พรินเตอร์ และสแกนเนอร์ Epson คว้ารางวัล BLI Summer Award 2021

Epson

พรินเตอร์ และสแกนเนอร์ เอปสัน (Epson) ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดตามมาตรฐาน พร้อมคว้ารางวัล Pick Awards จาก BLI Summer Award 2021…

พรินเตอร์ และสแกนเนอร์ Epson คว้ารางวัล BLI Summer Award 2021

เอปสัน เผยความสำเร็จล่าสุดของผลิตภัณฑ์อิงค์เจ็ท พรินเตอร์ และสแกนเนอร์ที่สามารถคว้ารางวัล Pick Awards จาก BLI Summer Award 2021 ได้สำเร็จ ภายหลังผ่านการทดสอบอย่างหนักจาก Buyers Laboratory LLC (BLI)

สถาบันวิจัยอิสระที่ทำหน้าที่วิเคราะห์ และทดสอบผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการพิมพ์ระดับโลก โดยมีการมอบรางวัล Pick Award ปีละ 2 ครั้ง ให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในการทำงานและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง

Epson

ผลิตภัณฑ์เอปสันที่ได้รางวัลประกอบด้วยอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และสแกนเนอร์ รวม 4 รุ่น ได้แก่ EcoTank L6490 พรินเตอร์แบบมัลติฟังก์ชั่นรองรับงานพิมพ์ขนาด A4 ที่มีจุดเด่นเรื่องความประหยัดและมีต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุดในตลาด มาพร้อม HeatFree Technology เทคโนโลยีการพิมพ์แบบไม่ใช้ความร้อน

ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้มากกว่าเลเซอร์พรินเตอร์ ออกแบบให้เติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ใช้งานสะดวกด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้ง WiFi, WiFi Direct รวมถึงสั่งพิมพ์เอกสารผ่าน Epson Connect ได้จากทุกที่ทั่วโลก ขนาดเครื่องกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในสำนักงานที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว

สแกนเนอร์ เอปสัน ที่ได้รางวัล รวม 3 รุ่น ประกอบด้วย WorkForce DS530 สแกนเนอร์อเนกประสงค์ประสิทธิภาพสูง รองรับวัสดุได้หลากหลาย ตั้งแต่เอกสารที่มีความบางแบบบัตรพลาสติก ไปจนถึงหนังสือที่มีความหนามาก มีความเร็วการสแกนสูงสุด 35 หน้าต่อนาที หรือ 70 รูปภาพต่อนาที

ต่อด้วยรุ่น WorkForce DS770II รองรับการสแกนสองหน้าโดยการเลื่อนผ่านเพียงครั้งเดียว ให้ปริมาณงานสแกนที่มากขึ้น ด้วยอัตราการสแกนสูงสุด 7,000 แผ่นต่อวัน พร้อมระบบป้อนเอกสารอัตโนมัติ (ADF) สูงสุด 100 แผ่น

ปิดท้ายที่ WorkForce ES580W ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Epson Smart Panel เพื่อช่วยให้สแกนและแชร์เอกสารกับกลุ่มงาน (workgroup) ได้ทันที ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นสแกนไปยังปลายทาง (Scan-to) สามารถสแกนไปยังหน่วยความจำ USB ได้โดยตรง

และส่งไฟล์เอกสารไปยังโฟลเดอร์เครือข่าย อีเมล์ ระบบคลาวด์ หรือสมาร์ทโฟนผ่าน WiFi โดยไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่น ยังมีระบบเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งสกปรกบนกระจกสแกน เครื่องจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อตรวจพบสิ่งสกปรกในบริเวณที่กำหนด ช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างราบรื่นไม่สะดุดอีกด้วย

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รางวัล Pick Award จาก BLI Summer Award 2021 ที่ เอปสัน ได้รับในครั้งนี้ นับเป็นเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือของศักยภาพของผลิตภัณฑ์เอปสันได้เป็นอย่างดี

เพราะสามารถผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานของสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ คุณภาพงานพิมพ์ ฟังก์ชั่นการทำงานที่โดดเด่น และความคุ้มค่าในการลงทุน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.