Lenovo เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ThinkEdge รุ่นใหม่ เสริมไลน์ผลิตภัณฑ์

Lenovo

เลอโนโว (Lenovo) เสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ embedded computer เปิดตัว ThinkEdge รุ่นใหม่ เสริมประสิทธิภาพให้การเปลี่ยนผ่านสู่การทำงานในยุคดิจิทัล…

highlight

  • เลอโนโว เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ embedded computer รุ่นใหม่ล่าสุดที่งาน Embedded World 2021 DIGITAL ซึ่งจัดขึ้นแบบออนไลน์ โดยผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวได้แก่ ThinkEdge SE30 และ ThinkEdge SE50 ซึ่งต่อยอดมาจาก edge computer รุ่นก่อนหน้า ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของอุตสาหกรรมที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ทนทาน มีประสิทธิภาพในการประมวลผลข้อมูลสูง มีความปลอดภัย และปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการ

Lenovo เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ThinkEdge รุ่นใหม่ เสริมไลน์ผลิตภัณฑ์

ธเนศ อังคศิริสรรพผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า เลอโนโว กล่าวว่า Edge computing คืออุปกรณ์พื้นฐานที่สำคัญมากสำหรับธุรกิจระดับเอ็นเตอร์ไพรซ์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge ที่เลอโนโวเปิดตัวในวันนี้ออกแบบมา

เพื่อให้สามารถทำงานทั้งในแบบที่เป็น network ในตัวเองหรือจะใช้เป็น embedded ในโซลูชั่น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความเหมาะสมต่อประเภทการใช้งาน

Lenovo

ThinkEdge SE30 มีขนาดเล็ก ให้ความทนทาน มาพร้อมหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Corei5 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ในระดับอุตสาหกรรม ปรับปรุงการประมวลผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย AI อีกทั้งรองรับการใช้งานในอุณหภูมิร้อนหรือหนาวจัดเช่นในไซต์งานการผลิต หรือห้องอุณหภูมิ

โดยสามารถรองรับตั้งแต่ 20 ถึง 60 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยในเรื่องของความปลอดภัยและการจัดการเครื่อง ซึ่ง ThinkEdge SE30 ในปัจจุบันรองรับการทำงานแบบ 4G ทั่วโลก และมีแผนว่าจะสามารถใช้งานกับเครื่องข่าย 5G ที่รองรับได้ในช่วงครึ่งปีหลัง

Lenovo

เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ เพื่อให้เครื่องสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสาย และไร้สาย สร้างความยืดหยุ่นให้ธุรกิจเพื่อนำมาซึ่งผลกำไร

Embedded applications สำหรับ ThinkEdge SE30 รวมถึง kiosks และ ATM สำหรับธุรกิจค้าปลีกไลน์ผลิตแบบ automated สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต, อุปกรณ์ตรวจวัดและมอนิเตอร์สำหรับอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ และอื่น ๆ

Lenovo

ฟีเจอร์ และสเปค

  • หน่วยประมวลผล 11th Generation Intel® Core™ i5 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม
  • ความจำสูงสุด 16 GB ความจุ 1T
  • ไร้ใบพัดลม สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิระหว่าง -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส
  • โมดูล 4G และ 5G

Lenovo

ThinkEdge SE50 ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในประเภทที่ต้องใช้การวิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก โดยเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผลตัวเลือกระหว่าง Intel® Corei5 หรือ i7 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม และมีหน่วยความจำสูงสุดถึง 32 GB

ผู้ใช้สามารถใช้ ThinkEdge SE50 เพื่อรวมและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีได้ในแบบเรียลไทม์ผ่านอุปกรณ์ IoT โดยเครื่องจะสามารถกรองและส่งข้อมูล IoT ผ่านระบบเครือข่าย WAN ไปสู่คลาวด์หรือ data center

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งาน AI ในการวิเคราะห์ข้อมูลกับแพลตฟอร์มชั้นนำหรือจะเลือกซอฟท์แวร์ที่พัฒนาขึ้นผ่าน toolkit ของ OpenVINO

ฟีเจอร์ และสเปค

  • ตัวเลือกหน่วยประมวลผล  Intel® Core™ i7 หรือ i5 vPro® สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรม
  • ความจำ 32 GB  ความจุสูงสุด 2T
  • ไร้ใบพัดลม(Fan-less) สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิระหว่าง 0 ถึง 50 องศาเซลเซียส ผ่านมาตรฐาน IP50 rating
  • ขนาดเล็กเพียง 2-liter แต่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ I/O ระดับอุตสาหกรรมครบครัน

Lenovo

โซลูชั่นจากเลอโนโว เพื่อการใช้งานของลูกค้าที่ตอบโจทย์

เลอโนโว มุ่งมั่นในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ด้าน PC ในการนำเสนอตัวช่วยเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล โดยผลิตภัณฑ์ ThinkEdge นี้จะเป็นเหมือนตัวช่วยสำหรับเอ็นเตอร์ไพรซ์ที่มองหาอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการทั้งปัจจุบันและอนาคต

ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge รองรับการใช้งานคู่กับซอฟท์แวร์ OEMs และระบบมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานจะสามารถใช้เครื่องได้อย่างสมบูรณ์ทั้งระบบ โดย Certified Solutions Partners ที่รองรับการใช้งานกับเครื่อง ThinkEdge ได้แก่ Telit, IMS Evolve, Software AG และอีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์ ThinkEdge สามารถนำไป embedded ในโซลูชั่น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของ OEM ผ่าน เลอโนโว OEM Solutions ที่มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ทั้งเรื่องฮาร์ดแวร์ และบริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และแก้ปัญหาด้านระบบให้งานอุตสาหกรรม

การจัดจำหน่าย

ThinkEdge SE30 และ SE50 จะพร้อมวางจำหน่ายในต่างประเทศช่วงกลางปี 2021 การวางจำหน่ายในไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ผู้สนใจสามารถไปที่ เว็บไซต์ ThinkEdge หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายเลอโนโวใกล้คุณ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.