Epson โชว์ยังรักษาผู้นำตลาดอิงค์แท็งค์ในไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Epson

เอปสัน (Epson) โชว์ยังรักษาผู้นำตลาดอิงค์แท็งค์ในไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากการประกาศของ International Data Corporation (IDC) ตอกย้ำความเป็นผู้นำ…

Epson โชว์ยังรักษาผู้นำตลาดอิงค์แท็งค์ในไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอปสันเป็นรายแรกที่เริ่มผลิตพรินเตอร์ระบบแท็งค์แท้ออกสู่ตลาดตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติวงการการพิมพ์ ซึ่งมีสินค้ารุ่น LSeries ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้สี และรุ่น MSeries ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้ขาว-ดำ

โดยเกือบทศวรรษที่ผ่านมาเอปสันได้พัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นภายใต้นิยาม EcoTank หรือ Economical Tank เพื่อตอกย้ำถึงจุดเด่นด้านความประหยัด และต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership) ที่ต่ำที่สุดในตลาด

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนี้เอปสันยังเป็นผู้ผลิตที่มีพรินเตอร์ระบบแท็งค์แท้มากที่สุดในตลาดถึง 22 รุ่น ให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้รุ่นที่เหมาะสมกับงบประมาณ ลักษณะการใช้งาน และปริมาณการพิมพ์ของตัวเองได้อย่างลงตัว

“โดยจากการเปิดเผยข้อมูลวิจัยของ IDC ระบุว่า เอปสัน ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดอิงค์แท็งค์พรินเตอร์ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 68% ในปี 2562 ส่วนในประเทศไทยปี 2562 ที่ผ่านมา เอปสันยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาด

Epson

ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 43% นอกจากนี้ สัดส่วนอิงค์แท็งค์พรินเตอร์ยังได้รับความนิยมมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วนการใช้งานอยู่ที่ 49% ในขณะที่พรินเตอร์อิงค์เจ็ทแบบใช้ตลับหมึก มีสัดส่วนการใช้งานที่ 29% และเลเซอร์พรินเตอร์อยู่ที่ 21%

ตอกย้ำความสำเร็จเปิดตัวพรินเตอร์ในตระกูล LSeries เพิ่มอีก 2 รุ่น

พร้อมกันนี้ เอปสันยังได้เปิดตัวพรินเตอร์ในตระกูล LSeries เพิ่มอีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น L14150 และ L15150 เครื่องพิมพ์แท็งค์แท้สี รองรับการพิมพ์งานขนาด A3+ ที่มาพร้อมหมึกพิมพ์ DURABrite ET ที่ให้งานพิมพ์กันน้ำ กันรอยขูดขีด เน้นตอบโจทย์ความต้องการงานพิมพ์สำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการความต่อเนื่องในการใช้งาน

ด้วยถาดป้อนเอกสารที่สามารถใส่เอกสารได้สูงสุด 550 แผ่น โดยหมึกพิมพ์ 1 ชุด สามารถพิมพ์งานได้ 7,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำ และ 6,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี พร้อมชุดกล่องซับหมึกที่ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องนำเครื่องเข้าศูนย์บริการ

“นอกจากนี้พรินเตอร์ เอปสัน EcoTank ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HeatFree ทำให้อิงค์เจ็ทพรินเตอร์ของเอปสันโดดเด่นและได้เปรียบเลเซอร์พรินเตอร์ ถึง 4 ด้าน ได้แก่ การประหยัดค่าไฟที่เหนือกว่า ความเร็วในการทำงานที่ทันใจ ไม่ต้องวอร์มเครื่องก่อนการพิมพ์ ความต่อเนื่องในการทำงาน

และการปล่อยความร้อนจากเครื่องที่น้อยกว่า ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการทำงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เอปสันยังคงพัฒนานวัตกรรมอิงค์เจ็ทออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอโซลูชั่นด้านการพิมพ์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้งานในบ้าน และระดับองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่” ยรรยง กล่าว

Epson

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.