถึงฐานยางที่ออกแบบใหม่เพื่อช่วยระบายความร้อน การวางที่เสถียร และการใช้งานที่สะดวกสบาย

ราคา และช่องทางการจัดจำหน่าย

  • แล็ปท็อป Portégé X30LJ ขนาด 13 นิ้ว วางจำหน่ายในราคา 48,990 บาท
  • แล็ปท็อป Portégé X40J ขนาด 14 นิ้ว วางจำหน่ายในราคา 41,990 บาท

สรุปคุณสมบัติทั้งหมดของแล็ปท็อป Portégé ใหม่ทั้ง 2 รุ่น มีดังต่อไปนี้

Dynabook

ทั้ง 2 รุ่นวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 เป็นต้นไป สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรดติดต่อที่ปรึกษาสำหรับลูกค้าธุรกิจในพื้นที่ของคุณ หรือส่งอีเมลไปที่ DBSb2b@dynabook.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไปที่ http://asia.dynabook.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.