หัวเว่ย ยืนยัน ทำธุรกรรมออนไลน์ บน Huawei App ได้อย่างปลอดภัย

Huawei

หัวเว่ย (Huawei) ยันปกป้องผู้บริโภคด้วย 4 ขั้นตอน เพื่อให้ทำธุรกรรมออนไลน์ (Online Banking) เป็นไปอย่างอย่างปลอดภัย…

Huawei ยันดูแลการทำธุรกรรมผ่าน 4 ขั้นตอนความปลอดภัย

เรากำลังอยู่ในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่าง แม้กระทั่งกระเป๋าสตางค์ถูกรวมไว้ในสมาร์ทโฟน หรือสมาร์ทดีไวซ์คู่ใจของเรา บวกกับเทรนด์สุขภาพที่กำลังสร้าง New Normal ให้กับสังคมโดยการใช้จ่าย ชำระเงินต่าง ๆ ผ่านช่องทางดิจิทัลมากยิ่งขึ้น เราแทบทุกคนล้วนเคยใช้บริการแอปพลิเคชันธนาคารในการทำธุรกรรมขั้นพื้นฐาน

อย่างเช่น การโอนเงินเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้า หรือชำระค่าสาธารณปูโภคต่าง เป็นต้น การจะยกระดับสู่การทำธุรกรรมเต็มขั้นเหมือนการไปธนาคารกำลังเป็นสิ่งที่สังคมกำลังพัฒนาไปสู่ อะไรคือสิ่งที่เราต้องรู้ และความเลือกใช้เพื่อการทำธุรกรรมออนไลน์หรือใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างปลอดภัย

คนส่วนใหญ่เลือกใช้บริการด้านการเงินการธนาคาร หรือการทำธุรกรรมออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันมากกว่าการทำผ่านเว็บเบราว์เซอร์ เนื่องจากสะดวกสบายกว่า ทั้งยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ดียิ่งกว่า ลดโอกาสความเสี่ยงต่าง ๆ แอปพลิเคชันของธนาคารและแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินดิจิทัล (e-wallet)

กว่าที่จะได้รับการบรรจุบนแพลตฟอร์มนั้น ต้องได้รับการตรวจสอบถึงระบบความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ ก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้แอปพลิเคชันคุณภาพ หนึ่งในแพลตฟอร์มการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่มอบความปลอดภัยขั้นสูงให้แก่ผู้ใช้ คือ หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่

Huawei

เพื่อมอบความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้แก่ผู้ใช้ เพื่อสามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปฯ ได้อย่างปลอดภัย หัวเว่ย ได้คิดค้น การป้องกัน 4 ขั้นตอน (Four-layer Detection) ซึ่งประกอบด้วย การตรวจสอบความเป็นส่วนตัว (Privacy Check)

การแสกนหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัย (Security Vulnerabilities Scanning), การปกป้องจากผู้มีพฤติกรรมที่เป็นอันตราย (Malicious Behavior Detection) และการตรวจสอบความปลอดภัยโดยการเช็คข้อมูลบุคคลด้วยบุคคล (manual Real-name Security Check)

Huawei

แอปพลิเคชันที่ได้รับการบรรจุบนแพลตฟอร์ม หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่ ผู้พัฒนาแอปฯ ต้องกรอกข้อมูลและยืนยันความถูกต้องของข้อมูลด้วยชื่อ-นามสกุลจริง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ นักพัฒนาที่อาจเป็นมิจฉาชีพ ไม่สามารถสร้างบัญชีนักพัฒนาปลอมขึ้นมาเพื่อสร้างแอปฯ ปลอมได้ โดย หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่

ทำงานด้วยระบบการตรวจสอบชื่อจริงเพื่อยืนยันตัวบุคคลจริง การบังคับให้นักพัฒนาต้องแสดงตัวตน และยืนยันการเป็นบุคคลด้วย ชื่อนามสกุลจริง ยิ่งช่วยให้ระบบสามารถมอนิเตอร์ และจัดการกับนักพัฒนาที่มีประวัติเสียได้อย่างรวดเร็ว และทันท่วงที ด้วยกลไกตรวจสอบ และป้องกันความปลอดภัยถึง 4 ขั้นตอน 

ตั้งแต่การดาวน์โหลด จนไปถึงติดตั้งแอปฯ และด้วยระบบ sandboxing การปกป้องความจำ หรือการตรวจสอบย้อนหลัง ทำให้ หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่ ช่วยปกป้องข้อมูลจากการถูกมิจฉาชีพเข้าถึง และป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้

Huawei

นอกจากนี้ด้วยขั้นตอนการคัดกรอง และตรวจสอบความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสอบความโปร่งใส การตรวจสอบลายเซ็นต์ เพื่อปกป้องจากการคุกคามของบุคคลผู้ไม่ประสงค์ดี และระบบปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวที่ใช้ AI ที่ช่วยป้องกันจากความพยายามมุ่งร้ายของเหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่ มีแอปพลิเคชันด้านการเงินการธนาคารให้เลือกมากมาย โดยสามารถเสิร์ชหาจากหมวดการเงิ (Finance) ได้เลย

Huawei

โดยมีแอปธนาคารชั้นนำของประเทศไทยครบถ้วน ได้แก่ KPlus ของธนาคารกสิกรไทยSCB Easy ของธนาคารไทยพาณิชย์ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทยKMA ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา, TMB Touch ของธนาคารทหารไทย และ MyMo by GSB ของธนาคารออมสิน เป็นต้น

Huawei

ขณะที่แอปพลิเคชันตระกูลกระเป๋าเงินดิจิทัล อาทิ True Money (Wallet) หรือแอปเพื่อการชำระเงินอย่าง My AIS และการสะสมคะแนนบัตรเครดิต และการใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น The1 หรือ Rabbit Reward สามารถเลือกหาดาวน์โหลดได้จากหมวดไลฟ์สไตล์ และความสะดวกสบาย (Lifestyle)

หัวเว่ย แอป แกลเลอรี่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ยุคใหม่ในการคัดกรอง และติดตั้งแอปพลิเคชันด้านการเงิน การธนาคาร และอีวอลเล็ตต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ โดยปัจจุบันมีบัญชีผู้ใช้ที่แอคทีฟทั่วโลกสูงถึง 400 ล้านบัญชีในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.