Fortinet ขึ้นอันดับผู้ขายโซลูชั่น SD-WAN ที่เติบโตเร็วที่สุดอีกครั้ง

ฟอร์ติเน็ต (Fortinet) ขึ้นอันดับผู้ขายโซลูชั่น SD-WAN ที่เติบโตเร็วที่สุดอีกครั้ง เตรียมส่งไฟร์วอลล์ FortiGate 80F ใหม่ เพื่อสร้างความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง…

Fortinet ขึ้นอันดับผู้ขายโซลูชั่น SDWAN ที่เติบโตเร็วที่สุดอีกครั้ง

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ครบวงแบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศในวันนี้ ถึงตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดใหม่ พร้อมส่งไฟร์วอลล์ FortiGate 80F ใหม่ล่าสุดเพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมของเอสดีแวนที่ปลอดภัยอย่างแท้จริงให้ต่อเนื่อง

ในรายงาน Omdia Market Share : Data Center Network Equipment Q1 2020 ล่าสุดของ Omdia ระบุว่ารายได้จากอุปกรณ์เอสดีแวนของ ฟอร์ติเน็ต เติบโตขึ้น 247% เมื่อเทียบเป็นปีต่อปี (Year-over-year growth) ส่งให้ ฟอร์ติเน็ต เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเอสดีแวนที่มีอัตราการเจริญเติบโตเร็วที่สุดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ในรายงานส่วนแบ่งการตลาดจัดทำโดยการ์ทเนอร์พบว่า ระหว่าง 1Q191Q20 นั้น ฟอร์ติเน็ต มีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดในส่วนแบ่งการตลาดของอุปกรณ์เอสดีแวนทั่วโลก ทั้งนี้ ในรายงานเดียวกันได้แสดงให้เห็นว่า

ในปัจจุบัน ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์เอสดีแวนที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกใน 1Q20 นี้เช่นกัน จึงนับได้ว่าฟอร์ติเน็ตเป็น 1 ใน 3 รายของผู้จำหน่ายอุปกรณ์เอสดีแวนที่มีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกสูงสุดโดยพิจารณาจากรายได้ใน 1Q20 นี้

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่ฟอร์ติเน็ตประสบความสำเร็จในการส่งมอบโซลูชั่นเอสดีแวนได้ในทุกที่ ตั้งแต่ที่บ้านไปยังสาขาตลอดไปจนถึงระบบคลาวด์

Fortinet

การใช้งานจริงของโซลูชั่นเอสดีแวนสามารถมีในหลายรูปแบบ รวมถึง

องค์กรใน Fortune 1000 ที่มีการเชื่อมโยงสาขาอันซับซ้อน : โซลูชั่นซีเคียวเอสดีแวนของฟอร์ติเน็ตรองรับการใช้งานที่เน้นแอปพลิเคชันเป็นศูนย์กลางและการจัดการแบบเอ็นทูเอ็นได้อย่างอัตโนมัติ ช่วยแก้ไขปัญหาการเชื่อมโยงสาขาที่ซับซ้อน

ช่วยให้องค์กรกลับมีโซลูชันแบบบูรณาการครบ มีความคล่องตัว ยืดหยุ่น ปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยแก้ไขปัญหาการเชื่อมโยงเครือข่าย เช่น ความแออัด ความล่าช้าและการสูญเสียแพ็คเก็ต ลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน ลดเวลาและต้นทุนในการเริ่มต้นใช้งาน

เควิน มอริสัน รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ITC ของ Rollins ได้กล่าวว่า โซลูชั่นซีเคียวเอสดีแวนเข้ามาแก้ไขปัญหาเครือข่ายขององค์กรเราที่มีการเชื่อมโยงเครือข่ายเดิมที่ซับซ้อนใน 3 ด้านหลักๆ ได้แก่ ในเรื่องการเชื่อมต่อ ความปลอดภัยและการบริหารเครือข่าย

กล่าวคือ สามารถจัดเร้าติ่งขั้นสูงได้ดี ทีมไอทีสามารถบริหารงานได้จากหน้าจอเดียวกัน ช่วยให้แอปพลิเคชั่นทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นเร็ว และมีความปลอดภัยโดยรวมได้ในเวลาเดียวกัน ตอบสนองความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน

ทำให้เราสามารถสนับสนุนการทำงานของพนักงานจากระยะไกลได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อทั่วโลกเป็นไปอย่างราบรื่นอย่างต่อเนื่อง และเรายังสามารถทดสอบ ติดตั้ง และปรับใช้โซลูชันของฟอร์ติเน็ตจากระยะไกลจากสำนักงานสาขาของเราได้อีกด้วย

Fortinet

องค์กรที่เน้นการใช้ Cloud-centric WAN บนคลาวด์ : โซลูชั่นซีเคียวเอสดีแวนช่วยให้องค์กรที่เน้นการใช้งานบนคลาวด์เข้าถึงระบบคลาวด์ได้เร็วขึ้น สามารถสร้างอุโมงค์เชื่อมต่อขนานอยู่ในเครือข่ายมัลติคลาวด์ได้ราบรื่นแบบ Cloudtocloud คุณสมบัติด้านปลอดภัยขั้นสูงในโซลูชั่นทำงานได้เป็นแบบอัตโนมัติ ให้การมองเห็นลงไปถึงแอปพลิเคชันในคลาวด์

เดิร์ค แวน เกลเดอเรน ประธานกลุ่มความปลอดภัยข้อมูลที่ De Heus Animal Nutrition กล่าวว่า ซีเคียวเอสดีแวนช่วยให้เราเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมโยงจากสาขาไปยังผู้ใช้งานปลายทางผ่านมัลติคลาวด์ได้มากขึ้น จึงช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

องค์กรเอ็นเตอร์ไพร้ส์ขนาดใหญ่ : ซีเคียวเอสดีแวนรองรับการใช้งาน WAN edge, WiFi, LTE และมีฟังก์ชันความปลอดภัยในตัวในการเชื่อมผู้ใช้ปลายทางกับแอปพลิเคชันที่สำคัญอย่างปลอดภัยผ่านวงจรอินเทอร์เน็ตโดยตรง องค์กรสามารถมีการเข้าถึงแอปพลิเคชันน่าเชื่อถือ

และมีระบบควบคุมทราฟฟิคอัจฉริยะจึงทำให้องค์กรสามารถบังคับใช้นโยบายที่ต้องปฏิบัติตามอย่างสอดคล้องกันในกรณีที่เกิดเฟลโอเวอร์ นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ลดการสัมผัสกับอุปกรณ์จริง (Zero-touch)

จึงทำให้องค์กรสามารถจัดเตรียมอุปกรณ์ และกำหนดนโยบายทางธุรกิจทั่วทั้งสำนักงานที่มีสาขาแบบกระจายได้ง่ายมากขึ้น ช่วยลดเวลาทำงานของพนักงานที่มีอยู่จำกัด

มิเกล รอล กอนซาเลซ ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารการปฏิบัติการด้านไอทีของ Grupo Universal ได้กว่าวว่า เมื่อเราเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารมาใช้โซลูชันของฟอร์ติเน็ต ถือเป็นความสำเร็จของเราในการบริหารเครือข่ายแบบรวมศูนย์ที่เอื้อให้เราสามารถบริหารสาขาแต่ละแห่งได้ดียิ่งขึ้น 

ยิ่งไปกว่านั้นแพลทฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริคแบบบูรณาการนี้ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการตรวจจับ การโจมตีทางไซเบอร์จากภายนอกและภายในโครงสร้างพื้นฐานของเราได้อย่างสะดวก เราสามารถจัดการเรื่องแพตช์ต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมและบริหารการทำงานของไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตได้จากหน้าจอเดียว  

นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้แบนด์วิทด์ได้คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 70,000 เหรียญสหรัฐอเมริกาต่อปี

เร่งเปิดตัว FortiGate 80F ใหม่

Fortinet

ฟอร์ติเน็ต ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์ไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นรุ่น FortiGate 80F ใหม่เพื่อใช้งานในซีเคียวเอสดีแวนในอนาคต ทั้งนี้ FortiGate 80F เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ขนาดกระทัดรัด ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในด้าน Nextgeneration Firewall และ Secure SDWAN

สำหรับธุรกิจขนาดกลางและสำนักงานสาขาโดยเฉพาะ มาพร้อมกับชิป ASIC SOC4 ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านซีเคียวเอสดีแวนให้ถึงขีดสุด มีโมดูลการใช้งาน WiFi และ PoE ในตัว และมี Bypass Interface เพื่อป้องกันทราฟฟิกหยุดชะงักเมื่ออุปกรณ์มีปัญหาอีกด้วย

จากตาราง Security Compute Rating อันเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่เปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่างอุปกรณ์ไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นที่ใช้ ASIC ที่ ฟอร์ติเน็ต พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ กับผู้ค้าอุปกรณ์ Nextgeneration Firewall และ SDWAN รายอื่นในช่วงราคาเดียวกันที่ใช้ CPU ทั่วไป จะเห็นได้ชัดเจนว่าอุปกรณ์ของฟอร์ติเน็ต

มีประสิทธิภาพข้อได้เปรียบที่เหนือกว่า อาทิ FortiGate 80F มีค่า Firewall Throughput สูงสุดที่ 10 Gbps และ Threat Protection Throughput 900 Mbps ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐานของอุตสาหกรรมและแบรนด์อื่น ๆ ฟอร์ติเน็ตจึงเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นซีเคียวเอสดีแวนที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง (True Secure SD-WAN)

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.