Entrust ร่วมกับ MK Group ทำสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบ ให้ประชาชนในเวียดนาม

Entrust

เอนทรัสท์ (Entrust) จับมือกับ เอ็มเค กรุ๊ป (MK Group) ออกบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบสำหรับประชาชนเวียดนาม…

highlight

  • เอนทรัสท์ จับมือ เอ็มเค กรุ๊ป ทำโครงการนี้เป็นการผสมผสานระหว่างโซลูชั่นการออกบัตรขั้นสูง ในประเทศเวียดนามเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่บัตรประจำตัวประชาชนเวียดนาม

Entrust ร่วมกับ MK Group ทำสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบ ให้ประชาชนในเวียดนาม

เอนทรัสท์ ผู้ให้บริการชั้นนำด้านข้อมูลการระบุตัวตน การชำระเงิน และการป้องกันข้อมูลขั้นสูง ประกาศว่าบริษัทและ MK Group Joint Stock Company (MK Group) ประเทศเวียดนาม ได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการบัตรประจำตัวประชาชนสมาร์ทการ์ดของเวียดนาม

Entrust

โดย เอนทรัสท์ และ MK Group จะนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีดิจิทัลขั้นสูงพร้อมกับการสนับสนุนภาคสนามร่วมกันในการดำเนินการโครงการนี้ในประเทศเวียดนาม เพื่อให้สามารถออกบัตรประจำตัวสมาร์ทการ์ดได้ 50 ล้านใบแก่พลเมืองโดยเริ่มมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ต้นปีนี้

ระบบการออกบัตร และโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของ เอนทรัสท์ ร่วมกับ MK Group ประเทศเวียดนามซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการงานภาคสนามและดูแลการออกบัตรในภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศ จะช่วยให้ประชาชนเวียดนามชุดแรกกว่า 50 ล้านคนมีบัตรประชาชนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ภายใต้การควบคุมดูแลข้อมูลส่วนบุคคลขั้นสูง

บัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดใหม่นี้จะแทนที่ และรวมบัตรประจำตัวประชาชน 3 แบบหลังที่ทำการออกให้ประชาชน อันได้แก่ บัตรประชาชนแบบเลขประจำตัว 9 หลัก แบบเลขประจำตัว 12 หลัก และแบบบาร์โค้ด ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2542, 2555 และ 2559 ตามลำดับ

ด้วยบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดใหม่นี้จะทำให้กระบวนการต่าง ๆ ในการตรวจสอบตัวตนของพลเมืองเวียดนามมีความปลอดภัย และเป็นมาตรฐานมากขึ้น

แองกัส แมคดูกัล รองประธานระดับภูมิภาค ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่นของ เอนทรัสท์ กล่าวว่า เรายินดีที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีสำหรับโครงการระดับประเทศนี้ เพื่อเปลี่ยนระบบบัตรประชาชนของเวียดนามให้เป็นระบบที่มีมาตรฐาน ปลอดภัย และก้าวหน้าทางดิจิทัลมากขึ้น

เรามองว่าการเป็นพันธมิตรกับ MK Group เป็นก้าวย่างสำคัญสู่อนาคตของการมีระบบข้อมูลประจำตัวประชาชนที่เชื่อถือได้ในประเทศเวียดนาม

ด้าน คัง เหงียน ประธาน MK Group กล่าวว่า MK Group มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำเสนอ และได้ดำเนินงานเทคโนโลยีชั้นนำนี้ สมาร์ทการ์ดที่นำเสนอสามารถรองรับแอพพลิเคชั่นได้หลายแบบ เช่น แอพพลิเคชั่นการตรวจสอบ ID และ ไบโอเมตริกซ์ตามมาตรฐานของ ICAO การเป็นพันธมิตรกับ เอนทรัสท์ ได้แสดงถึงวิสัยทัศน์ร่วมกัน

ของเราในการเร่งการปกป้องข้อมูลที่ปลอดภัยและการตรวจสอบตัวตนขั้นสูงในประเทศเวียดนาม ซึ่งระบบที่เรานำเสนอจะยังคงมีบทบาทสำคัญในโครงการดิจิทัลของประเทศอย่างต่อเนื่องในอนาคต

MK Group อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะตอบสนองต่อการมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระดับรัฐบาลและการรับรองตัวตนของพลเมือง ผ่านการนำเสนอโซลูชั่นที่แข็งแกร่งและสามารถปรับขยายขนาดได้ในโครงการนี้

 

Entrust

MK Smart ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ MK Group ได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของชิปบนสมาร์ทการ์ด และแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ตามมาตรฐาน ICAO และข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของประเทศเวียดนาม บัตรประจำตัวที่ฝังชิปนี้จะเก็บข้อมูล eID ตามมาตรฐาน ICAO

โดยมีความสามารถในการลงลายมือชื่อแบบไบโอเมตริกซ์ และดิจิทัล เพื่อใช้เข้าสู่ระบบเวปพอร์ทัลภาครัฐ และเอกชนหลายหลายพันรายที่ให้บริการแก่ประชาชนในปัจจุบัน รวมถึงประชาชนยังสามารถใช้บัตรสมาร์ทการ์ดนี้เพื่อรับรองตัวตนกับหน่วยงานราชการ และธนาคารได้

เอนทรัสท์ ได้ทำการส่งมอบระบบการออกบัตรที่มีคุณภาพสูงพร้อมทั้งให้บริการคำปรึกษาในด้านต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญได้อย่างครบถ้วน และโครงการสามารถเริ่มดำเนินการออกบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบแรกได้เรียบร้อยแล้ว

Entrust

เกี่ยวกับ Entrust Corporation

เอนทรัสท์ เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกในการสร้างความปลอดภัยในการระบุตัวตน การชำระเงิน และการปกป้องข้อมูลขั้นสูง ณ วันนี้ผู้คนต้องการใช้งานต่างๆ ที่ราบรื่น ไร้รอยต่อและปลอดภัยมากขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะทำการข้ามพรมแดนระหว่างประเทศ ซื้อสินค้า เข้าถึงบริการของรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์หรือเข้าสู่ระบบเครือข่ายองค์กรต่าง ๆ

Entrust นำเสนอโซลูชันการรักษาความมั่นคงปลอดภัยดิจิทัลและการรับรองตัวตนชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานเหล่านี้ ด้วยพนักงานมากกว่า 2,500 คน มีเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกและลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ รวมถึงองค์กรระดับโลกต่างๆ ที่ไว้วางใจ Entrust ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.entrust.com

เกี่ยวกับ MK Group แห่งประเทศเวียดนาม

MK Joint Stock Company (Group) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2542 ในประเทศเวียดนาม มีประสบการณ์มากกว่า 22 ปีในการจัดหาโซลูชั่นความมั่นคงปลอดภัยดิจิทัลและผลิตภัณฑ์สมาร์ทการ์ด คติพจน์ของกลุ่ม MK คือ Smart Digital Security

โดย MK Group มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้เสมอในการจัดหาและดำเนินการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่หลากหลายสำหรับลูกค้าในภาครัฐ ภาคการเงิน – การธนาคาร องค์กรขนาดใหญ่ ภาคการขนส่งและภาคโทรคมนาคม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mk.com.vn

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.