Epson นำเทรนด์ ส่งเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ SureColor T-Series รุ่นใหม่

Epson

เอปสัน (Epson) ส่งเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ SureColor T-Series รุ่นใหม่ ชูไฮไลท์รุ่นขนาดหน้ากว้าง 24 นิ้ว แบบตั้งโต๊ะ รองรับการพิมพ์อินเฮาส์…

Epson นำเทรนด์ ส่งเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ SureColor TSeries รุ่นใหม่

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนานสร้างผลกระทบอย่างหนักกับทุกวงการธุรกิจ บังคับให้ทุกองค์กรต้องปรับตัวอย่างมาก เอปสันเองก็ได้ปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงปัจจัย และความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น

ที่สำคัญคือสวัสดิภาพของพนักงาน และครอบครัว รวมถึงเหล่าตัวแทนจำหน่าย จึงมีการปรับเปลี่ยนทั้งในรูปแบบการปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย และเข้าออฟฟิศเท่าที่จำเป็น รวมถึงกลยุทธ์ และช่องทางการขายที่เน้นสื่อออนไลน์มากขึ้น ด้านการสร้างตลาดที่เน้นโมเดลการให้บริการ และตลาดเกิดใหม่

เพื่อช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่าย ไปจนถึงการกำหนดเป้าหมายธุรกิจที่ต้องพิจารณาจากการแพร่ระบาด และการกระจายวัคซีนในแต่ละช่วงเวลา ในส่วนยอดขายโดยรวมของกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมในช่วงไตรมาสแรกของบริษัทฯ (เม.ย.-มิ.ย. 2564) มีสัญญาณที่ดีในทุกสินค้า

โดยในกลุ่มเครื่องพิมพ์หน้ากว้างสำหรับองค์กร (Corporate Printer) มีการเติบโตถึง 125% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว บริษัทฯ จึงคาดการณ์ว่าจะสามารถปิดยอดขายในไตรมาสแรกนี้เป็นบวกได้แน่นอน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการปรับตัวการทำงานในภาคธุรกิจและมาตรการ WFH (Work From Home)

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

ซึ่งทำให้มีความต้องการใช้งานเครื่องพิมพ์สูงขึ้น อีกทั้งเครื่องพิมพ์สำหรับองค์กรนี้ยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม รุ่น SureColor TSeries ซึ่งเดิมเคยเป็นสินค้าสำหรับองค์กรที่ทำงานออกแบบ งานเขียนแบบ แผนที่ GIS และงาน CAD/CAM

เช่น บริษัทสถาปนิก บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ผู้ประกอบ  การธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และหน่วยงานราชการ เป็นต้น แต่ด้วยราคาที่ไม่สูง ขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งยังพิมพ์งานขนาดใหญ่คุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว จึงได้รับความสนใจในวงกว้างยิ่งขึ้นจากบริษัทธุรกิจ สถาบันศึกษา ธุรกิจรีเทล

โรงแรม ไปจนถึงโรงพยาบาล สำหรับใช้พิมพ์งานอินเฮาส์ เช่น การพิมพ์โปสเตอร์ สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ สติกเกอร์ งานออกแบบ ผังระบบ ผังโครงสร้างองค์กร เป็นต้น เอปสันจึงได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มนี้อีก 4 รุ่น เพื่อรองรับความต้องการที่กำลังเพิ่มขึ้นในขณะนี้ และคาดว่าจะมีโอกาสเติบโตขึ้นอย่างมากภายหลังโควิด

Epson SureColor TSeries รุ่นใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ ประกอบด้วย SCT3130M, SCT5130M, SCT3435 และ SCT5435 สำหรับรุ่น SC-3130M หน้ากว้าง 24 นิ้ว และ SC-T5130M ขนาด 36 นิ้ว มีจุดเด่นที่มีสแกนเนอร์ติดตั้งในตัว ช่วยให้สามารถสแกน และทำสำเนาได้

โดยไม่ต้องหาอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติมเหมือนรุ่นก่อน ๆ ในขณะที่รุ่น SC-T3435 ที่มีหน้ากว้าง 24 นิ้ว และ SC-T5435 ขนาด 36 นิ้ว มีการปรับให้สามารถรองรับหมึกพิมพ์ได้หลายขนาด ตั้งแต่ 110, 350 หรือ 700 มิลลิลิตร จึงช่วยให้พิมพ์งานปริมาณมากขึ้นได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุด

และให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ขนาดหมึกพิมพ์ได้เหมาะสมกับลักษณะงานของตัวเอง ช่วยในด้านการบริหารต้นทุนการพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องพิมพ์ทั้ง 4 รุ่น ใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ของเอปสันที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์และสามารถรับประกันคุณภาพของงานพิมพ์ด้วยชิพที่ควบคุมการหยดน้ำหมึกถึง 40 ล้านหยดต่อวินาทีได้อย่างแม่นยำทุกหยด จึงให้รายละเอียดที่สมบูรณ์แบบกับทุกงานพิมพ์

นอกจากนี้ ยังใช้คู่กับหมึกกันน้ำคุณภาพสูง UltraChrome XD2 ของเอปสัน ที่ให้ผลงานที่มีสีสันสดใส คมชัด และทนทานต่อสภาพแวดล้อม  นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ทั้ง 4 รุ่นนี้ ยังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความสูงแตกต่างกันสามารถใช้เครื่องได้อย่างสะดวก สบาย

ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานยิ่งขึ้น เช่น ฟังก์ชั่นการป้อน และตัดวัสดุการพิมพ์จากเครื่อง ฟังก์ชั่น Enlarge Copy ช่วยสร้างสำเนาขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการสแกนงานจากเครื่องพิมพ์หรือสแกนเนอร์ของเอปสันโดยตรง ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

ไฮไลท์ของการเปิดตัวครั้งนี้ อยู่ที่รุ่น SCT3130M ที่เป็นเครื่องพิมพ์ออลอินวันฉบับตั้งโต๊ะ ที่ทั้งเล็กและเบาที่สุดในตลาดขณะนี้ ขนาดกว้างไม่ถึง 1 เมตร และหนักเพียง 34 กิโลกรัม สามารถพิมพ์โปสเตอร์หรือป้ายประชาสัมพันธ์ได้ใหญ่ถึงขนาด A1 ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย

เหมาะกับการใช้งานที่บ้านหรือในออฟฟิศที่มีพื้นที่จำกัด หรือการทำงานที่ต้องการความคล่องตัวในช่วงนิวนอร์มอล ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ทุกแผนกในบริษัทมีเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องออกไปจ้างหน่วยงานภายนอกในการพิมพ์ หรือกรณีโรงพยาบาลสนาม

ซึ่งต้องใช้สื่อประชาสัมพันธ์ติดตั้งรอบบริเวณ นอกจากนี้ เอปสันยังได้เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วย Onsite Service นาน 3 ปี สำหรับหัวพิมพ์ ตัวเครื่อง และชุดสแกนเนอร์

Epson

“สำหรับโอกาสในการทำตลาดของสินค้าใหม่นี้ บริษัทฯ มองว่าจะมีความต้องการการใช้งานของเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ SureColor TSeries เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นสินค้าที่ลงตัวกับรูปแบบการทำงานของทุกองค์กรในขณะนี้ และตอบโจทย์ทั้งในด้านความคุ้มค่าและความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ

และหากการกระจายฉีดวัคซีนให้กับประชากร 70% ในสิ้นปีนี้เป็นไปได้ตามที่รัฐบาลกำหนดก็จะช่วยฟื้นความมั่นใจในการลงทุนของภาคเอกชน และการใช้จ่ายของภาครัฐได้ บวกกับระบบซัพพลายเชนทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงไปเพราะสถานการณ์โควิด-19

ทำให้เพิ่มโอกาสที่จะเกิดฐานการผลิต และอุตสาหกรรมใหม่ในประเทศไทย ซึ่งการลงทุนกับสินค้าไอทีเป็นเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นของทุกธุรกิจอยู่แล้ว เอปสันจึงเชื่อว่า SureColor TSeries น่าจะเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้ายอดนิยมในปีงบประมาณนี้ฯ” ยรรยง กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.