Fairdee ควบรวมกิจการกับ Qoala หลังได้รับเงินทุนในซีรี่ส์ เอ 405 ล้านบาท

แฟร์ดี โบรกเกอร์ (Fairdee Broker) ควบรวมกิจการกับ Qoala หลังได้รับเงินทุนในซีรี่ส์ เอ มูลค่า 405 ล้านบาท หวังนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายมากขึ้น…

highlight

  • แฟร์ดีเป็น สตาร์อัพอินชัวร์เทคชั้นนำของไทยที่เปิดตัวในปี 2562 ซึ่งช่วยให้ตัวแทนอิสระ ทำงานในช่องทางดิจิทัลและทำให้ตัวแทนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยได้มากขึ้น
  • แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายในช่วงของการแพร่ระบาดทั่วโลก แต่แฟร์ดีกลับมียอดรวมเบี้ยประกันภัยเติบโตขึ้น 7 เท่าในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ การควบรวมกับ Qoala อินชัวร์เทคที่เป็นผู้นำด้านการทำตลาดแบบ Omni channel จะช่วยยกระดับอินชัวร์เทคในไทยให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายมากขึ้น ด้วยบริการที่มีคุณภาพ และการเข้าที่สะดวกสบายมากขึ้น  

Fairdee ควบรวมกิจการกับ Qoala หลังได้รับเงินทุนในซีรี่ส์ เอ 405 ล้านบาท

วันนี้ บริษัท ชั้นนำด้านอินชัวร์เทค แฟร์ดี ประกาศควบรวมกิจการกับ Qoala บริษัทอินชัวร์เทคชั้นนำ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งระดมทุนได้ 405 ล้านบาท (13.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในซีรีส์ A ในปีที่ผ่านมา การควบรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยให้แฟร์ดีสามารถเข้าถึงเครือข่ายและความเชี่ยวชาญของ Qoala 

ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ความสะดวกสบายและบริการแก่ตัวแทน และลูกค้าในประเทศไทย ในปีที่ผ่านมาโบรกเกอร์หลายพันรายเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และตอนนี้แฟร์ดีได้ร่วมมือกับ Qoala ทำให้แฟร์ดีมีความพร้อมที่จะขยายการบริการ และคำมั่นสัญญาในการก้าวไปในอนาคตข้างหน้า

แฟร์ดีก่อตั้งขึ้นในปี 2562 และนับตั้งแต่ก่อตั้งมาได้ช่วยให้ตัวแทนอิสระใช้งานในระบบดิจิทัลโดยเชื่อมต่อกับบริษัทประกันภัยต่างๆ ในประเทศไทยมากกว่า 20 ราย ผ่านโมบายแพลตฟอร์ม ในช่วงระยะกว่า 18 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดไปทั่วโลก

Fairdee
Harshet Lunani, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Founder and CEO, Qoala

แต่แฟร์ดีสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายด้วยยอดเบี้ยประกันภัยเติบโตขึ้น 7 เท่า สามารถรองรับการให้บริการกับตัวแทนได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถให้บริการได้อย่างมีคุณภาพ พันธมิตรธุรกิจใหม่ของแฟร์ดี นั่นคือ Qoala เป็นอินชัวร์เทคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2561 ขายกรมธรรม์มากกว่า 2 ล้านฉบับต่อเดือน

ซึ่งมีพันธมิตรหลากหลายกลุ่ม ที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ตัวอย่างเช่น ยานยนต์, สุขภาพ, ชีวิต, การเดินทาง, ฟินเทค, คอนซูเมอร์, โลจิสติกส์ และประกันสุขภาพพนักงาน ซึ่งในปี 2563 ที่ผ่านมา Qoala มีเบี้ยประกันภัยเติบโตขึ้น 6 เท่าใน กลุ่มประเทศต่าง ๆ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม

โดยให้บริการกับลูกค้านับล้านราย และมีความร่วมมือกับพันธมิตรมากกว่า 60 ราย ทั้งที่เป็นพาร์ตเนอร์ทั่วไป และพาร์ตเนอร์ด้านบริการดิจิทัล เช่น ช้อปปี้, ทราเวลโลก้า, โอโย่ (Oyo), แกร็บคีออส, OVO และโมโม รวมถึงพันธมิตรชั้นนำระดับโลกที่ทำงานกันอย่างใกล้ชิด เช่น อัลลิแอนซ์, ชับบ์, โตเกียว มารีน และซูริค

ในฐานะที่ไทยเป็นตลาดประกันภัยสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยมีตัวแทนประกันภัยในประเทศหลายพันราย ซึ่ง 70% ของตัวแทนประกันเป็นตัวแทนอิสระ แฟร์ดีเล็งเห็นว่าตลาดตัวแทนอิสระเป็น ผู้ประกอบการรายย่อย ที่สามารถใช้เครื่องมือดิจิทัลในการแสวงหาโอกาสในการหารายได้เพิ่มขึ้น

และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ตลาดประกันภัยเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโต ทั้งนี้ Swiss Re Institute ได้คาดการณ์ว่าในเอเชียแปซิฟิคจะครองส่วนแบ่งตลาดประกันภัยถึง 42% จากเบี้ยประกันภัยทั่วโลกภายในปี 2572    

จากความร่วมมือครั้งนี้แฟร์ดีมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์การทำประกัน วิธีการรับรู้ และส่งมอบการประกันภัยในประเทศไทย โดยการเพิ่มขีดความสามารถให้ตัวแทนอิสระในการให้บริการที่ยอดเยี่ยม และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าผู้ซื้อประกัน

Fairdee

ธนศักดิ์ ฮุ่นตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทแฟร์ดี จำกัด กล่าวว่า ว่าการควบรวมกิจการกับ Qoala จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า แฟร์ดีจะยืนหยัดทำธุรกิจในไทย มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และสร้างทีมที่แข็งแกร่งในประเทศไทย พวกเราเริ่มต้นแฟร์ดีเพื่อเปลี่ยนแปลงวงการประกันภัย และนำประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการทำประกัน

ให้กับลูกค้าในภูมิภาค การเป็นส่วนหนึ่งของ Qoala จะทำให้วิสัยทัศน์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้รวดเร็วขึ้น พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบนวัตกรรมให้กับผู้ใช้ชาวไทย และที่อื่น ๆ การมี Qoala ช่วยสนับสนุน พวกเราให้คำมั่นสัญญาในการยกระดับคุณภาพบริการให้กับพันธมิตรและลูกค้าในประเทศไทย      

Harshet Lunani ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Qoala กล่าวเพิ่มเติมว่า แฟร์ดี และ Qoala มีวิสัยทัศน์เดียวกันในการเปลี่ยนภาพการทำประกันภัย ดังนั้นเราจึงพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การประกันภัยที่ดีที่สุดให้กับคนไทยจากประสบการณ์การทำตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา การควบรวมกิจการครั้งนี้

เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการตั้งเป้าสู่บริษัทเทคโนโลยีประกันภัยอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อให้บริการผู้ที่ทำประกันภัยที่ยังด้อยโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งมีจำนวนหลายล้านคนในภูมิภาคนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ และความเชี่ยวชาญร่วมกันที่ทีมงานของแฟร์ดี

Fairdee

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.