FINN MOBILE เปิดวาร์ป เน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ทำอะไรได้บ้าง?

FINN MOBILE

ฟินโมบาย (FINN MOBILE) เปิดวาร์ป เน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ทำอะไรได้บ้าง? เตรียมตัวพบกับสามารถที่ซ่อนเร้นด้วยเน็ตฟรีที่มีอยู่จริง…

FINN MOBILE เปิดวาร์ป เน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ทำอะไรได้บ้าง?

เคยสงสัยไหมว่ามีช่วงเวลาไหนบ้างที่เราไม่ใช้อินเตอร์เน็ตบางคนอาจตอบว่า ตอนนอน แต่แท้จริงแล้วดาต้าเน็ตยังวิ่งเข้า-ออกมือถือเราตลอดเวลาแทบ 24 ชั่วโมง จากรายงานของ We Are Social and Hootsuite ล่าสุด พบคนไทยใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อวันสูงเป็นอันดับ ของโลก

โดยใช้เน็ตบนมือถือเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมง/วัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะช่วงอายุไหนหรือมีไลฟ์สไตล์แบบใด เน็ตมือถือคือสิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เหมือนที่ใครหลายคนพูดกันว่า ขาดเน็ตเหมือนขาดใจ 

แล้วกิจกรรมที่เราทำบนโลกอินเตอร์เน็ตทุก ๆ วัน ควรมีอินเตอร์เน็ตความเร็วเท่าไหร่ถึงจะเล่นได้ฟินแบบไม่สะดุฟินโมบาย เปิดวาร์ป เน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ทำอะไรได้บ้าง ดังนี้ 

FINN MOBILE

จากตารางข้างต้นจะเห็นได้ว่าความเร็วอินเตอร์เน็ต 10 Mbps เพียงพอแล้วสำหรับการทำกิจกรรมออนไลน์แทบทุกอย่างบนมือถือได้ นอกจากใช้เน็ตเพิ่มความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวบนโลกออนไลน์แล้วแท้จริงแล้วเรายังสามารถนำเน็ต 10 Mbps 

มาพัฒนาความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวเอง และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ในด้านอื่น ๆ ได้อีก อาทิ เปลี่ยนสุขภาพให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม สร้างเสริมความรู้เพื่อนำไปต่อยอดการทำงานหรือเพิ่มรายได้เสริม พัฒนาการเรียนด้วยวิธีการใหม่ ๆ หรือ เพิ่มก๊วนเพื่อนรู้ใจจากกิจกรรมที่เราชอบเหมือน ๆ กัน 

ฮาวทู…ค้นพบความสามารถที่ซ่อนเร้นในตัวคุณเองด้วยเน็ตฟรีมีอยู่จริง

FINN MOBILE

เปลี่ยนเกรดแย่ เป็นเกรดเยี่ยม หลาย ๆ กิจกรรมปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะด้านการศึกษา มีตัวช่วยด้านการเรียน ทำแบบฝึกหัด เพิ่มคะแนนสอบ เพื่อสร้างผลการเรียนให้ดีขึ้นได้มากมาย ทุกคนสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนเพียงโหลดแอปเจ๋ง ๆ ติดเครื่องไว้

เช่น แอป PhotoMath (iOS & Android) ตัวช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ ตรวจการบ้าน หรือเตรียมความพร้อมประลองสมองก่อนสอบจริง เพียงสแกนข้อความโจทย์คณิตศาสตร์ทั้งที่เป็นตัวพิมพ์และเป็นลายมือผ่านกล้องในโทรศัพท์มือถือ และแอปเพื่อการศึกษาอื่น ๆ อีกมากมาย ลองไปโหลดมาใช้ รับรองว่าเกรดดีขึ้นแน่นอน

เปลี่ยนหน้าท้องเป็นซิกแพค ไม่ต้องฝ่ารถติดไปฟิตเนส หรือจ้างเทรนเนอร์ราคาสูงก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วยอินเตอร์เน็ต เพียงเข้ายูทูปเสิร์ชท่าออกกำลังกายตามส่วนต่าง ๆ ก็ขึ้นมาให้ดูชนิดที่ว่าออกกำลังกายตามได้ทั้งเดือนก็ออกตามได้ไม่ครบทุกคลิป หรือจะโหลดแอปแนะนำออกกำลังกายก็มีให้เลือกสรรมากมายเช่นกัน

อย่างแอปสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนี้คือ แอป HomeCourt (iOS) จำลองการฝึกทักษะกีฬาผ่านระบบ AI Learning เพียงให้เราตั้งอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ไว้ทางด้านหน้าหันจอเข้าหาตัวเรา หลังจากนั้นจะมี interactive แสดงบนจอตามเกมที่เราเลือกไว้แล้วให้เราเคลื่อนไหวตาม สนุกด้วย ฟิตด้วย

และอีกหนึ่งแอปสุดปัง Home Fitness Workout by GetFitNo Equipment (iOS & Android) แอปแนะนำการออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์รอบตัวที่มีอยู่เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา หรือผนังบ้านก็สามารถเปลี่ยนบ้านหรือออฟฟิศให้เป็นโรงยิมได้

เปลี่ยนไข่เจียวเป็นมาสเตอร์เชฟ ห้ามดูแคลนความสามารถที่แท้จริงของตัวเองว่าทำได้เพียงเมนูตระกูลไข่ เพราะอินเตอร์เน็ตคือโลกกว้าง มีคลิปทำอาหาร และสูตรเด็ด ๆ มากมายให้เราได้ทดสอบฝีมือ ได้เวลานำหม้อทอดไร้น้ำมันที่เก็บในห้องเก็บของออกมาใช้แล้ว ลองกดติดตามเพจสอนทำอาหาร

เริ่มจากเพจสอนทำง่าย ๆ สำหรับมือใหม่เช่น เฟซบุ๊กเพจ EasyCooking เน้นอาหารจานเดียวเข้าใจง่ายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ฝึกทำให้โปร จะทำทานเอง หรือทำให้คนที่เรารักก็ดีไม่หยอก แถมลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารนอกบ้าน หรือจะทำขายเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมในยุคนี้ก็ปั๊วะปัง 

เปลี่ยนเที่ยวคนเดียวเป็นเที่ยวกับก๊วนเพื่อนใหม่ใจตรงกัน นัดล่มจนชิน หรือนัดแล้วโดนเพื่อนเทนาทีสุดท้าย อันเกิดจากไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวหรือกิจกรรมความชอบอาจไม่ตรงกับเพื่อน ลองโหลดแอป Meet up (iOS & Android

แอปที่ช่วยให้คนที่มีความสนใจแบบเดียวกันได้นัดเจอกัน รวมกลุ่มกันในระแวกใกล้ ๆ บ้านเพียงเลือกกิจกรรมที่สนใจและเลือกวันเวลาที่สะดวกเข้าร่วม เท่านั้นก็ฟินได้ไม่มีเหงาแล้ว

เปลี่ยนบ้านเป็นฟาร์มเพาะปลูกผัก อยู่บ้านว่าง ๆ เสาร์-อาทิตย์ อยากทานผักออแกนิกปลูกเอง ไร้สารพิษ แต่ไม่มีความรู้ไม่ยากอีกต่อไป ก็สามารถเสิร์ชหาวิธีการปลูกผักง่าย ๆ ได้ตามยูทูป เฟซบุ๊ก กูเกิล หรือสำหรับมือใหม่แนะนำเว็บไซต์ สวนผักคนเมือง จะมีทั้งบทความวิดีโอสอนปลูกผักเข้าใจง่าย รับรองมือใหม่แค่ไหนก็ได้ทานผักปลูกเองแน่นอน

จะเห็นได้ว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ตสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับการใช้ชีวิต และกิจกรรมที่เหมาะกับตัวเราเอง ไม่แน่คุณอาจพบว่ามีความสามารถซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และหากใครที่กำลังมองหาแพ็กเกจมือถือที่มอบเน็ต Max speed และยังแถมเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10Mbps ให้แบบคุ้ม ๆ

ในราคาถูกกว่าแน่นอนจาก ฟินโมบาย สามารถคลิกชมรายละเอียดได้ที่ https://finnmobile.io/th/ เพราะ ฟินโมบาย เข้าใจถึงความต้องการใช้ดาต้าเน็ตของผู้ใช้ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เสมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ (Companion) กับ 3 แพ็กเกจใหม่ ดังนี้ 

  • FINN Lite แพ็กเกจราคาเบา ๆ แต่มอบประสบการณ์เน็ตฟินครบครัน ด้วยอินเตอร์เน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps จำนวน 5GB และฟินได้ต่อเนื่องด้วยเน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps เพียง 189 บาท/เดือน
  • FINN Max แพ็กเกจแรงสุด คุ้มเวอร์ กับดาต้าเน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps เยอะถึง 80 GB แถมใช้สลับกับเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ได้ตลอดเวลา พร้อมโทรฟรีไม่จำกัดเครือข่ายอีก 300 นาที เพียง 279 บาท/เดือน
  • FINN Unlimited แพ็กเกจฟินแบบจัดเต็ม เพียงเดือนละ 749 บาท ให้คุณเพลินไปกับเน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps แบบไม่จำกัด พร้อมโทรได้ไม่อั้นทุกเครือข่าย

 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.