Epson Virtual Solution Center ตัวช่วยธุรกิจด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง

Epson Virtual Solution Center

เอปสัน เปิดตัวโซลูชั่น Epson Virtual Solution Center ตัวช่วยธุรกิจเทคโนโลยีเสมือนจริง ช่วยให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่…

highlight

  • เอปสัน เผยโฉม Virtual Solution Center โชว์รูมเสมือนจริงที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสเทคโนโลยี และโซลูชั่นต่าง ๆ ของเอปสันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Epson Virtual Solution Center ตัวช่วยธุรกิจด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอปสัน พร้อมมอบประสบการณ์เยี่ยมชมสินค้า และโซลูชั่นทางออนไลน์ ด้วยการเปิดตัว เอปสัน Virtual Solution Center เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มองค์กรทุกขนาด ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยแต่รวมถึงกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และปากีสถาน

ที่อยู่ภายใต้การดูแลของเอปสัน ประเทศไทย ได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงระหว่างการทำความรู้จักกับเทคโนโลยีและโซลูชั่นเพื่อองค์กรธุรกิจจากเอปสัน

Epson Virtual Solution Center

ซึ่งไม่เป็นเพียงแค่การแนะนำข้อมูลสินค้าแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังนำ เสนอถึงรูปแบบการใช้งานจริงตามแต่ละรูปแบบธุรกิจ โดย เอปสัน Virtual Solution Center แบ่งออกเป็น 7 ชั้น ตามประเภทธุรกิจหรืออุตสาหกรรม ดังนี้

1) Innovative Office Solution

โซลูชั่นเพื่อองค์กรธุรกิจทุกขนาด พบกับอิงค์เจ็ทพรินเตอร์หลากหลายรุ่น ทั้ง EcoTank, WorkForce และ TSeries ที่สามารถตอบโจทย์ทุกงานพิมพ์ภายในออฟฟิศได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่เจ้าของธุรกิจ ควบคู่ไปกับการลดขย ะและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

2) Innovative Healthcare Solution

โซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการให้บริการด้านธุรกิจสุขภาพ และสถานพยาบาล ด้วยเครื่อง พิมพ์ฉลากแบบออนดีมานด์ เอปสัน ColorWorks ช่วยให้สามารถพิมพ์ฉลากยาสีแบบที่มีสัญลักษณ์หรือมีดีไซน์สวยงามและยังป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

รวมถึงฉลากสีอื่น ๆ ตามความต้องการ มีความยืดหยุ่นสูง และ เอปสัน LabelWorks ที่อำนวยความสะดวกในการพิมพ์ฉลาก และป้ายต่าง ๆ ช่วยให้การแยกแฟ้มเอกสาร หรือแฟ้มประวัติผู้ป่วยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

3) Innovative Manufacturing Solution

โซลูชั่นเพื่อภาคอุตสาหกรรมการผลิต และโรงงานอุตสาหกรรมไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมหุ่นยนต์แขนกลอุตสาหกรรม และเครื่องพิมพ์ฉลากระบบดิจิทัล SurePress หรือเครื่องพิมพ์ฉลากสีสำหรับงานอุตสาหกรรม และเชิงพานิชย์ ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพ และความเร็วให้แก่อุตสาหกรรมการผลิตได้เป็นอย่างดี

Epson Virtual Solution Center

4) Innovative Retail Solution

โซลูชั่นเพื่อธุรกิจค้าปลีกครบวงจร พบกับการจำลองร้านอาหารและร้านค้ารีเทลที่สามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งและสร้างความประทับใจที่เหนือกว่าให้ลูกค้า ด้วยเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์ใบเสร็จทั่วไป เครื่องพิมพ์ขนาดเล็กแบบพกพา

เพื่องานพิมพ์ใบเสร็จอย่างย่อหรือเป็นพิมพ์บัตรคิว รวมถึงเครื่องพิมพ์ใบเสร็จที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทดีไวซ์และระบบพิมพ์ใบเสร็จแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังมีโปรเจคเตอร์รุ่นต่าง ๆ ที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับการใช้งานหน้าร้านเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์หรือนำเสนอข้อมูลสินค้า และโปรโมชั่นภายในร้านค้าแบบดิจิทัล

5) Innovative Education Solution

โซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์การเรียนการสอนในสถาบันการศึกษาทุกชั้นทุกระดับ ด้วยโปรเจคเตอร์หลากหลายรุ่นหลายขนาดที่ครอบคลุมความต้องการใช้งานไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์แอคทีฟ โปรเจคเตอร์, โปรเจคเตอร์ระยะฉายสั้น จนถึงโปรเจคเตอร์ความสว่างสูง

เพื่อการใช้งานในห้องเรียน ห้องประชุม หรือหอประชุมขนาดใหญ่ รวมไปถึงการฉายโปรเจคเตอร์ทำโปรเจคชั่นแม็พปิ้งบนพื้นที่ฉายขนาดใหญ่

6) Innovative Digital Printing Solution

โซลูชั่นการพิมพ์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงระบบการพิมพ์จากระบบอนาล็อกสู่ระบบการพิมพ์แบบดิจิทัล ซึ่งเอปสันมีเครื่องพิมพ์หลากหลายประเภทและสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุหรือสิ่งพิมพ์ที่หลาก หลาย เหมาะสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจพิมพ์ป้ายโฆษณาสำหรับงานพิมพ์ลงบนกระดาษทั่วไป

กระดาษพิมพ์พิเศษรวมไปถึงผ้าแคนวาสหรือผ้าไวนิลต่างๆ ธุรกิจแฟชั่นและสิ่งทอสำหรับงานพิมพ์ลงบนผืนผ้าทั้งแบบพิมพ์ตรงลงบนผ้า หรือพิมพ์แบบซับลิเมชั่น นอกจากนี้ยังมีเครื่องพิมพ์สำหรับธุรกิจถ่ายภาพและร้านดิจิทัลแล็บ เพื่อรูปภาพที่คมชัดสมจริงสำหรับงานพิมพ์ภาพถ่ายโดยเฉพาะ

7) The Innovation for Better Tomorrow

นำเสนอถึงจุดยืนของบริษัทแม่ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน ควบคู่กับการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยยึดกรอบปฏิบัติตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ Sustainable Development Goals (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ

Epson Virtual Solution Center

นอกจากนี้ ยังมีทีมงานบริการตอบคำถามผ่านทาง Live Chat พร้อมรองรับการลงทะเบียนเพื่อจองคิวขอรับการทดสอบสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในอนาคต ทางบริษัทฯ จะมีการเพิ่มเติมโซนพิเศษ

สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ใช้งานตามบ้านทั่วไป ให้ามารถชมสินค้า และพูดคุยกับพนักงานขายทางออนไลน์ได้ทันที โดยจะได้รับบริการทุกอย่างเหมือนอยู่หน้าร้าน โดย เอปสัน Virtual Solution Center พร้อมเปิดให้บริการแล้วตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://thaishowroom.epson.co.th/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.