KULAP เปิดตัว บริการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นรายแรกของโลก!!

KULAP

คูแลป (KULAP) ยกระดับชั้น เปิดตัว Decentralized Licensed Exchange รายแรกของโลก!!เตรียมให้บริการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล ล่าสุดได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้ว…

highlight

  • คูแลป ยกระดับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอีกขั้น ด้วยระบบกระจายศูนย์ (Decentralized Exchange) เจ้าแรกของโลกที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการจากสำนักงาน ก.ล.ต. ให้บริการเชื่อมต่อกระเป๋าของผู้ใช้ โดยไม่มีการถือครองสินทรัพย์ รวมทั้งแสดงราคาที่ดีสุด เตรียมพร้อมเปิดให้บริการแก่นักลงทุนสายดิจิทัล

KULAP เปิดตัว บริการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นรายแรกของโลก!!

พลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ ภายใต้แบรนด์ คูแลป (KULAP) เปิดเผยถึงการให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ ภายใต้เทคโนโลยีบล็อกเชนแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Exchange)

ซึ่งแตกต่างจากศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ผ่านมาว่า แพลตฟอร์มคูแลปมีความแตกต่างจากกระดานซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ตรงที่ ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วไปจะมีการทำงานในรูปแบบรวมศูนย์ (Centralized Exchange) 

แต่แพลตฟอร์มของเราทำงานด้วยระบบกระจายศูนย์ (Decentralized Exchange) ธุรกรรมต่าง ๆ จะทำงานภายใต้ระบบบล็อกเชน โดยผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องฝากเงินสดเข้ามาในระบบเพื่อทำการซื้อขาย แพลตฟอร์มของเราจะทำการเชื่อมกระเป๋าเงินดิจิทัล (Crypto Wallet) ของผู้ใช้บริการเข้ากับระบบ

โดยไม่มีการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ใช้ จึงมั่นใจได้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลของทุกท่านจะปลอดภัย เมื่อมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น โดย Decentralized Exchange หรือเรียกสั้น ๆ ว่า DEX คือ ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง

KULAP

เป็นตลาดแลกเปลี่ยนระหว่างบุคคลรูปแบบใหม่ (Peer-to-peer) การแลกเปลี่ยนทุกธุรกรรมเกิดขึ้นบนเทคโนโลยีบล็อกเชน ทำให้เกิดความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ นอกเหนือจากการให้บริการที่แตกต่างจากศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น แพลตฟอร์มของ คูแลป จะทำการค้นหาราคาที่ดีที่สุด (Best Price) ณ เวลานั้น ๆ

ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเทียบราคาสินทรัพย์ดิจิทัลจากเว็บไซต์อื่น ๆ โดยการทำงานในลักษณะนี้ยังช่วยขจัดปัญหาเรื่องสภาพคล่อง โดยไม่จำเป็นต้องรอให้มีคนมาตั้งออเดอร์รับซื้อรับขาย ก็สามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ทันที

ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) จากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.บ. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 และได้รับใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

เมื่อมิถุนายน 2563 เป็นที่เรียบร้อย โดยบริษัทฯ อยู่ระหว่างการรอตรวจสอบจากสำนักงาน ก.ล.ต. ก่อนเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มของ kulap.io

KULAP

“ทีมคูแลปเรามีความเชื่อมั่นว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าของสินทรัพย์ต่าง ๆ มาอยู่ในรูปแบบของดิจิทัลมากขึ้น ไม่จำกัดว่าจะเป็นแค่สกุลเงิน แต่รวมถึงสินทรัพย์ทุกประเภท เช่น ทองคำ ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์  หรือแม้แต่หน่วยลงทุน อย่างเช่น หุ้น กองทุน หรือพันธบัตรต่าง ๆ

ซึ่งขณะนี้เรากำลังเตรียมความพร้อมทางด้านระบบ เพื่อรอการตรวจสอบจากสำนักงาน ก.ล.ต. อีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะเปิดให้บริการ คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการแก่ทุกท่านได้ภายในปี 2563 นี้” พลากร กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.