ฟิตบิท เปิดตัว “Fitbit Flow” หลังได้รับการรับรอง และอนุญาตให้สามารถใช้งานโดย FDA

ฟิตบิท เปิดตัว เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉิน (Fitbit Flow) หลังได้รับการรับรองและอนุญาตให้สามารถงานในกรณีฉุกเฉิน โดยองค์การอาหาร และยาสหรัฐอเมริกา (FDA)…

ฟิตบิท เปิดตัว เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉิน (Fitbit Flow)

ฟิตบิท เปิดเผยถึงการพัฒนา Fitbit Flow เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉินที่มีคุณภาพสูงในราคาย่อมเยาแต่ยังคงมาตรฐานระดับสูงโดยได้รับการรับรองจากให้ใช้งานในกรณีฉุกเฉินจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) เพื่อใช้งานในเหตุฉุกเฉินในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19

สืบเนื่องมาจากความต้องการในการใช้เครื่องช่วยหายใจทั่วโลก ฟิตบิท ได้ใช้ความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเซ็นเซอร์ขั้นสูงและการออกแบบเพื่อสร้าง เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉิน (Fitbit Flow) ซึ่งเป็นระบบกู้ชีพอัตโนมัติที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก MIT E-Vet Design Toolbox 

Fitbit

โดยประยุกต์เอาระบบระบายอากาศที่สามารถผลิตอากาศได้อย่างรวดเร็วมาผสานไว้เพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งระหว่างการทดสอบ ฟิตบิท ได้มีการทำงานร่วมกับแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินจากมหาวิทยาลัยออริกอน ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาสุขภาพ และวิทยาศาสตร์ออริกอน

รวมไปถึงการเข้าร่วมกับคณะทำงานในศูนย์ MassGeneralBrigham เพื่อออกแบบนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ปฏิบัติงานจริงในการจัดการกับโควิด19

การแพร่ระบายของโควิด-19 ถือเป็นความท้าทายต่อผู้คนทั่วโลกในการปรับตัว และพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อก้าวข้ามขอบเขตทางด้านนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ โดยใช้การบูรณาการจากสิ่งที่มีอยู่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลรักษาผู้ป่วย และสนับสนุนระบบการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

เจมส์ พาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟิตบิท กล่าวว่า ซึ่งเราได้เห็นโอกาสในการใช้ความเชี่ยวชาญของฟิตบิทในการพัฒนา และผลิตเซนเซอร์ชั้นสูงและเครือข่ายทั่วโลกของเรา เพื่อตอบสนองความต้องการเครื่องช่วยหายใจที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก และสร้างแตกต่างในการต่อสู้กับวิกฤตกาแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.