ฮิตาชิ (Hitachi) จับมือ นาสเกต (nasket) เป็นคู่ค้าทางธุรกิจในยุค New Normal พร้อมทดสอบบริการใหม่สำหรับเมืองอัจฉริยะในประเทศไทย…
Hitachi จับมือ nasket เดินหน้าทดสอบบริการใหม่สำหรับเมืองอัจฉริยะในประเทศไทย
บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือ บริษัท นาสเกต รีเทล จำกัด (นาสเกต) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการร่วมมือเป็นคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อขยายบริการทางด้านดิจิทัลสำหรับเมืองอัจฉริยะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เพื่อเริ่มต้นโครงการทดสอบ “โครงการทดสอบ“ ในประเทศไทยในเดือนกันยายนนี้ โดยทั้งสองบริษัทจะมุ่งสร้างบริการใหม่ที่ยกระดับความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคผ่านการผสมผสานบริการด้านที่พักอาศัยของนาสเกตและเทคโนโลยีต่าง ๆ ของฮิตาชิ
ในขั้นต้นของโครงการทดสอบนี้ จะเริ่มใช้ในกลุ่มผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียมที่ใช้บริการดิจิทัลของนาสเกต และการนำร่องใช้ระบบคะแนนสะสมที่ให้บริการโดยบริษัทฮิตาชิ โซลูชั่น จำกัด โดยที่ผู้พักอาศัยนั้นสามารถใช้งานระบบเพื่อรับบริการด้านการสั่งซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกผ่านอุปกรณ์คล้ายแท็บเล็ตของนาสเกต
ซึ่งผู้ใช้งานสามารถได้รับคูปองส่วนลดหรือนำไปใช้เพื่อแลกคะแนนสะสมสำหรับการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายอีกด้วยพร้อมกันนี้ยังมองหาวิธีขยายบริการนี้ไปยังคู่ค้าทางธุรกิจอื่น ๆ เช่น โรงพยาบาล บริษัทรักษาความปลอดภัย หรือบริษัทขนส่งต่าง ๆ เป็นต้น
โดยโซลูชันดิจิทัลได้เพิ่มความสำคัญอย่างรวดเร็วในช่วงการแพร่ระบาดใหญ่ของโควิด-19 และโซลูชันต่างๆ ล้วนมีความจำเป็นอย่างยิ่งในช่วงเวลาของวิกฤติเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งในการขยายบริการดิจิทัลนี้จะช่วยคงระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตต่อไปในอนาคต
ฮิตาชิมุ่งมั่นที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจในยุคความปกติใหม่ (New Normal) ที่ผู้คนต่างต้องปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ฮิตาชิหวังที่จะร่วมสร้างสรรค์โซลูชันเมืองอัจฉริยะกับพันธมิตรต่าง ๆ

โดยการร่วมมือกับนาสเกตในโครงการทดสอบครั้งนี้ ทั้ง 2 บริษัทจะเก็บข้อมูลเพื่อศึกษา และร่วมกันมองหาช่องทางใหม่ ๆ ที่สามารถพัฒนาและปรับใช้โซลูชั่นดิจิทัลที่คล้ายคลึงกันอีกด้วย
จากการที่บริการออนไลน์ต่าง ๆ และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้เพิ่มความสำคัญขึ้น ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) และนาสเกตจึงมีเป้าหมายที่จะมอบบริการดิจิทัลให้แก่ผู้บริโภค
เช่น บริการลูกค้าสัมพันธ์ออนไลน์ บริการตรวจสอบจากระยะไกล และบริการการแพทย์ทางไกล ผ่านอุปกรณ์อเนกประสงค์ของนาสเกต ทั้ง 2 บริษัทเล็งเห็นอนาคตร่วมกันของชีวิตในยุคของการดำเนินชีวิตแบบใหม่ ที่ผู้บริโภคและการซื้อสินค้า และบริการนั้นจะสามารถเชื่อมเข้าหากันผ่านอุปกรณ์ IoT
ทั้งนี้ยังคงมีศักยภาพอีกมากมายหลายด้านในการทดลองมอบบริการดิจิทัลโดยใช้ประโยชน์จาก Big Data ที่สามารถเผยข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ
เช่น พฤติกรรมและแนวโน้มของผู้บริโภค โดยต่อจากโครงการทดสอบครั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะร่วมสร้างโซลูชันร่วมกับพันธมิตรต่างๆ มากมาย เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายอันหลากหลายของชีวิตในเมือง โดยการพัฒนาและนำโซลูชันนวัตกรรมดิจิทัลใหม่ ๆ มาสู่เมืองอัจฉริยะ
ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th

























