Globish เอาใจคนอยากเรียน คลอดหลักสูตรภาษาจีน อัพสกิลเด็กไทย

โกลบิช (Globish) เอาใจคนอยากเรียน ลุยคลอดหลักสูตรภาษาจีน อัพสกิลเด็กไทย สร้างโอกาสความก้าวหน้าในการทำงาน และธุรกิจ โดยตั้งเป้าเติบโต 10% ในปี 2563…

Globish เอาใจคนอยากเรียน คลอดหลักสูตรภาษาจีน อัพสกิลเด็กไทย

ธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า ภาษาจีนกลายเป็นภาษาที่ 3 ที่ผู้คนทั่วโลก รวมถึงคนไทยเลือกเรียน โดยเฉพาะภาษาจีนกลาง (Mandarin) ซึ่งเป็นภาษาราชการของประเทศจีน

และเป็น 1 ใน 6 ภาษาราชการขององค์การสหประชาชาติ และปัจจุบันผู้คนทั่งโลกราว 1.3 พันล้านคน ใช้ภาษาจีน จึงนับเป็นภาษาที่มีผู้คนใช้สื่อสารมากเป็นอันดับ 1 ของโลก ประกอบกับปัจจุบันสาธารณรัฐประชาชนจีนถูกมองเป็นชาติมหาอำนาจที่น่าจับตา

เนื่องจากได้ขึ้นแท่นเป็นประเทศที่เศรษฐกิจมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยอัตรา GDP ที่เติบโตแบบก้าวกระโดดปี 2562 จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ (NBS) เผยเศรษฐกิจจีนโต 6.1% และในด้านการค้าขายกับต่างประเทศ ก็มีมูลค่าเป็นอันดับ 1 ของโลก ทั้งยังเป็นผู้ผลิตรถยนต์ เรือพาณิชย์ คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของโลก

Globish
ธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด

ทั้งนี้ประเทศไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมหลายประเภท อาทิ อุตสาหกรรมการเกษตร ยานยนต์ การท่องเที่ยว และโลจิสติกส์ ฯลฯ ยังเป็นจุดยุทศาสตร์สำคัญทางเศรษฐกิจเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านผ่านไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ ประกอบกับประเทศจีนได้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

จนล่าสุดในช่วงปี 2562 จีนได้กลายเป็นผู้ลงทุนต่างชาติที่ขอรับการสนับสนุนการลงทุนในประเทศไทยสูงเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยกว่ามูลค่า 8.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2.6 แสนล้านบาท) แม้ประเทศจีนจะเป็นชาติที่ต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นประเทศแรก

แต่ก็สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศที่เข้มแข็งจนถูกมองว่าจีนจะเป็นประเทศแรก ๆ ที่สามารถฟื้นตัวทางเศรษฐกิจได้หลังวิกฤตโควิด-19 ปัจจัยทั้งหมดจึงส่งผลให้เกิดความต้องการเรียนรู้ภาษาจีนเพื่อใช้ในการทำงานและประกอบธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Globish

โกลบิช ในฐานะผู้พัฒนาทักษะทางด้านภาษาสำหรับคนไทย ที่ต้องการสร้างคนไทยให้พร้อมรับโอกาสประสบความสำเร็จในการทำงาน และธุรกิจ ด้วยการให้บริการการเรียนผ่าน Online Live Classroom ในหลักสูตรการเรียนที่หลากหลาย

จึงได้พัฒนาหลักสูตรภาษาจีน Live Chinese Classroom ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด สอดรับกับความต้องการตลาดแรงงานในช่วงปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าเติบโตของสัดส่วนภาษาจีนจาก 2% เป็น 10% ในปี 2563 ภาษาจีนกลางมีความจำเป็น และเป็นที่ต้องการมากโดยเฉพาะในวงการธุรกิจต่าง ๆ

เนื่องจากบริษัท และองค์กรใหญ่ ๆ ต่างต้องการพนักงานที่สามารถฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาจีนกลางได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 35% 

Globish
ชื่นชีวัน วงษ์เสรี เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด

ด้าน ชื่นชีวัน วงษ์เสรี เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า โกลบิช Chinese ได้พัฒนาหลักสูตรภาษาจีนสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็กที่มีความต้องการในการพัฒนาภาษาจีนที่แตกต่างกัน

สำหรับผู้ใหญ่ โกลบิช Chinese เน้นหลักสูตรภาษาจีนเพื่อธุรกิจ ภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร รวมถึงหลักสูตรภาษาจีนที่เน้นไวยากรณ์ และทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียนไปพร้อม ๆ กัน ในรูปแบบ Live Chinese Classroom เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้และยกระดับความสามารถด้านภาษาให้คนไทยเตรียมพร้อมในอนาคต

สำหรับเด็ก โกลบิช Chinese ออกแบบหลักสูตรให้เหมาะกับเด็กในช่วงวัยที่ต่างกัน ได้แก่ อายุ 5-11 ขวบ และ 12 ขวบขึ้นไป ทำให้เกิดการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเด็กแต่ละคน เน้นให้เด็ก ๆ ได้สนุกและเข้าใจภาษาจีน

ตั้งแต่การฟัง พูด อ่าน เขียน รวมถึงการทำแบบฝึกหัดที่สนุกสนาน ทำให้เด็ก ๆ ชอบเรียนภาษาจีนมากขึ้น พร้อม เตรียมความพร้อมให้เด็กไทยไม่พลาดโอกาส อัพสกิลภาษาจีน และสร้างข้อได้เปรียบในตลาดแรงงานในอนาคต

Globish

โกลบิช Chinese ออกแบบมาให้เหมาะสมกับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก โดยเป็นการเรียนภาษาจีนแบบ 1 ต่อ 1 ตลอดหลักสูตร สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สอนโดยเหล่าซือที่มีประสบการณ์ ลักษณะการเรียนเป็นแบบออนไลน์ นักเรียน และเหล่าซือจะสามารถโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์ ด้วยการเข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ www.globish.co.th 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.