foodpanda สานต่อแคมเปญ #SupportSME มูลค่า 75 ล้านบาท ช่วยเหลือ SMEs

foodpanda

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) สานต่อแคมเปญ #SupportSME มูลค่ากว่า 75 ล้านบาท ช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกสาม…

highlight

  • ฟู้ดแพนด้า แพลตฟอร์มชั้นนำด้านการส่งอาหาร และของชำแบบออน-ดีมานด์ของไทย ประกาศสานต่อโครงการสนับสนุน SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ของโรคโควิด-19 โดยแคมเปญ #SupportSME ครั้งนี้ประกอบด้วยโครงการบรรเทาทุกข์สำหรับ SMEs เช่น การลดค่าคอมมิชชั่นหรือการงดเก็บค่าคอมมิชชั่นตลอดทั้งแคมเปญ โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือ SMEs ได้กว่า 30,000 ราย

foodpanda สานต่อแคมเปญ #SupportSME มูลค่า 75 ล้านบาท ช่วยเหลือ SMEs

ระหว่างวันที่ 1 ถึง 30 มิถุนายนนี้ ฟู้ดแพนด้าจะลดการเก็บค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตรผู้ค้าปัจจุบันที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตครั้งล่าสุดนี้ โดยเก็บค่าคอมมิชชั่นเหลือเพียง 25%

นอกจากนี้ SMEs รวมถึงผู้ค้าในตลาดสดรายใหม่ที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มของฟู้ดแพนด้าจะได้รับการงดเว้นค่าคอมมิชชั่นในเดือนแรกที่สมัครเข้าร่วมอีกด้วย   

foodpanda

โครงการ #SupportSME ของฟู้ดแพนด้าดำเนินการอย่างสอดคล้องกับโครงการส่งเสริมร้านอาหาร และร้านค้าชุมชนครั้งที่ 11 โดยกระทรวงพาณิชย์ และกรมการค้าภายใน ปัจจุบัน ฟู้ดแพนด้าได้จัดสรรงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทเมื่อรวมกับโครงการช่วยเหลือของฟู้ดแพนด้าก่อนหน้านี้เพื่อช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสด

อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ (Mr. Alexander Felde) ผู้ร่วมก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการของฟู้ดแพนด้าประเทศไทย กล่าวว่า ทั้ง ไรเดอร์, ผู้ค้า และ SMEs กว่าแสนรายดำรงชีพด้วยรายรับทุกๆ วันจากแพลตฟอร์มฟู้ดแพนด้า การแพร่ระบาดในครั้งนี้ ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจรายย่อย

ฟู้ดแพนด้าตระหนักถึงหน้าที่ที่จะต้องสนับสนุนพันธมิตรของเราด้วยแคมเปญ #SupportSME โครงการต่าง ๆ เหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าฟู้ดแพนด้ามิได้เพียงสนับสนุน SMEs เท่านั้น แต่ยังพร้อมกระตุ้นให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออีกด้วย

วัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า เราซาบซึ้งใจที่ทางฟู้ดแพนด้ามุ่งมั่นและทุ่มเทในการช่วยเหลือธุรกิจร้านค้ารายย่อยในท้องถิ่นอย่างเต็มที่มาโดยตลอดในปีนี้ การที่ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ทำให้เราทุกฝ่ายมีโอกาสผนึกกำลังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แบ่งปันน้ำใจ และช่วยสนับสนุนธุรกิจร้านค้าและร้านอาหารในท้องถิ่นร่วมกัน เพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

foodpanda

ช่วยให้การส่งอาหารและสินค้ามีราคาประหยัด และเข้าถึงได้ง่าย เพื่อให้ผู้บริโภคสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่น

ฟู้ดแพนด้ายังจัดสรรงบประมาณอีก 40 ล้านบาทในรูปแบบของเวาเชอร์ และโปรโมชั่น (ซึ่งรวมถึงดีลซื้อ 1 แถม 1 ต่างๆ) เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นตลอดช่วงแคมเปญ ฟู้ดแพนด้านำเสนอดีลลดราคากว่า 60% ร่วมกับร้านอาหารกว่า 13,000 แห่งทั่วประเทศ

 ฟู้ดแพนด้า กับกิจกรรมล่าสุดที่ได้สนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวผ่านการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โครงการต่างๆ ข้างต้นเป็นโครงการล่าสุดที่ฟู้ดแพนด้าประเทศไทยดำเนินการเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ค้าขายโดยใช้แพลตฟอร์มใหม่เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ช่วยเหลือไรเดอร์ให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ผู้บริโภคได้รับอาหารหรือของชำถึงมือในราคาประหยัด ปลอดภัย และสะดวก

foodpanda

“ฟู้ดแพนด้า ในฐานะแพลตฟอร์มส่งอาหารรายแรก และอันดับหนึ่งของไทย อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ให้บริการทั่วทั้ง 77 จังหวัด กำลังช่วยผู้คนนับล้านทั่วประเทศให้ได้รับอาหาร และสินค้าจำเป็นที่ส่งตรงถึงมืออย่างปลอดภัย เรายังคงมุ่งมั่นส่งความปรารถนาดีให้กับลูกค้า ไรเดอร์ และพันธมิตรร้านอาหารด้วยบริการที่ดีที่สุดและจำเป็นที่สุดทั่วประเทศ” เฟลเดอร์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ ฟู้ดแพนด้าร่วมมือกับกรมการค้าภายในและกระทรวงพาณิชย์เพื่อดำเนินโครงการสนับสนุน SMES รวมถึงผู้ขายสตรีทฟู้ดทั่วประเทศ โดยฟู้ดแพนด้าเพิ่มงบประมาณอีกถึง 115 ล้านบาท ในแคมเปญ #supportSME40 ซึ่งประกอบไปด้วยการงดเก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับพันธมิตรร้านค้ารายใหม่

รวมถึงการให้รหัสส่วนลดเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคสนับสนุน SMEs ในท้องถิ่นมากขึ้น ฟู้ดแพนด้ายังให้การสนับสนุนการดำรงชีพของไรเดอร์ และช่วยให้ไรเดอร์ปลอดภัยขณะปฏิบัติงาน โดยทุกรายการสั่งซื้อจะเป็นแบบไร้สัมผัสโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย

หากไรเดอร์ติดเชื้อโควิด-19 ฟู้ดแพนด้าจะคงระดับแบทช์ของไรเดอร์คนนั้น ๆ ไว้จนกว่าจะหายจากอาการป่วย สำหรับกลุ่มไรเดอร์ที่มีความขยัน และรับออเดอร์อย่างต่อเนื่อง ฟู้ดแพนด้ามอบประกันโรคโควิด-19 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างฟู้ดแพนด้ากับบริษัทประกันภัยต่าง ๆ เพื่อคุ้มครองไรเดอร์ทั่วประเทศ

และเพื่อสนับสนุนบุคลากรด่านหน้า เมื่อเร็วๆ นี้ ฟู้ดแพนด้าได้บริจาคอาหารและของใช้จำเป็นให้กับโรงพยาบาลสนามในอีกด้วย

foodpanda

แคมเปญ #SupportSME ของฟู้ดแพนด้าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 มิถุนายน 2021 SMEs รวมถึงผู้ค้าในตลาดสดสามารถสมัครเข้าร่วมแคมเปญ ได้ที่ http://restaurant.foodpanda.co.th   

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.