Epson แกะกล่อง EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุด

Epson

เอปสัน (Epson) แกะกล่อง EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์โฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์รูปแบบใหม่ของคนไทย…

Epson แกะกล่อง EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่นล่าสุด

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้คนปรับตัวจนคุ้นเคยกับการใช้เวลานานขึ้นที่บ้านและหันมาใส่ใจกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายในที่พักอาศัยมากขึ้น จากรายงานของ GFK บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำของประเทศไทย

เปิดเผยว่า สินค้าในกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งครอบคลุมสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ต่าง ๆ กลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งจากการขายทางหน้าร้าน และผ่านอีคอมเมิร์ซ แสดงให้เห็นว่าคนไทยให้ความสนใจมากขึ้นกับการยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้าน

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

เอปสันจึงได้เปิดตัว EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD ที่มีขนาดเล็กสุดในโลก พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ EF11 และ EF12 เพื่อรองรับโอกาสทางการตลาดที่กำลังขยายตัวอยู่ในขณะนี้

สำหรับคุณสมบัติเด่นของ EpiqVision เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ ทั้ง 2 รุ่น ประกอบด้วยความสามารถในการฉายภาพที่มีสีสันสดใส คมชัดสมจริงระดับ Full HD ด้วยฟังก์ชั่นที่รองรับมาตรฐาน HDR10 และ HLG ทั้งยังฉายภาพได้ใหญ่สุดถึง 150 นิ้ว ความรวดเร็วในการเริ่มใช้งานซึ่งผู้ใช้สามารถรับชมภาพยนตร์

หรือรายการโปรดได้ภายในเวลาไม่ถึง 6 วินาทีที่เปิดเครื่อง คุ้มค่าด้วยแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ยาวนานถึง 10 ปี โดยไม่ต้องกังวลกับค่าซ่อมบำรุงรักษา

นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นยังมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบหรู ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับมุมโปรดภายในบ้าน อีกทั้งขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้หมดปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้งาน ผู้ใช้สามารถใช้ EpiqVision ได้ทุกที่ หรือพกพาไปที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ไฮไลท์ของการเปิดตัว EpiqVision ในครั้งนี้อยู่ที่รุ่น EF12 ที่ใช้ระบบ AndriodTV จึงเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ได้ รวมถึง Google Play ทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น Chromecast builtinMiracast 

และแอพพลิเคชั่น เอปสัน Online Meetings ที่เอปสันพัฒนาขึ้นจาก Software Development Kit ของ Zoom เพื่อรองรับการโทรแบบกลุ่ม การประชุม หรือสัมมนาออนไลน์ นอกจากนี้ EF12 ยังติดตั้งลำโพงสเตอริโอคู่ 5W ของ Yamaha ในตัวที่ให้เสียงทรงพลัง

Epson

ซึ่งเมื่อรวมกับภาพฉายคุณภาพสูงด้วยแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงเสมือนมีโรงภาพยนตร์ภายในบ้าน ส่วนในเรื่องการติดตั้ง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีฟังก์ชั่นการติดตั้งอัตโนมัติ สามารถแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ความผิดเพี้ยนของหน้าจอ และระดับโฟกัสที่สามารถปรับได้โดยอัตโนมัติด้วยกล้องในตัว โดยไม่ต้องตั้งค่าล่วงหน้า

“ปัจจุบัน เอปสันมีโฮมโปรเจคเตอร์ในตลาดมากกว่า 10 รุ่น ครอบคลุมระดับความสว่างตั้งแต่ 1,0004,000 ลูเมน โดยแนวทางการทำตลาดโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ต่อจากนี้ เอปสันจะเน้นนำเสนอเลเซอร์โปรเจคเตอร์และสามารถรองรับ AndriodTV สู่ตลาดมากขึ้น ทั้งยังขยายช่องทางจำหน่ายไปยังร้านขายสินค้าไลฟ์สไตล์

เนื่องจากลูกค้าปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป ต้องการซื้อโฮมโปรเจคเตอร์ที่สามารถสร้างความแปลกใหม่และแตกต่างจากการรับชมความบันเทิงผ่านจอโทรทัศน์ ช่วยให้ลูกค้าได้พบกับอิสระและอรรถรสที่เต็มอิ่มยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การประชุม เล่นเกม หรือชมภาพยนตร์

ก็สามารถทำได้บนจอภาพไร้กรอบขนาดใหญ่ และในทุกที่ของบ้าน ทั้งยังพกพาประสบการณ์พิเศษเช่นนี้ติดตัวไปได้ไม่ว่าลูกค้าจะเดินทางไปไหนก็ตาม” ยรรยง กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.