Epson กระหึ่มเวทีออกแบบโลก คว้า Best of the Best จาก Red Dot Award

Epson

เอปสัน (Epson) กระหึ่มเวทีออกแบบโลก คว้า Best of the Best เป็นครั้งที่ 4 จากเวที Red Dot Award ประจำปี 2023…

highlight

  • เอปสัน SureLab SL-D530 เครื่องพิมพ์ภาพ เพื่อธุรกิจแล็บสี และร้านอัดภาพระบบดิจิทัล จาก เอปสัน คว้ารางวัล Best of the Best จากเวทีออกแบบระดับโลก Red Dot Award 2023 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ที่เอปสันได้รับรางวัลนี้ นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์เอปสันในกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เครื่อง พิมพ์หน้ากว้าง โปรเจคเตอร์  และหุ่นยนต์แขนกล ร่วมสร้างชื่อคว้ารางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์จากเวทีเดียว กัน

Epson กระหึ่มเวทีออกแบบโลก คว้า Best of the Best จาก Red Dot Award ประจำปี 2023

Epson

ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ประกาศข่าวความสำเร็จผลิตภัณฑ์ เอปสัน สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการกวาดรางวัลจากเวทีการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก Red Dot Award ประจำปี 2023 ประเดิมด้วยเครื่องพิมพ์ภาพเพื่อธุรกิจแล็บสี และร้านอัดภาพระบบดิจิทัล Epson SureLab SLD530

คว้ารางวัล Best of the Best สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ประจำปี ด้วยขนาดเครื่องที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีความยืด หยุ่นในการติดตั้งในพื้นที่จำกัด จัดวางซ้อนทับกันได้ถึง 3 เครื่อง แผงควบคุมการทำงานอยู่ด้านหน้า ทำให้วางเครื่องได้แม้แต่เคาน์เตอร์ หรือชั้นวางแคบ ๆ

รวมถึงลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยตัวเครื่องทำจากพลาสติกรีไซเคิล และใช้ขวดหมึกแทนตลับหมึก ซึ่งเป็นการช่วยลดขยะบรรจุภัณฑ์ให้น้อยลง

ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง โปรเจคเตอร์ และหุ่นยนต์แขนกล ตบเท้าคว้ารางวัลตามเครื่องพิมพ์ภาพ เพื่อธุรกิจแล็บสี 

Epson

ด้านผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ของ เอปสัน ก็สามารถกวาดรางวัลได้เช่นกัน โดยเครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพาขนาด 2 นิ้ว TMP20II และขนาด 3 นิ้ว TMP80II ที่สามารถสั่งพิมพ์งานแบบไร้สายผ่านสมาร์ทดีไวซ์ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ด้วยขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ ผู้ใช้งานสามารถสวมพกพาได้ง่าย

หรือใช้สายรัดเข็มขัด เพื่อการพกพาที่สะดวกสบาย แข็งแรง ทนทาน มีระบบป้องกันแรงกระแทก สามารถกันฝุ่น และน้ำได้ตามมาตรฐาน Ingress Protection 54 (IP54) ตอบโจทย์การใช้งานกลางแจ้ง หรือสภาพแวดล้อมที่หลาก หลาย เหมาะกับธุรกิจค้าปลีก การบริการ และธุรกิจขนส่งพัสดุ

Epson

รวมถึงเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ณ จุดขาย (POS) รุ่น เอปสัน TMm30III ก็ได้รับรางวัลเช่นกัน ด้วยการรออกแบบรูปทรงลูกบาศก์จึงมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ ดีไซน์ทันสมัย สวยงามด้วยสีขาวสะอาดตา กลมกลืนกับการตกแต่งภายในร้านได้อย่างลงตัว ตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

ซึ่งเหมาะกับการใช้งานร้านค้าปลีก และร้านอาหารที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ด็อทเมทริกซ์ เอปสัน LQ780  ก็คว้ารางวัลด้วยการออกแบบตัวเครื่องที่เรียบ ดูสะอาดตา มีขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่น้อย สามารถวางบนเคานต์เตอร์ขนาดเล็ก และทนทานต่อสภาวะแวดล้อมที่มีความชื้น และความร้อนสูง

Epson

สำหรับกลุ่มเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง SureColor SCT7730D และ SureColor SCP8530D Production Photo Printer เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเอนกประสงค์ ที่ออกแบบเพื่องาน CAD งานเขียนแบบ พิมพ์เขียว งานพิมพ์ภาพ โปสเตอร์งาน เป็นต้น

ด้วยขนาดเครื่องที่ความลึกเพียง 500 มิลลิเมตร และออก แบบให้ใช้งานจากด้านหน้าเครื่องพิมพ์ทั้งหมด สามารถโหลดกระดาษได้จากด้านหน้า เพิ่มความสะดวก สบายให้กับผู้ใช้งาน จึงติดตั้งได้แม้ในพื้นที่แคบ เช่น ในพื้นที่จัดเก็บของร้านค้า ประหยัดพื้นที่ และช่วยประหยัดเวลา

Epson

สำหรับโปรเจคเตอร์ เอปสัน ที่ได้รางวัลปีนี้ เป็นโปรเจคเตอร์อัจฉริยะ เอปสัน COFH02 ความสว่างสูง 3,000 ลูเมน เทคโนโลยี 3LCD ให้ภาพสีสันสดใส คมชัดในทุกรายละเอียดระดับ Full HD แม้ในสภาพแวด ล้อมที่มีแสงจ้า ขนาดกะทัดรัด สะดวกสบายในการติดตั้ง และใช้งานในทุกสถานที่ ผู้ใช้จะได้รับประสบ การณ์ความบันเทิงเสมือนมีโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมภายในบ้านEpson

ปิดท้ายด้วยหุ่นยนต์แขนกลเพื่ออุตสาหกรรม Epson Robot GX8 สามารถคว้ารางวัลด้วยเช่นกัน ซึ่ง Robot GX8 มีความรวดเร็ว แม่นยำในการทำงาน สามารถรองรับการทำงานในพื้นที่จำกัด และสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ด้วยเทคโนโลยี GYROPLUS ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมการเคลื่อน ไหวได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งการทำงานด้วยความเร็วสูง และความแม่นยำสูง รองรับกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ธุรกิจยานยนต์  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และฮาร์ดไดร์ฟ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.