หัวเว่ย เปิดตัว Huawei MatePad รุ่นล่าสุด ที่อัพเกรดชิปเซ็ต และรองรับ WiFi 6

หัวเว่ย เปิดตัว Huawei MatePad รุ่นล่าสุด ที่อัพเกรดชิปเซ็ต และรองรับ WiFi 6 พร้อมเปิดตัวจอมอนิเตอร์ Huawei Display 23.8 นิ้ว ครั้งแรกในไทย…

หัวเว่ย เปิดตัว Huawei MatePad รุ่นล่าสุด ที่อัพเกรดชิปเซ็ต และรองรับ WiFi 6

หัวเว่ย ปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด หัวเว่ย เมทแพด (Huawei MatePad) ยกระดับความบันเทิง การเรียนรู้ และการทำงานให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยชิปเซ็ตใหม่ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม รองรับทุกการใช้งานด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการทุกรูปแบบในราคาเพียงแค่ 9,990 บาท  

พร้อมเปิดตลาดจอมอนิเตอร์ครั้งแรกในไทยกับ หัวเว่ย ดิสเพลย์ 23.8 นิ้ว (Huawei Display) นิยามใหม่แห่งความเรียบหรูของจอดิสเพลย์ถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland อย่าง Low Blue Light ซึ่งช่วยลดองค์ประกอบแสงสีฟ้า และ Flicker Free ที่ช่วยลดอาการสั่นไหวหรือภาพกระพริบ

บนหน้าจอ โดยเป็นจอ Full HD แบบ IPS ที่ให้ภาพคมชัดทุกมิติ และมุมมองกว้างเป็นพิเศษ มอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือระดับให้สามารถดื่มด่ำกับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้ดียิ่งกว่าที่เคย พร้อมสยบทุกความท้าทายของการทำงานได้อย่างไร้ที่ติ ในราคาเพียง 4,899 บาท

หัวเว่ย เมทแพด แท็บเล็ตประสิทธิภาพล้ำด้วยชิปเซ็ตอัพเดทใหม่ล่าสุด

อัพเกรดใหม่ไฉไลยิ่งกว่าเดิม หัวเว่ย เมทแพด แท็บเล็ตที่อัดแน่นด้วยขุมพลังใหม่ของ Kirin 820 เพื่อประสิทธิภาพการประมวลผลสูงสุด พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด WiFi 6 เพื่อการใช้งานที่ไร้รอยต่อ โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ที่ทั้งอึด และทรงพลัง

ผสานความล้ำหน้าของเทคโนโลยี GPUTurbo ที่ช่วยให้ภาพลื่นไหล และประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ เติมเต็มโสตสัมผัสด้วยระบบเสียงคุณภาพจาก harman/kardon ผ่านลำโพงขนาดใหญ่ ตัว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุ Histen 6.1 ให้เสียงทรงพลังรอบทิศทาง

ไม่ว่าจะใช้งานเพื่อความบันเทิง การเรียน หรือการทำงาน ก็ครบสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมแล้ว หน้าจอ FullView แบบ IPS LCD ความละเอียดสูง FHD 2K ขนาด 10.4 นิ้ว ด้วยขอบจอบางเพียง 7.9 มม.

ยังช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานแบบชัดเต็มตาด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 84% เสริมแกร่งความเหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นด้วยโหมดถนอมสายตาที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ช่วยลดแสงสีฟ้า ลดอาการเมื่อยตา และผลเสียที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะยาว

Huawei MatePad

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ของคนทุกช่วงวัยด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Multiscreen Collaboration การเชื่อมต่อระหว่างดีไวซ์ผ่าน หัวเว่ย แชร์ โดยเป็นการเชื่อมต่อระหว่างแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปเท่านั้น

โดยผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพ ไฟล์ และเอกสาร ระหว่าง หัวเว่ย เมทแพด และสมาร์ทโฟนอย่างไร้พรมแดนได้ง่ายๆ เพียงแค่กดค้างที่ไอเทมที่ต้องการแชร์ข้ามดีไวซ์แล้วเลือก หัวเว่ย แชร์ อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถแก้ไขไฟล์เอกสารต่างๆ หรือไฟล์ภาพอย่างสะดวกสบายมากขึ้นด้วย หัวเว่ย Smart Keyboard

ที่ใช้ร่วมกับ หัวเว่ย เมทแพด ส่วน หัวเว่ย APP Multiplier ก็เด่นไม่แพ้กัน เพราะถือเป็นนวัตกรรมอันละเอียดอ่อนที่เกิดขึ้นจากข้อจำกัดในการใช้งานแท็บเล็ตของผู้ใช้งานทั่วไป โดยฟีเจอร์นี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานถึงขีดสุด 

Huawei MatePad

เพราะเป็นฟีเจอร์เดียวในบรรดาดีไวซ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่สามารถใช้งาน แอปพลิเคชันแบบหน้าจอแบบคู่ขนานกันได้ ทั้งยังสามารถปรับขนาดหน้าต่างให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้แบบเรียลไทม์ ตอบโจทย์ชีวิตแบบ multitasking ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการสลับ ปรับขนาดหน้าจอคู่ขนานไปมาเพื่อการใช้งานที่สมาร์ทกว่าที่เคย 

ทั้งยังมีโหมด Kids Corner โลกแห่งการเรียนรู้สำหรับผู้ใช้งานตัวน้อย มอบการเรียนรู้ และความบันเทิงแสนสนุกและสมวัยกับเด็ก ๆ ในทุกช่วงอายุ โดยผู้ปกครองสามารถกำหนดระยะเวลา และขอบเขตการเข้าถึงแอปพลิเคชันให้เป็นประโยชน์ และปลอดภัยต่อผู้ใช้งานตัวน้อยได้อย่างไร้กังวล อีกทั้ง Kids Corner ยังช่วยดูแลเด็ก ๆ

Huawei MatePad

ในแง่ของสุขภาพตา และกายภาพด้วยฟิลเตอร์กรองแสงสีฟ้า การแจ้งเตือนลักษณกายภาพที่ไม่เหมาะสมขณะใช้งาน การแจ้งเตือนความสว่างของหน้าจอ การแจ้งเตือนระยะห่างที่เหมาะสมในการใช้งาน การแจ้งเตือนเมื่อเข้าสู่ถนนขรุขระ และโหมด eBook ยกระดับความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้นด้วยโหมด PC ที่เชื่อมต่อกับ 

หัวเว่ย Smart Keyboard ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานสะดวกในทุกที่ ทุกโอกาส ถือเป็นอีกขั้นของการเรียน และการทำงานแบบไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังรองรับ หัวเว่ย MPencil ที่ช่วยให้สามารถจดบันทึกข้อมูลได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Huawei MatePad

หัวเว่ย ดิสเพลย์ ลดล็อคการทำงานแบบอัจฉริยะด้วยสมาร์ทดีไวซ์ที่เป็นมิตรต่อสายตา

จอมอนิเตอร์ถนอมสายตาด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยระดับโลกด้วยเทคโนโลยีปกป้องดวงตาที่ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ทั้งเทคโนโลยี Low Blue Light ซึ่งช่วยลดปริมาณแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากหน้าจอ บรรเทาอาการระคายเคืองตาจากการใช้งานตลอดทั้งวัน ลดปัญหาสุขภาพสายตาในระยะยาว  

และเทคโนโลยีไร้การสั่นไหวหรือการกระพริบ (Flicker Free Technology) ลงตัวกับทุกการใช้งาน โดดเด่นด้วยดีไซน์พรีเมี่ยม มอบมุมมองใหม่ด้วยความละเอียดระดับ FullHD แบบ IPS นำเสนอภาพคมชัด ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล บนหน้าจอกว้างขนาด 23.8 นิ้ว ขอบบางเพียง 5.7 มม.

พร้อมการป้องกันการสะท้อนผ่านการเคลือบจอแบบด้าน และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องสูงถึง 90% ให้ภาพสวยสะกดทุกสายตาด้วยมุมมองจอกว้างพิเศษถึง 178 องศา โดยฐานตั้งหน้าจอ รองรับการโน้มไปด้านหน้าประมาณ 5 องศา และการโน้มไปด้านหลัง 22 องศา

ยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ส่งมอบประสบการณ์เสมือนจริงทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวด้วยค่าขอบเขตสีที่สูงถึง 72% NTSC ซึ่งใกล้เคียงกับ 100% sRGB อีกด้วย พร้อมปลดพันธนาการสู่การเชื่อมต่ออย่างอิสระผ่านพอร์ต HDMI และ Dsub

เตรียมตัวเป็นเจ้าของ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของหัวเว่ย ได้เร็วๆ นี้พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบจัดเต็มในงาน Commart Thailand 2021 ตั้งแต่วันที่ 25-28 มีนาคม 2564 

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ หัวเว่ย Mobile TH โดย หัวเว่ย เมทแพด และ หัวเว่ย ดิสเพลย์ 23.8 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

ผ่านช่องทางของ หัวเว่ย Experience Store และ หัวเว่ย Store รวมทั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.