Huawei เผย 4 ปัญหา Work From Home ที่พบบ่อยจนน่าปวดหัว!

หัวเว่ย (Huawei) เผย 4 ปัญหา Work From Home ที่พบบ่อยจนน่าปวดหัว! พร้อมแนะวิธีในการแก้ปัญหาการใช้อุปกรณ์หลากหลายชิ้นเพื่อทำงาน…

Huawei เผย 4 ปัญหา Work From Home ที่พบบ่อยจนน่าปวดหัว!

หลาย ๆ คนคง Work From Home ได้สักระยะหนึ่งแล้ว หลังจากที่โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดรอบใหม่ ที่ผ่านมาอาจมองว่าการทำงานที่บ้านมีผลดีทั้งต่อองค์กรและพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายของออฟฟิศ ประหยัดเวลาและค่าเดินทางของพนักงาน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ

แล้วการนั่งทำงานอยู่บ้านในแบบที่เคยฝันกันไว้ ก็ดันเจอปัญหากวนใจอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เลยขอนำเสนออีกด้านของการทำงาน Work From Home กับปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอ และแก้ไม่ตกสักที!

ทำงานต้องใช้หลายดีไวซ์ กว่าจะส่งไฟล์ครบก็กินเวลาหลายนาที

ด้วยการทำงานที่ยืดหยุ่นในปัจจุบัน หลายบริษัทเปิดโอกาสให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลของบริษัท เช่น ไฟล์เอกสาร อีเมลข้อมูลในเบราว์เซอร์ได้จากหลายทาง ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจ หากคนๆ หนึ่งจะมีหลายดีไวซ์ในเวลาเดียวกัน หัวเว่ยขานรับเทรนด์การใช้หลายดีไวซ์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจากที่บ้านผ่านฟีเจอร์ หัเว่ย Share

ซึ่งเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างเหนือชั้น สามารถโยนไฟล์หรือข้อมูลไปมาได้อย่างรวดเร็วเพียงสัมผัสเดียว ไม่ต้องเสียเวลาต่อสายระหว่างดีไวซ์ให้ยุ่งยาก หรือส่งข้อมูลผ่านอีเมลให้กินพื้นที่กล่องข้อความอีกต่อไป เพียงเปิดการใช้งาน หัวเว่ย Share และ NFC ในแท็บเล็ต จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการ

แตะที่ แบ่งปัน ในการส่งไฟล์ และเลือกอุปกรณ์ปลายทาง พร้อมกดยืนยัน ซึ่งแท็บเล็ตของหัวเว่ยตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง หัวเว่ย MatePad T 10s ไปจนถึงรุ่นท็อป หัวเว่ย MatePad Pro และรุ่นสุดคุ้มอย่าง หัวเว่ย MatePad ต่างรองรับฟีเจอร์ หัวเว่ย Share ด้วยกันทั้งนั้น

โดยเฉพาะน้องเล็ก หัวเว่ย MatePad T 10s ที่ขึ้นชื่อเรื่องจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะมีฟังก์ชันพร้อมใช้งานไม่ต่างจากแท็บเล็ตรุ่นใหญ่อื่น ๆ เลย ราคาก็สบายกระเป๋าอยู่ที่ 7,990 บาท (4G) และ 5,990 บาท (WiFi) ตามลำดับ

คอมฯ บริษัททั้งหนักทั้งเทอะทะ หิ้วไปไหนก็ไม่สะดวก

Huawei

คงไม่ดีแน่ถ้าต้องแบกแล็ปท็อปของออฟฟิศที่ทั้งหนัก และใหญ่ เดินทางไป-กลับระหว่างบ้าน และออฟฟิศทุกวัน แถมบางวันยังต้องไปทำงานนอกสถานที่ ไม่ได้ทำงานอยู่ติดที่ตลอดเวลาอีกต่างหาก สำหรับใครที่ประสบปัญหาแบบนี้ หมดกังวลไปได้เลย

เพราะหัวเว่ยมีดีไวซ์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานแบบ Remote Work ได้สะดวก อย่าง หัวเว่ย MatePad Pro แท็บเล็ตสเปกแรงระดับไฮเอนด์ ด้วยชิปเซ็ต Kirin 990 ที่มาพร้อมหน้าจอระดับ Full View Display ขนาด 10.8 นิ้ว ดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบ โดยมีน้ำหนักเพียง 460 กรัมเท่านั้น

หิ้วไปไหนก็สะดวก ไม่ปวดแขนแน่นอน อีกทั้งยังมีระบบเสียงรอบทิศทาง ให้คุณภาพเสียงอันทรงพลังผ่านลำโพง จุดที่ได้การรับรองคุณภาพโดย Harman Kardon รองรับเทคโนโลยี หัวเว่ย Share 

และสามารถทำงานหลายสิ่งพร้อมกันได้ ด้วยการแบ่งหน้าต่างได้สูงสุดถึง จอ แถมมี Desktop Mode ที่จะแปลงร่างให้แท็บเล็ตรุ่นนี้กลายเป็นแล็บท็อปขนาดย่อม ๆ อีกต่างหาก

Huawei

การันตีความน่าจับจองเป็นเจ้าของ ด้วยรางวัลจากการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Best Android tablets of 2020 จาก TechRadar เว็บไซต์ชื่อดังจากอังกฤษ ที่ยกให้ หัวเว่ย MatePad Pro เป็นแท็บเล็ตที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันการทำงาน และดีไซน์สุดล้ำ

มีการออกแบบที่ทันสมัย ตัวเครื่องบาง และมีน้ำหนักเบา พร้อมด้วยแป้นพิมพ์ หัวเว่ย Smart Keyboard และ MPencil ที่เชื่อมต่อได้แบบไร้สาย เพิ่มความพรีเมียม และเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้สะดวกสบายยกกำลังสอง

สำหรับ หัวเว่ย MatePad Pro มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 4G ลดราคาเหลือเพียง 17,990 บาท ส่วนรุ่น WiFi ราคาอยู่ที่ 15,990 บาท ซื้อปุ๊บ! รับทันที หัวเว่ย Smart Keyboard และ MPencil ไปใช้ร่วมกัน มูลค่ารวม 7,580 บาท

งานเยอะกว่าเดิม เพิ่มเติมคือต้อง Multi-tasking

ภาพฝันของการนั่งทำงานในบ้าน ที่ไม่ต้องเผชิญหน้ากับรถติด ไม่ต้องเบียดเสียดบนรถโดยสารสาธารณะที่แออัด ไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางรายวัน ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย หายวับไปทันที เมื่อพบความจริงที่ว่า Work From Home นั้นทำให้เหนื่อยมากกว่าเดิมซะอีก เพราะเกิดสถานการณ์ที่ทุกคนพร้อมใจกันสั่งงานรัว ๆ

โดยอาจลืมไปว่าเป็นเวลาพัก หรือเวลาเลิกงาน และเพื่อให้การทำงานที่บ้านราบรื่น และรวดเร็วขึ้น ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้ทำงานได้อย่างมืออาชีพ ไม่แพ้การทำงานที่ออฟฟิศเลย คือ หัวเว่ย MatePad Pro 5G แท็บเล็ตดีไซน์พรีเมียมและมีสเปกขั้นเทพเช่นเดียวกับรุ่น 4G 

เพิ่มเติมคือรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ครอบคลุมทุกเครือข่ายของประเทศไทย จะรับส่งอีเมล หรือประชุมออนไลน์ก็ลื่นปรื๊ด แก้งานก็คล่องตัว และรวดเร็วด้วยโหมด PC ที่เชื่อมต่อได้แบบไร้สายกับ MPencil และ Smart Keyboard 

แถมมีโหมดการอ่านแบบถนอมสายตา ช่วยลดแสงสีฟ้า ซึ่งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinlan อีกด้วย โดยราคาโปรฯ ล่าสุดอยู่ที่ 24,990 บาท จากราคาปกติ 29,990 บาท

Huawei

นอกจากนี้ยังมี หัวเว่ย MatePad แท็บเล็ตที่ครบครันด้วยดีไซน์และฟังก์ชัน ราคาไม่ถึงหมื่น แต่ได้หน้าจอความละเอียดสูง แสดงผลเต็มตาผ่านหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ทำงานได้ตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ความจุมหาศาล ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 12 ชั่วโมง

มาพร้อมระบบประมวลผลอัจฉริยะชิปเซ็ต Kirin 810 ผสานการทำงานร่วมกับ MaliG52 GPU และหน่วยประมวลผล AI NPU ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายมิติ รุ่นนี้วางจำหน่ายในราคาเพียง 8,990 บาท (WiFi)

ทั้ง 2 รุ่น ตอบโจทย์ทำงานงานแบบ Multitasking ได้เป็นอย่างดี เพราะมี หัวเว่ย App Multiplier ที่ช่วยแบ่งหน้าจอเมื่อใช้งานในแอปฯ เดียวกันได้อีกด้วย โดย หัวเว่ย MatePad Pro 5G รองรับการใช้งานสูงสุดพร้อมกันถึง 4 หน้าจอ ขณะที่ หัวเว่ย MatePad รองรับได้ 3 หน้าจอ

Huawei

สิ่งสำคัญไม่แพ้สมาร์ทดีไวซ์เลยก็คือเครื่องทุ่นแรงอย่างแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ช่วยวางแผน และกำหนดกรอบการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลดความผิดพลาด เพิ่มความรวดเร็ว ทำงานที่บ้านยังไงก็เวิร์ก! ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office และ WPS Office หรือแอปฯ Line ไว้คุยงาน ส่งงานกันรัว ๆ

ก็มีให้ดาวน์โหลดแล้วใน หัวเว่ย AppGallery หากเครียดจากการทำงาน อยากเสพความบันเทิงก็หากันได้ไม่ยากจากแอปฯ ชั้นนำยอดฮิต เช่น Line TV, TikTok, TrueID, AIS PLAY Lite, Viu ส่วนใครชอบอ่านนิยาย อ่านการ์ตูน หรืออยากตามข่าวก็เลือกได้เลยทั้ง Joylada, comico, My Thairath เป็นต้น

หัวเว่ยขนความสุขมามอบให้ไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้กับโปรโมชันปีใหม่-ตรุษจีน โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าซื้อสินค้าในหมวดแท็บเล็ต ได้แก่ หัวเว่ย MatePad Pro 5G, หัวเว่ย MatePad Pro, หัวเว่ย MatePad และ หัวเว่ย MatePad T 10s ในราคาที่ดีที่สุด

ร้อมยกขบวนของแถมพิเศษมากมาย ทั้ง  Smart Keyboard, MPencil และ MatePad Flip Cover มูลค่ารวมสูงสุด 7,580 บาท

อย่ารอช้า! เป็นเจ้าของแท็บเล็ตคุณภาพเหนือชั้นจากหัวเว่ยได้แล้ว เมื่อซื้อสินค้าที่หน้าร้าน หัวเว่ย Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2564

Huawei

ยังไม่หมดหัวเว่ยเสริมทัพโปรฯ ต้นปี เอาใจผู้ใช้งานหัวเว่ยด้วยแพลนต่ออายุ หัวเว่ย Mobile Cloud รายปีแบบอัตโนมัติในราคาเกินคุ้ม ตั้งแต่ 14 มกราคม-14 กุมภาพันธ์ 2564 มีให้เลือกด้วยกัน 3 เลเวลตามการใช้งาน

  • เลเวล 1 : 50GB – สำหรับคนที่เก็บข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ และไฟล์ส่วนตัว ไม่ได้แบ่งใคร ราคาพิเศษเพียง 294 บาทต่อปี จากปกติ 420 บาท
  • เลเวล 2 : 200GB – เดี๋ยวคนโน้นฝากเซฟงาน เดี๋ยวคนนี้ก็ขอแชร์พื้นที่ไว้เก็บรูป ไหนจะข้อมูลส่วนตัวที่ต้องเก็บอีกล่ะ พื้นที่ความจุระดับนี้มาในราคาพิเศษเพียง 832 บาทต่อปี จากปกติ 1,188 บาท
  • เลเวล 3 : 2048GB – ไฟล์งานก็หนัก ไฟล์ภาพไฟล์วิดีโอส่วนตัวก็เยอะ ซื้อเผื่อ ๆ ไว้ใช้กันทั้งครอบครัวก็ยังได้ ราคาพิเศษเพียง 2,513 บาทต่อปี จากปกติ 4,188 บาท
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.