Fortinet เปิดตัวโซลูชัน Secure SD-WAN for Multi-Cloud ลดความซับซ้อนของ App

Fortinet

ฟอร์ติเน็ต เปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เพื่อลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันบนมัลติคลาวด์…

Fortinet เปิดตัวโซลูชัน Secure SDWAN for MultiCloud ลดความซับซ้อนของ App

จากรายงานล่าสุด พบว่า ในปัจจุบัน องค์กรจำนวน 93% ได้วางกลยุทธ์ใช้งานมัลติคลาวด์ และวางแผนจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการมัลติคลาวด์หลายรายเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจในหลายวัตถุประสงค์ อันรวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนจากภัยพิบัติ การสร้างแอปพลิเคชันให้มีความยืดหยุ่นสูง

และการขยายเครือข่ายของตนให้ครอบคลุมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในการบริหารและป้องกันเวิร์คโหลดและสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะที่แตกต่างกันให้ปลอดภัยนั้นยังคงมีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหลายองค์กรยังเลือกที่จะเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของตนผ่านทาง WAN edge

ของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรของตนอยู่  ซึ่งการใช้โครงสร้างพื้นฐาน WAN แบบดั้งเดิมนี้แม้ว่าจะปลอดภัย แต่กลับเป็นจุดคอขวดทำให้องค์กรไม่สามารถรับศักยภาพอันมากมายของมัลติคลาวด์ได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อให้ความซับซ้อนในการใช้งาน

ประสิทธิภาพเครือข่ายไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่าย ไม่มีอุปกรณ์กลางที่ช่วยในการบริหารและควบคุมทั้งเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีราคาแพง (อาทิ MPLS)

ฟอร์ติเน็ต จึงนำเสนอ ฟอร์ติเน็ต Secure SDWAN for MultiCloud เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างการเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยรองรับเวิร์คโหลดปริมาณมากที่รับ-ส่งอยู่ในคลาวด์สาธารณะอันเป็นส่วนหนึ่งและทำงานในมัลติคลาวด์โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม และยังช่วยลดความซับซ้อน

ทั้งนี้ บริการ ฟอร์ติเน็ต Secure SDWAN for MultiCloudมีพร้อมให้บริการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่ทั้งหมด อาทิ Azure, AWS และ Google Cloud จะช่วยองค์กรสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายเอสดีแวนที่สอดคล้องกันระหว่างคลาวด์ได้

Fortinet

ส่งให้กลุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชัน และทีมไอทีขององค์กรสามารถสร้างเครือข่ายประเภทคลาวด์ทูคลาวด์ที่มีความเร็วสูง ทำงานอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูงได้ตามต้องการ โดยประโยชน์ที่องค์กรได้รับจาก Secure SDWAN for MultiCloud รวมถึง

  • ยกระดับการติดตั้ง และบริหารจัดการเครือข่ายที่ซับซ้อนของคลาวด์ประเภทต่างๆ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความซับซ้อน และเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่าย ทีมไอทีจึงประหยัดเวลาและทรัพยากร
  • เพิ่มความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย การควบคุม และการจัดการแบบรวมศูนย์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ผสานรวม และบริหารฟังก์ชันการทำงานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์
  • เพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อมูลของแอปพลิเคชันระหว่างคลาวด์อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องส่งย้อนผ่านศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงทำให้สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ดีขึ้น และลดค่าเวลาหน่วงลงได้
  • เลือกการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแอพพลิเคชัน โดยใช้การเลือกเส้นทางแบบไดนามิก อีกทั้งยังสามารถเลือกเส้นอินเทอร์เน็ตหรือวงจรสื่อสารเช่าที่ดีที่สุด จึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ และใช้การลงทุนให้คุ้มค่ามากขึ้น
  • API ที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชัน และโปรแกรมเมอร์สามารถใช้งาน API เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายและความปลอดภัยที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอ

ปกป้องการใช้งานทั้งในองค์กร และบนคลาวด์

ฟอร์ติเน็ต ได้ออกแบบโซลูชั่น Secure SDWAN ที่ใช้ป้องกันการใช้งานในองค์กรผ่านอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) อันเป็นไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นอันมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม มีคุณลักษณะการป้องกันภัยแบบบูรณาการครบครัน

และขับเคลื่อนการทำงาน โดย SDWAN ASIC อันเป็นเทคโนโลยีสำหรับเครือข่าย SDWAN ASIC ตัวแรกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีขึ้น  

ซึ่งมี Security Compute Ratings ดีกว่าโซลูชันของคู่แข่งถึง 17 เท่า จึงเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ สำนักงานสาขา ที่ทำงานจากระยะไกล รวมถึงสำนักงานในบ้าน ซึ่งเชื่อมโยง และปรับขนาดโซลูชั่นการทำงานจากสำนักงานที่บ้านไปยังสาขาไปยังคลาวด์ทั้งหมดกับระบบปฏิบัติการเดียวผ่านซีเคียริตี้แฟบริค (Security Fabric)   

สำหรับโซลูชั่น ฟอร์ติเน็ต Secure SDWAN for MultiCloud จะส่งมอบผ่าน FortiGateVM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสมือนขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี vSPU อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะตัวของฟอร์ติเน็ต มีศักยภาพในการรักษาประสิทธิภาพทำงานในคลาวด์สูง

รวมถึงให้ประสิทธิภาพความเร็ว IPsec มากกว่า 20Gbps (ซึ่งถือว่าเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า) เป็นการรองรับการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัสได้อย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและสายวงจรเช่า จึงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน  

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ต ยังมุ่งมั่นขยายบริการให้พร้อมเลือกใช้งานบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลก และเมื่อองค์กรเลือกใช้ FortiGateVM กับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตแล้ว องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมัลติคลาวด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย และด้านความปลอดภัย

Fortinet

พอล ไบร้ซ์ CCO ของผู้ให้บริการ Node4 กล่าวว่า Node4 ใช้เทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ตเพื่อแก้ปัญหา และปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการคลาวด์ และ SaaS ของเรา โซลูชั่นที่ไดนามิกของฟอร์ติเน็ตในการรักษาความปลอดภั

และการเชื่อมต่อบนคลาวด์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะถูกส่งไปที่ใดก็ตาม ทั้งนี้ Secure SDWAN for MultiCloud ช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพของกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของเราได้สูงสูด

ด้าน อี.เบิร์ค แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอของ North Atlantic Networks กล่าวว่า ลูกค้าของเราประยุกต์ใช้ระบบมัลติคลาวด์อย่างรวดเร็ว จึงต้องการโซลูชันที่สามารถรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อระบบนิเวศที่ซับซ้อนของพวกเขาได้ และเรายังคงเป็นผู้นำในการให้บริการได้

ด้วยโซลูชั่น Secure SDWAN for MultiCloud เนื่องจากฟอร์ติเน็ตได้ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระดับสูงที่สอดคล้องกันได้มาก อีกทั้งยังมีความเสถียร และปลอดภัยสูง ฟอร์ติเน็ตทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถรองรับความต้องการด้านความปลอดภัย และความต้องการประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ไว้ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์เดียวกันได้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.