Huawei Nova 7 5G สมาร์ทโฟนเพื่อเกมเมอร์ และสายบันเทิงตัวจริง!

0
336
Huawei Nova 7 5G

Huawei Nova 7 5G สมาร์ทโฟนเพื่อเกมเมอร์ และสายบันเทิงตัวจริง! ด้วยสเปคเครื่องที่จัดเต็ม ซึ่งมอบประสบการณ์ในการใช้งานได้แบบสุดคุ้ม…

Huawei Nova 7 5G สมาร์ทโฟนเพื่อเกมเมอร์ และสายบันเทิงตัวจริง!

Huawei Nova 7 5G

ขึ้นชื่อว่าเป็นสายเกมเมอร์มือถือหรือผู้ชื่นชอบการนั่งดูภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนทั้งที เราก็ต้องมองหาแต่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงสูงสุดให้เราได้สิ ซึ่งนอกจากสเป็คเครื่องที่แรงรองรับเกมกราฟิกเทพได้ทุกเกมแล้ว ตัวเครื่องยังต้องพกเทคโนโลยีใหม่ถอดด้ามที่สุดมาด้วยนะ

ไม่อย่างนั้นใช้แล้วเดี๋ยวเสียชื่อกันพอดี ซึ่งหากพูดถึงเทคโนโลยีที่ล้ำที่สุดในตอนนี้ก็คงไม่มีอะไรเหนือไปกว่าคำว่า 5G แน่ ๆ เทคโนโลยีเครือข่ายสุดล้ำที่จะทำให้เรา ดาวน์โหลดเกมและดูหนัง 4K ได้แบบความเร็วแสง จะเล่นเกมออนไลน์เกมไหนก็ไร้ซึ่งอาการกระตุก

และถ้าจะให้ดีมากคือต้องไม่ทำให้กระเป๋าฉีกด้วย ว่าแล้วก็ไปไล่เช็คด้วยกันดีกว่าว่าสมาร์ทโฟน 5G ที่เพอร์เฟกต์สำหรับทุกเกมและความบันเทิงต้องมีอะไรบ้าง

ชิพเซ็ตต้องแรงกระแทกใจ จอต้องคมชัดกระแทกตา

Huawei Nova 7 5G

หัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนเพื่อเกม และความบันเทิงก็คือชิปเซ็ตซึ่งเป็นดั่งขุมพลังของเครื่อง เพื่อให้ไม่ว่าจะเล่นเกมใหม่แค่ไหนก็ไม่มีกระตุก อีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือหน้าจอแสดงผลที่ต้องมีระดับความละเอียดแบบ Full HD หรือ HD+ ขึ้นไป ไม่งั้นเวลาเล่นเกมหรือดูหนังภาพอาจจะไม่สวยคมเนียน

และจะพลอยทำให้ประสบการณ์ความบันเทิงที่ได้รับไม่เต็มอิ่มไปด้วย หากคุณต้องการจุดขายที่กล่าวมาอย่างครบครันในสมาร์ทโฟนเกมมิ่งเครื่องใหม่ ลองหันมามองสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง หัวเว่ย nova 7 5G ดูก็ดีนะ เพราะมือถือเครื่องนี้มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 985 5G รุ่นล่าสุด

Huawei Nova 7 5G

พ่วงประสิทธิภาพการประมวลผลจากซีพียูแบบ Octacore และ GPU MaliG77 แบบ 8core เพื่อรองรับการเล่นเกมบนมือถือได้อย่างเต็มที่ ทำให้ไม่ว่าคุณจะนำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ไปเล่น PUBG MOBILE, RoV, ASPHALT 9 : Legends หรือเกมที่มีภาพกราฟิกสวยขนาดไหนก็ยังลื่นไหลแบบเฟรมเรต

ไม่มีตก นอกจากนี้งานออกแบบที่ใช้นวัตกรรมผสมผสานชิปประมวลผลและเสาสัญญาณ 5G เข้าไว้ด้วยกัน ยังช่วยลดขนาดของบอร์ดและทำให้ตัวเครื่องบางเฉียบ และช่วยให้ตัวเครื่องจัดการกับเรื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้น ที่สำคัญ หัวเว่ย nova 7 5G 

ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ หัวเว่ย Punch Display ขนาด 6.53 นิ้ว ที่มีความละเอียดภาพสูงถึง 2400x1080 เพื่อให้ทุกประสบการณ์การเล่นเกมของคุณเต็มอิ่มด้วยภาพกราฟิกสวยงามสมจริง ทุกซีรี่ส์ และทุกภาพยนตร์เต็มพิกัดด้วยภาพวิดีโอคมชัดทุกรายละเอียด

ลื่นหัวแตกด้วยเน็ต 5G แต่อย่าลืมดูเรื่องแบตเครื่องด้วยนะ

Huawei Nova 7 5G

จุดเด่นของมือถือที่รองรับ 5G ก็คือความเร็วอินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์ที่เร็วจนไม่น่าเชื่อนี่แหละ หากเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ เน็ต 5G เร็วกว่าเน็ต 4G ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันอยู่ในตอนนี้ถึง 20 เท่า สามารถทำความเร็ว ดาวน์โหลดได้มากกว่า 1GB ต่อวินาที และความเร็วการอัพโหลดถึง 500 MB ต่อวินาที

เร็วระดับนี้ไม่ว่าคุณจะอยากโหลดเกมอะไรหรือดูหนังระดับ 4K, 8K ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถทำได้ทุกเมื่อ แต่ข้อควรระวังสำหรับสมาร์ทโฟน 5G ในตอนนี้ก็คือเรื่องการกินแบตเตอรี่ และอุณหภูมิเครื่องในระหว่างการใช้งาน เพราะหากตัวเครื่องออกแบบสถาปัตยกรรมการทำงานระหว่างชิพเซ็ต และเสาอากาศ 5G ออกมาได้ไม่ดีพอ

การเชื่อมต่อกับเครือข่ายใหม่นี้ก็จะทำให้มือถือแบตหมดอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญการจะซื้อมือถือ 5G มาใช้ยังต้องเช็คก่อนด้วยกว่าเครื่องของยี่ห้อนี้รองรับคลื่นความถี่อะไร ต้องใช้กับโอเปอเตอร์รายไหน (ซื้อผิดก็คงได้ฤกษ์ย้ายค่ายมือถือ) ข่าวดีก็คือคุณสามารถตัดปัญหาทั้งหลายที่กล่าวมาได้ง่าย ๆ ด้วย หัวเว่ย nova 7 5G 

เนื่องจากตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 5G ได้ครอบคลุมทุกคลื่นความถี่และทุกค่ายมือถือในประเทศไทย ส่วนใครที่กังวลว่าใช้เน็ต 5G เล่นเกมไปนานๆ แล้วแบตจะหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วก็หายห่วง เพราะ หัวเว่ย nova 7 5G ยังอัดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุถึง 4000 mAh มาให้

และยังมีฟีเจอร์ หัวเว่ย 40W Supercharge ที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้ถึง 70% ในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เรียกได้ว่าใช้เล่นเกมดูหนังยาวๆ กันได้แบบหมดกังวลเลยทีเดียว

เกมต้องเด็ด ฟีเจอร์เครื่องต้องจัดเต็ม

Huawei Nova 7 5G

นอกจากฮาร์ดแวร์ที่จัดหนักจัดเต็ม แอปพลิเคชัน และฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับมือถือเพื่อการเล่นเกมและความบันเทิงเช่นกัน เพราะหากเครื่องแรงแต่ไม่มีอะไรให้เล่นก็เท่านั้น นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษก็ยังถือเป็นโบนัสที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้อีกด้วย

โดยใน หัวเว่ย nova 7 5G คุณจะได้พบกับ หัวเว่ย AppGallery ที่อัดแน่นไปด้วยเกมและแอปพลิเคชันยอดนิยมมากมายให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็น Garena Free Fire, Rise of Kingdoms, AFK Arena นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ GPU Turbo ที่รองรับการใช้งานกับเกมใหม่ฮอตฮิตในตลาด

อย่างเช่น PUBG MOBILE, Fortnite, Arena of Valor เพื่อบูสต์เครื่องให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด แม้จะกินสเป็คเครื่องขนาดไหนก็ตาม และสุดท้ายตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ หัวเว่ย Share ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณสบายขึ้น

โดยทำให้คุณสามารถแชร์ไฟล์ระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยได้เพียงแค่การนำอุปกรณ์มาแตะกัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแชร์สกรีนช็อตเกม ฟุตเทจจากเกม หรือไฟล์วิดีโอตลก ๆ ไปให้เพื่อนดูได้แบบไม่ต้องใช้เน็ตมือถือตัวเองด้วยซ้ำ

และล่าสุด หัวเว่ย ยังได้เปิดตัว Petal Search engine วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชัน เครื่องมือค้นหาใหม่ที่พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับผู้ผลิตวิดเจ็ตระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์การค้นหาที่แปลกใหม่ และหลากหลายแก่ผู้ใช้งานหัวเว่ย

Huawei Nova 7 5G

พื่อเป็นช่องทางสู่แอปพลิเคชันนับล้านได้อย่างง่ายได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มแอปฯ ที่ต้องการบน หัวเว่ย Mobile Service ได้ คราวนี้อยากจะหาเกมอะไรก็หาได้ครบจบในที่เดียว ใครที่กำลังอยากได้สมาร์ทโฟน 5G เกมมิ่งดีๆ สเป็คแรง ๆ และที่สำคัญคือไม่ทำให้กระเป๋าตังค์ของคุณฉีกกระจุย สมาร์ทโฟน

หัวเว่ย nova 7 5G อาจเป็นตัวเลือกเด็ดที่ทำให้คุณต้องหันขวับมามองก็ได้ เพราะมันมีราคาค่าตัวแค่ 16,990 บาทเท่านั้น! โดยตัวเครื่องมีสองสีให้เลือกสรร ได้แก่ สี Midsummer Purple และสี Space Silver สามารถเข้าไปถอยกันมาสักเครื่องได้ที่นี่  ซื้อตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษและของแถมให้เพียบเลยด้วยนะ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.