Garena ประกาศผนึกพลัง 3 พันธมิตร พัฒนาอีสปอร์ตไทยก้าวสู่ระดับสากล

การีน่า (Garena) ประกาศผนึกพลัง 3 พันธมิตร พัฒนาอีสปอร์ตไทยก้าวสู่ระดับสากล พร้อมเตรียมส่งทีมชนะเลิศ RoV รุ่นมือสมัครเล่น ไปแข่งสนามระดับนานาชาติ…

Garena ประกาศผนึกพลัง 3 พันธมิตร พัฒนาอีสปอร์ตไทยก้าวสู่ระดับสากล

Garena
พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ได้กล่าวถึงการประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ว่า การร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชนครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมมือกันครั้งใหญ่ และเป็นนิมิตหมายอันดีของวงการอีสปอร์ตไทย

ที่จะได้รับการผลักดันให้เข้าถึงประชาชนทุกคน ด้วยการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี พร้อมส่งเสริมการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่ากับระดับนานาชาติ นำไปสู่การสร้าง eSports Ecosystem ที่แข็งแรง

เพื่อช่วยพัฒนาประเทศชาติในด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา และการจ้างงาน เชื่อว่าการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 presented by SAT จะเป็นจุดเริ่มต้นการพัฒนาวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยให้ยั่งยืนต่อไป

เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เพื่อความมั่นคง และยั่งยืน

Garena
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ มาพร้อมกับพันธกิจในการสร้างความมั่นใจว่าวงการกีฬาอีสปอร์ตจะมีความมั่นคงและยั่งยืน ด้วย eSports Ecosystem ที่แข็งแรง ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าการเข้ามาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตไม่ว่าจะระดับมือสมัครเล่นหรือระดับมืออาชีพ

ตลอดจนบุคลากรในอุตสาหกรรมนี้ จะมีโอกาสเติบโตในสายอาชีพ รวมถึงโอกาสในการสร้างชื่อเสียงในวงการกีฬาอีสปอร์ต ให้กับทั้งตัวเองและประเทศชาติได้ จากปีที่ผ่านๆ มา นักกีฬาอีสปอร์ตไทยสามารถคว้ารางวัลการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจากเกมการแข่งขันระดับนานาชาติ

ได้แก่ SEA Games 2019 ทำให้พวกเขาเหล่านั้นได้สร้างชื่อเสียงและสร้างอาชีพให้กับตัวเองได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน นอกจากนี้ เราได้ติดต่อกับหน่วยงานทางด้านการศึกษา และสุขภาพ

เพื่อเตรียมพร้อมในการเข้ามาดูแลนักกีฬาอีสปอร์ตซึ่งจะมีการเก็บตัวเข้าแข่งขันในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากนักกีฬาอีสปอร์ตส่วนใหญ่ เป็นผู้ที่ยังอยู่ในวัยเรียน จึงจำเป็นต้องมีการดูแลเรื่องการศึกษาอย่างใกล้ชิด ควบคู่ไปกับการดูแลด้านสุขภาพของนักกีฬา

ผู้ริเริ่ม และผู้สนับสนุนหลัก

Garena
กฤตย์ พัฒนเตชะ Director Head of Thailand บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ Director of Sea Thailand มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partners

มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ พร้อมด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์

การีนาจึงเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุน และผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งประเทศไทยยังมีอัตราการขยายตัวของอีสปอร์ตที่มากกว่านานาประเทศในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา การีนาจึงวางแผนและร่วมมือกับภาครัฐเพื่อผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านอีสปอร์ตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Garena
สกินผีตาโขน ของตัวละคร Hayate และ สกิน Sacred Sentinel ของตัวละคร Arum

นอกจากนี้ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กีฬาที่ยังคงทำการแข่งขันได้มีเพียงชนิดเดียวคือกีฬาอีสปอร์ต ทำให้ประชาชนไทยสามารถปรับตัวเข้ากับวิถี New Normal ได้อย่างรวดเร็ว

อีกทั้งประเทศไทยยังมีผู้เล่นที่มีฝีมือ และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอีกเป็นจำนวนมาก จึงคิดว่าประเทศไทยเหมาะสมที่จะเป็นศูนย์กลางการแข่งขันอีสปอร์ตของโลก

“ทั้งนี้ การีนายังมีแผนที่จัดการแข่งขันเกม RoV ในประเทศต่อไปอีกหลายทัวร์นาเมนท์ตลอดปี 2020 – 2021 ทั้งระดับมือสมัครเล่นและมืออาชีพ  เพื่อเฟ้นหานักกีฬาคุณภาพที่จะสามารถก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป

นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย เนื่องจากมีแผนที่จะจัดการแข่งขันวนไปตามหัวเมืองใหญ่ และเมืองท่องเที่ยวอีกด้วย” มร.อัลเลน ซู กล่าว

Garena

ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ยังได้เยี่ยมชมสถานที่จัดการแข่งขัน ณ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้จัดการแข่งขันเกม RoV มาโดยตลอด และใช้สำหรับการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT รอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ด้วย

จากการประกาศความร่วมมือจาก 3พันธมิตรในการจัดการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน RoV ระดับมือสมัครเล่น

โดยชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท ผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ณ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นดังนี้

  • ทีมชนะเลิศ รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Group Stage ในรายการระดับนานาชาติ Road to Arena of Valor International Championship 2020 (Road to AIC 2020) ได้แก่ ทีม Soul of Soy Team
  • ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 200,000 บาท ได้แก่ทีม TamhakwamFun
  • ทีมรองชนะเลิศอันดับ เงินรางวัล 100,000 บาท ได้แก่ทีม Newgenerationnova
  • ทีมรองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัล 70,000 บาท ได้แก่ทีม 20Capsules
  • อันดับที่ 5-8 รางวัลละ  30,000 บาท ได้แก่ทีม Zuma, สามช่าพาเพลิน, Kitsune team และ Thefirstone
  • ผู้เล่นดีเด่น เงินรางวัล 10,000 บาท ได้แก่ SOS.ICEBEAR

Garena

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.