Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง

Fortinet

ฟอร์ติเน็ต (Fortinet) คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls และด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ด้วย Secure SD-WAN เป็นปีที่ 2…

Fortinet คว้ารางวัล 2021 Gartner Peer Insights ด้าน Network Firewalls อีกครั้ง

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติ และครบวงจรประกาศวันนี้ว่า ได้รับรางวัล CustomersChoice ในรายงาน 2021 Gartner Peer InsightsVoice of the Customer สำหรับผลิตภัณฑ์ Network Firewalls และด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

ด้วยผลิตภัณฑ์ Secure SDWAN เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตในการสร้างนวัตกรรมที่เชื่อมความปลอดภัยกับเครือข่ายในแพลตฟอร์มหลอมรวมเดียวกัน

Fortinet

ซึ่งทำงานครอบคลุมในทุกเครือข่าย อุปกรณ์ปลายทาง และในคลาวด์ โดยผ่าน ซีเคียวริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric) แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของฟอร์ติเน็ตอันเป็นความแตกต่างเหนือกว่าคู่แข่งที่สำคัญ    

โดยในทุก ๆ ปี รายงาน Gartner Peer Insights จะเลือกผู้ค้าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคะแนนพึงพอใจจากผู้ใช้มากที่สุดผ่าน Voice of Customers โดยดูจากจำนวนของบทวิจารณ์ และการให้คะแนนโดยตรงจากผู้ใช้งานหลากหลายองค์กรในหลายภูมิภาค 

เพื่อให้การประเมินผลเป็นไปอย่างยุติธรรม การ์ทเนอร์รักษาเกณฑ์การตัดสินที่เข้มงวดโดยตระหนักถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นที่สุด 

ฟอร์ติเน็ตได้รับการวิจารณ์ 1,713 รายการในวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา จากลูกค้าผู้ใช้งานจริงจากกลุ่มอุตสาหกรรม ประเภทและขนาดของธุรกิจอันหลากหลาย ซึ่งนับเป็นยอดรีวิวสูงสุดในผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์สำหรับเครือข่ายเมื่อเปรียบเทียบกับยอดรีวิวของผู้ค้าทุกค่ายทั้งหมด

นอกจากนี้ การ์ทเนอร์ได้ประเมินประสิทธิผลของผู้ผลิตในการตอบสนองความต้องการขององค์กรในกรณีการใช้งานสำคัญหลักๆ (Use Case) ซึ่งฟอร์ติเน็ตได้รับคะแนนสูงที่สุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน สำหรับกรณีใช้งานของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์องค์กรในรายงาน Gartner Critical Capabilities for Network Firewalls ประจำปีค.ศ. 2019 และ 2020 ด้วยคะแนน 3.67/5 และ 3.71/5 ตามลำดับอีกด้วย    

Fortinet

ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) เป็นอุปกรณ์สำคัญในซีเคียวริตี้แฟบริค  แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking) ซึ่งทำหน้าที่ช่วยปกป้องส่วนเอจของเครือข่ายและองค์กรในทุกขนาด

ในขณะที่ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายในระดับสูงได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้ ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตใช้ชิปประมวลผลข้อมูล (Security Processing Units: SPUs) ที่ฟอร์ติเน็ตพัฒนาขึ้นมาเองเพื่อทำงานด้านความปลอดภัยเครือข่ายโดยเฉพาะ ส่งให้ฟอร์ติเกตมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง

จึงได้คะแนนการประมวลผลความปลอดภัยสูงสุดในอุตสาหกรรม ด้วยไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตอันทรงประสิทธิภาพ องค์กรจึงสามารถ

  • จัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกิดภายใน และภายนอกเครือข่ายได้ : ฟอร์ติเกตให้การมองเห็นที่สมบูรณ์ ลงได้ถึงในระดับแอปพลิเคชัน เครือข่าย และภัยคุกคามประเภทต่างๆ จึงช่วยให้องค์กรมีการปฏิบัติงานที่ต่อเนื่อง ธุรกิจไม่หยุดชะงัก นอกจากนี้ ฟอร์ติเกตรองรับการแบ่งส่วนตามเครือข่าย (Network-based segmentation) ได้ และเมื่อทำงานร่วมกับบริการฟอร์ติการ์ต (FortiGuard) ประเภทต่างๆ ที่ใช้เอไอและแมชชีเลิร์นนิ่งเป็นขุมพลัง จึงมีศักยภาพสามารถป้องกันการคุกคามที่มาจากด้านข้างและป้องกันช่องโหว่ของแอปพลิเคชันเป็นอย่างดีอีกด้วย
  • คุ้มค่าการลงทุน : เนื่องจากฟอร์ติเกตได้รวมฟังก์ชันของความปลอดภัยที่หลากหลายและเครือข่ายให้เป็นโซลูชันเดียวอย่างเป็ดเสร็จครบถ้วนในอุปกรณ์เดียว จึงเป็นการช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสบการณ์การใช้งานในระดับสูงได้
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานงาน : ศูนย์บริหารผืนผ้าแฟบริคกลาง (Fabric Management Center) ของฟอร์ติเน็ตจะช่วยประสานการทำงานโดยตรงของอุปกรณ์ทั่วทั้งซีเคียวริตี้แฟบริคให้เป็นไปอย่างคล่องตัว และยังขยายทำงานแบบผสานรวมกับระบบนิเวศด้านความปลอดภัยอื่นๆ มากกว่า 400 แห่ง จึงให้การทำงานแบบหลอมรวม ลดขั้นตอน ลดความซับซ้อนของเวิร์กโฟลว์ได้ทั่วทั้งองค์กร

Fortinet

ทั้งนี้ วิศวกร ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ ในองค์กรอุตสาหกรรมทางการเงิน ที่มีขนาด 50-250 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นหนึ่งในลูกค้าของฟอร์ติเน็ตได้โพสต์บทความรีวิวผลิตภัณฑ์ใน Gartner Peer Insights และให้คะแนนโดยรวมเต็ม 5/5 ดาว

โดยเห็นว่า “เป็นไฟร์วอลล์ที่เสถียร และเชื่อถือได้ เราติดตั้งฟอร์ติเกตที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท และสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ และเนื่องจากเราเป็นองค์กรที่ทำงานกับข้อมูลอันละเอียดอ่อนมากของลูกค้า

จึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครือข่ายของเราได้รับการปกป้องโดยโซลูชันไฟร์วอลล์ที่ดีที่สุดในตลาด (และขอขอบคุณการ์ทเนอร์ที่ช่วยจัดการรีวิวต่าง ๆ ด้วย)”

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้รับรางวัลในรายงาน Gartner Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ ดังต่อไปนี้

Gartner Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls (Sep 2020)
Gartner Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms (Aug 2019)**
Gartner Magic Quadrant for Security Information and Event Management (Feb 2020)
Gartner Magic Quadrant for Web Application Firewalls (Oct 2020)
Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure (Sept 2020)
Gartner Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure (Nov 2020)

Fortinet

ชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันมีเกียรตินี้อีกครั้ง และขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ร่วมการรีวิว ขอขอบคุณลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งที่ไว้วางใจ และเลือกโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต

ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุด และมีคุณสมบัติครบถ้วนที่สุด เต็มไปด้วยความคุ้มค่า ใช้งานง่าย จึงช่วยลดภาระขององค์กรลงได้อย่างมาก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.