เปิดประสบการณ์ดนตรีลอยฟ้า กับ LINE Melody Music Awards Concert

LINE Melody Music Awards Concert

เปิดประสบการณ์ดนตรีลอยฟ้ารูปแบบใหม่ให้กระหึ่มทั่วกรุง!!! LINE Melody Music Awards Concert ออกอากาศพร้อมกันทั้งบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส และทุกช่องทางออนไลน์…

highlight

  • ไลน์ เมโลดี้ จับมือ VGI สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งพิเศษแห่งปี ชวนศิลปินดังเจ้าของเพลงสุดฮิตติดชาร์ต ร่วม LINE Melody MUSIC AWARDS CONCERT คอนเสิร์ตประกาศรางวัลผลงานเพลงที่ครองใจชาวไทยการันตีด้วยยอดดาวน์โหลดสูงสุดบน ไลน์ เมโลดี้ พร้อมผสานประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์แบบไม่สะดุด ด้วยการออกอากาศสดผ่านจอบนรถไฟฟ้าบีทีเอสทั่วกรุง และทุกช่องทางออนไลน์ของ ไลน์ เมโลดี้ ไม่ว่าจะเป็น Official Account, Facebook, YouTube และ LINE TODAY พร้อมกัน ในวันที่ 22 ธันวาคม 2564 นี้ เวลา 19.00 น.

เปิดประสบการณ์ดนตรีลอยฟ้า กับ LINE Melody Music Awards Concert

ชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด ไลน์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก อวอร์ด คอนเสิร์ต ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งพิเศษแห่งปี ที่ต่อยอดจากเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสาย ไลน์ เมโลดี้ ไปสู่การสร้างความนิยมในตัวศิลปินจากค่ายต่าง ๆ

และเสริมสร้างประสบการณ์ทางดนตรีที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังถือเป็นการมอบความสุขส่งท้ายปีให้กับคนไทย จึงเป็นที่มาของการร่วมเป็นพันธมิตรกับ VGI เป็นผู้นำด้านสื่อโฆษณานอกบ้านที่เข้าถึงผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้งระบบ ในการจัดไลฟ์คอนเสิร์ตออนไลน์

เปิดประสบการณ์ดนตรีลอยฟ้าแบบใหม่ครั้งแรกของประเทศไทย โดย ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก อวอร์ด คอนเสิร์ต จะออกอากาศสดบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้ง 88 ขบวน ไปพร้อม ๆ กับการเผยแพร่ในทุกช่องทางออนไลน์ของ ไลน์ เมโลดี้ ซึ่งนับเป็นการเชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ในแบบออนไลน์ และออฟไลน์ได้อย่างไร้รอยต่อ

ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก อวอร์ด คอนเสิร์ต เป็นกิจกรรมที่ต่อยอดจาก ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก ชาร์ต เพื่อมอบรางวัลให้กับศิลปินที่มีผลงานเพลงยอดดาวน์โหลดสูงสุดตลอดทั้งปีที่ผ่านมา โดยเป็นการจัดอันดับเพลงยอดนิยมประจำเดือนจากยอดดาวน์โหลด ไลน์ เมโลดี้ ทุกสิ้นเดือน จากคลังเพลงฮิตมากกว่า 37,000 เพลง

จากกว่า 43 พันธมิตรค่ายเพลง และ Music Distributors ทั้งไทย และต่างประเทศ คอนเสิร์ตครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของการจัดไลฟ์คอนเสิร์ตออนไลน์ที่เผยแพร่พร้อมกันบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสทั่วกรุง ด้วยความร่วมมือจาก VGI โดย ไลน์ เมโลดี้ ได้เชิญศิลปินซูเปอร์สตาร์ที่ได้รับรางวัลตลอดทั้งปี

อาทิ Tilly Birds, NONT TANONT, No One Else, เอิ๊ต ภัทรวี, ดา เอ็นโดรฟิน, GAVIN.D, Three Man Down, JOEY PHUWASIT, MAIYARAP และ URBOYTJ มาร่วมมอบความสุขผ่านเสียงเพลงให้แก่ทั้งผู้ชมทั้งบนแพลตฟอร์ม ไลน์ และจอบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส

นอกจากนี้ จะมีการมอบรางวัลสุดพิเศษ SILVER MELODY เป็นครั้งแรกให้กับศิลปินเจ้าของเพลงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดบน ไลน์ เมโลดี้ ตลอดช่วงปี 2563-2564 ที่ผ่านมา พร้อมร่วมลุ้นไปกับรางวัล MELODY OF THE YEAR ประจำปี 2564 จากผลโหวตเพลงเมโลดี้ที่ได้รับรางวัล BLACK MELODY โดยประชาชนทั่วประเทศไทยอีกด้วย

LINE Melody Music Awards Concert

กฤษกร เตกิตติพงษ์ หัวหน้าฝ่าย Consumer Product & Partnerships LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในปัจจุบัน ผู้ใช้บริการ ไลน์ เมโลดี้ ได้เติบโตสู่กว่า 2.4 ล้านคน ด้วยยอดดาวน์โหลดที่เติบโตถึงกว่า 57% จากปีก่อนหน้า (1 ธ.ค. 2563-30 พ.ย. 2564 เทียบกับ 1 ธ.ค. 2562 – 30 พ.ย. 2563)

โดยที่ผ่านมา ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก ชาร์ต ได้ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางให้ผู้ใช้งานได้ติดตามเทรนด์เพลงฮิต เป็นเวทีให้ศิลปินใหม่ได้เปิดตัวกับผู้ฟัง รวมถึงเผยแพร่เรื่องราวแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากศิลปินต่าง ๆ พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษมากมาย

โดยมีผู้สนใจชมคอนเทนต์การประกาศชาร์ตเพลงฮิตใน ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก ชาร์ต ไม่ต่ำกว่า 200,000 ยอดวิวในทุกตอนของการเผยแพร่ประจำเดือน ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์ชัดเจนว่าประสบการณ์ทางดนตรียังเป็นสิ่งหนึ่งที่คนไทยยังคงต้องการอย่างต่อเนื่อง

การจัด ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก อวอร์ด คอนเสิร์ต ครั้งนี้ จึงถือเป็นการมอบรางวัลให้กับทั้งศิลปินที่ทำเพลงคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็มอบความสุขให้กับผู้ใช้บริการ ไลน์ เมโลดี้ และให้คนไทยทุกคนได้เต็มอิ่มกับประสบการณ์ทางดนตรีได้อย่างเต็มที่

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ดนตรีลอยฟ้ารูปแบบใหม่ ไลน์ เมโลดี้ มิวสิก อวอร์ด คอนเสิร์ต กระหึ่มพร้อมกันในวันที่ 22 ธันวาคม 2564 นี้ เวลา 19.00 น. บนจอบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้ง 88 ขบวนทั่วกรุง และบนช่องทางออนไลน์ของ LINE MELODY Thailand ทั้งใน Official Account (https://lin.ee/2nzHQKT/ddkh/lmmcharts), Facebook, YouTube และ LINE TODAY

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.