เอชพีอี (HPE) เปิดตัว HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 ที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบล็
HPE เปิดตัว HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 ที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแยกส่วน
เอชพีอี ประกาศเปิดตัว “เอชพีอี กรีนเลท เฟส 3” (HPE GreenLake #3) สำหรับ “บล็อก สตอเรจ” (Block Storage) ที่สร้างบน Alletra Storage MP มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมู
ใช้
ที่นำเสนอประสบการณ์คลาวด์

พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า ที่ เอชพีอี ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวั
ที่เต็มเปี่
และรวบรวมการจัดเก็บข้อมู

เอชพีอี กรีนเลท บล็อก สตอเรจ เอ็มพี เฟส 3 มาพร้อมการพลิกโฉมสถาปัตยกรรม บล็อก สตอเรจ ปรับปรุงประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น ความสามารถในการขยายขนาด และการประหยัดต้นทุน โดยสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมจะประกอบ
ด้วยโหนดคอนโทรลเลอร์ความเสถียรสูง (High Availability-HA) คู่หนึ่งซึ่งเชื่อมต่อกับไดรฟ์เฉพาะผ่านทางช่องมิดเพลนภายในแชสซีฮาร์ดแวร์เดี่ยว ซึ่งในการขยายขนาดประสิทธิภาพการทำงานของระบบที่ผ่านมาจะต้องซื้อระบบใหม่พร้อมกับโหนดคอนโทรลเลอร์ HA อีกคู่หนึ่ง แม้ว่าจะไม่ต้องการเพิ่มความจุก็ตาม
ทำให้เกิดปัญหา “ความจุที่ไม่ถูกใช้งาน” (Orphan capacity) และเกิดไซโลข้อมูลที่ซับซ้อนสำหรับการจัดการ และบำรุงรักษา นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังต้องทราบด้วยว่าข้อมูลถูกจัดเก็บอยู่ที่ไหน ทำให้โครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้อย่างยืดหยุ่น และคุ้มค่าเพื่อรองรับเวิร์กโหลดได้
ทั้งนี้ Block Storage ที่สร้างขึ้นบน Alletra Storage MP เฟส 3 มีสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลที่ Midplane Chassis มีความยืดหยุ่น และให้ IO ที่มากพอที่จะขจัดปัญหาข้อจำกัดของระบบ (Bottleneck) ช่วยให้สามารถเพิ่มคอนโทรลเลอร์เสริม
เพื่อประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น แยกเป็นอิสระจากกัน และเพิ่มได้ตามความจำเป็น โดยที่มีไดรฟ์เพิ่มเติม และ JBOF เพื่อให้ความจุที่มากขึ้น โดยใช้พื้นที่จัดเก็บ SSD ร่วมกัน จึงหมดปัญหาไซโลข้อมูลที่ซับซ้อน และสามารถรับมือกับความล้มเหลวของโหนดหลายครั้งได้
สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วน ปรับขยายได้ และแชร์ทุกอย่างได้นั้นเปลี่ยนแปลงการจัดเก็บข้อมูลแบบ บล็อก สตอเรจ ไปโดยสิ้นเชิง การเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนเกิดขึ้นได้ด้วย Building Block มาตรฐานแบบประกอบได้
ซึ่งประกอบด้วยการประมวลผลแยกกัน (โหนดคอนโทรลเลอร์) และความจุ (ชั้นวางส่วนขยาย NVMe/JBOF) โดยเชื่อมต่อระหว่างกันด้วย Redundant NVMe-OF Back-end Switch Fabric ความเร็วสูง
วิวัฒนาการใหม่จาก เอชพีอี กรีนเลท บล็อก สตอเรจ เอ็มพี เฟส 3 สำหรับ Block Storage

ปรับขนาดได้อย่างง่ายดาย และคุ้
โดยมีประสิทธิภาพการทำงานที่
โดยรองรับ SSD ได้ 8 ถึง 24 อันต่อตู้ พร้อมด้วยความสามารถในการอั
เร่งความเร็วแอปที่สำคัญด้
ซึ่งทำให้มั่นใจถึงประสิทธิ
ซึ่งเพิ่มจากตัวเลือกที่มีอยู่
จะรันแอปพลิเคชันไหน ๆ ก็ไร้ปัญหาด้วยการรับประกั
ลดความซับซ้อนในการจัดการด้วยประสบการณ์การจัดการระบบคลาวด์ที่ใช้ AI ในระบบภายในองค์กร

เอชพีอี กรีนเลท ฟอร์ บล็อก สตอเรจ ที่สร้างบน Alletra Storage MP มีการปฏิบัติงานบนคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย AIOps ชั้นนำของอุตสาหกรรมสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งช่วยลดปัญหาด้วยการคาดการณ์ และป้องกันการหยุดชะงักก่อนที่จะเกิดขึ้น ผู้ดูแลระบบสามารถใช้คำแนะนำ และการวิเคราะห์จาก AI
เพื่อที่จะไม่ต้องใช้การคาดเดาเองในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ช่วยพัฒนาการแก้ไขปัญหา และข้อมูลเชิงลึก โดยการปรับปรุงการรายงานหลัก ๆ ได้แก่ การวิเคราะห์แนวโน้มการใช้พื้นที่ว่างตามปริมาณ (Volume) ที่กำหนด ฮอตสปอตระดับ Volume สูงสุดตามเวลาแฝง
การตรวจจับการเบี่ยงเบนของเวิร์กโหลดที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น และการตรวจจับแย่งใช้ทรัพยากร (Resource Contention) นอกจากนี้เรายังปรับปรุงการรายงานความจุ การประหยัดความจุ และตัวชี้วัดประสิทธิภาพ และเรายังได้เริ่มใช้ตัวชี้วัดความยั่งยืน (Sustainability metrics) ใหม่ ๆ รวมถึงแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าด้วย
จัดเก็บได้มากขึ้นในราคาที่ถูกลงด้วย StoreMore Guarantee

เอชพีอี กรีนเลท บล็อก สตอเรจ เอ็มพี เฟส 3 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการลดข้อมูล และการบีบอัดข้อมูลหลายรายการเพื่อลดการใช้ความจุในการจัดเก็บข้อมูล รวมถึงการกำจัดข้อมูลซ้ำซ้อนขั้นสูงด้วยการจัดทำดัชนีแบบเร่งด่วน รวมถึงเทคโนโลยี Virtual Copy เทคโนโลยีที่ทำงานตลอดเวลาเหล่านี้จะทำงานร่วมกัน
เพื่อเปลี่ยนแปลงต้นทุนหน่วยความจำแฟลชโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพใด ๆ และปรับปรุงความทนทานของสื่อแฟลช และด้วย เอชพีอี กรีนเลท บล็อก สตอเรจ เอ็มพี เฟส 3 มีการรับประกันอัตราส่วนการบีบอัดข้อมูลแบบ 4:1 อัตราส่วนของการใช้งานต่อความจุแบบประหยัดโดยรวมของข้อมูลที่สามารถลดทอนได้ทั้งหมด
“เอชพีอี กรีนเลท สำหรับ บล็อก สตอเรจ ที่สร้างขึ้นบน Alletra Storage MP มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อก ทำให้การจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลง่ายขึ้น และลดความเสี่ยงด้วยสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วน
แบ่งปันทุกอย่าง และขยายขนาดได้ ขับเคลื่อนคลาวด์ด้วย AI และรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% ทั้งหมดนี้ทำให้องค์กรมีอิสระในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้อย่างมาก” พลาศิลป์ กล่าว
ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th

























