Fitbit ฉลองยอดผู้ติดตามกว่า 500,000 หลังเปิดให้บริการเพียงปีแรก

Fitbit

ฟิตบิท พรีเมียม (Fitbit Premium) ฉลองยอดผู้ติดตามกว่า 500,000 หลังเปิดให้บริการเพียงปีแรก ชี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนดูแลสุขภาพมากขึ้น…

Fitbit ฉลองยอดผู้ติดตามกว่า 500,000 หลังเปิดให้บริการเพียงปีแรก

ฟิตบิท ประกาศความสำเร็จ ฟิตบิท พรีเมียม (Fitbit Premium) ตัวช่วยสำคัญที่ให้ผู้สวมใส่ฟิตบิททั่วโลก แอคทีฟมากขึ้น พร้อมฟีเจอร์จัดการความเครียด ปรับการนอนอย่างมีประสิทธิภาพ และโภชนาการได้จากที่บ้าน โดยขณะนี้มีผู้ใช้บริการแบบพรีเมียมกว่า 500,000 รายทั่วโลก หลังเปิดบริการเพียงหนึ่งปี

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วย ฟิตบิท พรีเมียม สามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดีบนฟิตบิท ด้วยข้อมูลเชิงลึกเฉพาะบุคคล วิธีการออกกำลังกายมากกว่าร้อยรูปแบบ การเพิ่มแรงจูงใจ และความท้าทายต่าง ๆ ด้วยเกมส์

รวมไปถึงรายงานสุขภาพและเครื่องมือช่วยเรื่องการหลับขั้นสูง ที่ถูกรวบรวมอยู่ในแอปพลิเคชันฟิตบิท โดยในปลายปีนี้ ฟิตบิท พรีเมียมจะเพิ่มภาษาอีกจำนวน ภาษา เพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ใช้ฟิตบิททั่วโลกได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น

การเปิดตัว ฟิตบิท พรีเมียม ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ธุรกิจที่กว้างขึ้น ในการขยายธุรกิจนอกเหนือจากฮาร์ดแวร์  ควบคู่ไปกับการทำตามปณิธานในการมอบประสบการณ์ส่วนบุคคล รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึก เพื่อช่วยสมาชิกของเราให้ขยับร่างกายมากขึ้น จัดการความเครียดได้ดีขึ้น นอนได้หลับสนิทยิ่งขึ้น และมีโภชนาการที่ดี” 

Fitbit
PR asset of Fitbit Premium on iOS, showing Today screen with insights. For placement into renders or lifestyle imagery only.

เจมส์ ปาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟิตบิท กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนดูแลสุขภาพ และคงความแอคทีฟไว้ได้ยากลำบากกว่าเดิม ฟิตบิท จึงอยากเป็นส่วนช่วยผู้ใช้ของเราก้าวผ่านความท้าทายนี้ เพื่อสร้างแรงจูงใจ และช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดีได้จากบ้านด้วยบริการฟิตบิต พรีเมียม

จากสานการณ์การแพร่ระบาดของโควิ-19 ที่รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ประกาศให้มีการกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งทางฟิตบิทได้มีการประกาศให้สามารถทดลองใช้ ฟิตบิท พรีเมียมได้ฟรีนานถึง 90 วัน สำหรับผู้ใช้บริการใหม่ ส่งผลให้ได้ความสนใจในบริการพรีเมียมเพิ่มสูงขึ้น

เนื่องจากผู้คนมีความต้องการข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพจากที่บ้านมากยิ่งขึ้น ฟิตบิท พรีเมียมยังคงเพิ่มเนื้อหา และฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อสนับสนุนผู้ใช้งานในช่วงเวลานี้ ซึ่งบริการพรีเมียมถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยเชื่อมโยงปัจจัยด้านสุขภาพหลัก ๆ อย่าง การนอนหลับ การทำกิจกรรม และโภชนาการ เข้าไว้ด้วยกัน

ซึ่งสามารถสะท้อนสุขภาพของผู้ใข้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงสองสัปดาห์แรกหลังจากเข้าร่วมผู้ใช้ระดับพรีเมียมจะเดินเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 700 ก้าวต่อวัน โดยผู้ใช้งานฟิตบิทสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพเชิงลึกเหล่านี้ได้เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สวมใส่ของฟิตบิท

 • เข้าถึงเนื้อหาเกี่ยวกับสุขภาพ และการออกกำลังกาย : เสียงและไฟล์ภาพเคลื่อนไหวมากกว่าร้อยรายการ อาทิ การเต้นคาร์ดิโอ HIIT โยคะ และอื่นๆ อีกมากมายจากสตูดิโอชื่อดัง เช่น Aaptiv barre3 Daily Burn Down Dog obé Physique 57 POPSUGAR และ Yoga Studio โดย Gaiam
  • Ayesha Curry’s ฟิตบิท พรีเมียม Summer : เนื้อหาพิเศษใหม่ล่าสุดจากนักเขียนติดอันดับ New York Times เชฟ เจ้าของร้านอาหาร และเป็นผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย ให้ความสำคัญกับความอาหารและฟิตเนส วิดีโอ 6 รายการจะเป็นการออกกำลังกายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อาหารอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ และกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัว
  • #FitAtHome : เข้าร่วมรายการ Le Sweat กับผู้ก่อตั้งรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง Charlee Atkinsและเทรนเนอร์ชื่อดัง Harley Pasternak ในคลาสออกกำลังกายแบบทุกสัดส่วนที่จะช่วยให้คุณมีความกระตือรือร้นและช่วยให้ไปถึงเป้าหมาย สะดวกสบายในบ้านของคุณเอง
 • ฝึกสมาธิ : กับรายการด้านการฝึกสมาธิกว่า 100 รายการ ที่จะช่วยให้คุณมีความสามารถในการจัดการความเครียด พัฒนาสมาธิ ผ่อนคลาย พัฒนาให้ร่างกายผ่อนคลายก่อนนอน เช่น AuraBreethe และ Ten Percent Happier.
 • วิเคราะห์การหลับลึก : การวิเคราะห์คะแนนการนอนหลับที่มีความละเอียดยิ่งขึ้น พร้อมการแจกแจงคะแนนและกราฟแสดงผลรวมถึงวิธีคำนวณที่อ้างอิงจากเวลาหลับ ระยะการนอนหลับลึก ระยะ REM และการฟื้นฟู รวมถึงเครื่องมือเสียงที่จะช่วยในเรื่องการผ่อนคลาย
 • ข้อมูลเชิงลึกที่มีความสัมพันธ์กันและปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล : คำแนะนำและข้อเสนอแนะที่อิงจากข้อมูลของคุณโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ เช่น “ เมื่อวานคุณขยับร่างกาย 35 นาที มากกว่าเวลาปกติ 20 นาที คุณยังนอนหลับ 25 นาทีมากกว่าค่าเฉลี่ยของคุณ 6 ชั่วโมง 45 นาที ขยับร่างกายให้มากขึ้นและลองงีบหลับดูสิ!”
 • โปรแกรมแนะนำ : โปรแกรมหลากหลายที่กำหนดเองได้ จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย ตั้งแต่โปรแกรมโภชนาการเช่น “Eat to Beat Cholesterol” รวมไปถึงเพิ่มกิจกรรมด้วยโปรแกรม “Get Active” และ “Run Training” ตลอดจนปรับปรุงการนอนหลับด้วย “Get More Sleep”
 • เกมส์ และการผ่านด่านท้าทายต่าง : เชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวด้วยความท้าทายสุดพิเศษ เช่น Get Fit Bingo หรือสร้างสรรค์ความท้าทายด้วยตนเอง เพื่อให้มีแรงจูงใจมากขึ้น
 • รายงานสุขภาพ : ข้อมูลสุขภาพโดยรวมของคุณที่เข้าใจได้ง่าย รวมไปถึงสถิติ และชาร์ตเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจ น้ำหนัก การนอน และกิจกรรม โดยสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้ปรึกษากับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้
Fitbit
PR asset for Fitbit Premium on iOS, showing Guided Programs. For placement into renders or lifestyle imagery only.

ฟิตบิท พรีเมียม สามารถใช้ได้กับทุกคน ไม่ว่าจะมีอุปกรณ์ฟิตบิทหรือไม่ก็ตาม หากยังไม่เคยทดลองใช้บริการนี้ ฟิตบิทยังได้ให้ทดลองใช้ฟรี 90 วัน สำหรับผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ ฟิตบิท พรีเมียม ในปัจจุบันได้เปิดให้บริการในภาษาอังกฤษ

และจะเปิดให้มีการใช้บริการภาษาดัตช์ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาเลียน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาสเปน และภาษาสวีดิชภายในสิ้นปีนี้ โดยราคาสมาชิก ฟิตบิท พรีเมียมอยู่ที่ 300 บาทต่อเดือน หรือ 2,500 บาทต่อปี

ลูกค้าองค์กรที่ใช้ ฟิตบิท Health Solutions จะสามารถใช้บริการ ฟิตบิท พรีเมียม ผ่านโปรแกรม ฟิตบิท  แคร์ ภายใต้ข้อเสนอทั้งแบบตัวเลือกและแบบที่ร่วมกับโปรแกรม Health Coaching เพื่อจัดการดูแลสุขภาพ และป้องกันอาการเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.