Intel Core H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น 10 โมบายล์โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดในโลก

Intel

Intel พร้อมประกาศเปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core H-ซีรีส์ เจน 10 ที่มาพร้อมความแรงระดับ 5GHz เหมาะสำหรับการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์…

highlight

 • อินเทล พร้อมประกาศเปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น 10 สำหรับการใช้งานในแล็ปท็อปด้วยความแรงทะลุกว่า 5GHz โดยโปรเซสเซอร์ H-ซีรีส์นี้ มีประสิทธิภาพระดับเด็สก์ท็อป เหมาะสำหรับการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์โดยเฉพาะ ทั้งนี้จะมี อินเทล คอร์ เจนเนอเรชั่น 10 รุ่น i9-10980HK เป็นรุ่นไฮไลต์ของซีรีส์นี้

Intel Core HSeries Gen 10 ความแรงระดับ 5GHz

เฟรดริก แฮมเบอร์เกอร์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแล็ปท็อประดับพรีเมียมและแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม บริษัท อินเทล กล่าวว่า การเปิดตัวโมบายล์แพลตฟอร์ม อินเทล คอร์ H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น 10 ในวันนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเกมของ อินเทล 

ซึ่งโปรเซสเซอร์นี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพระดับเด็สก์ท็อปให้กับฟอร์มแฟคเตอร์แบบโมบายล์ ด้วยแล็ปท็อปดีไซน์อีกกว่า 100 แบบที่จะเปิดตัวในปีนี้ รวมถึงพีซีแบบบาง และเบาให้เลือกมากกว่า 30 แบรนด์ แพลตฟอร์มใหม่นี้เหมาะสำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบเกม และนักสร้างสรรค์

โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้มอบความถี่ที่เร็วที่สุดในตลาดด้วย 5GHz เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ ซึ่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันน่าทึ่ง และการสร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่

ทำไมจึงมีความสำคัญ

บรรดาเกมเมอร์กำลังเปลี่ยนไปใช้ระบบโมบายล์กันมากขึ้น และเริ่มสนใจการเล่นเกมที่สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาที่พวกเขาต้องการแม้ขณะเดินทาง โดยที่ยังคงประสิทธิภาพไว้ตามเดิม ซึ่งความเร็วนั้นถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดสามอันดับแรกของหน่วยประมวลผลโปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ เจนเนอเรชั่น 10 สำหรับแล็ปท็อป

ให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วขึ้น ประมวลผลด้วยความเร็วกว่า 5.3 GHz เทอร์โบ 8 คอร์ และ 16 เธรด ช่วยให้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมพร้อมการตอบสนองอันน่ามหัศจรรย์ ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่คงเส้นคงวา เกม และแอปพลิเคชันยังคงต้องอาศัยคอร์ที่มีความถี่สูง

จึงทำให้ อินเทล กระตุ้นคลื่นความถี่ (Frequency Envelope) เพื่อให้ได้มาซึ่งประสบการณ์การเล่นเกมบนแล็ปท็อปที่ดีที่สุด นอกจากนี้ 

อินเทล คอร์ i9-10980HK เจนเนอเรชั่น 10 ถือเป็นโปรเซสเซอร์รุ่นท็อป ที่มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยให้ความเร็วสูงสุดที่ 5.3 GHz เทอร์โบ 8 คอร์ 16 เธรด และ อินเทล Smart Cache แคชภายในซีพียูช่วยเก็บชุดคำสั่งต่างๆ ได้ถึง 16 MB 

โปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ i9-10980HK เจนเนอเรชั่น 10 แบบปลดล็อคนี้ช่วยเพิ่มขุมพลังการทำงานให้กับแล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกมและการสร้างคอนเทนต์ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยน ปรับแต่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพซีพียูให้ได้ตามความเหมาะสมเองอีกด้วย

Intel

ประสิทธิภาพของรุ่น i9-10980HK เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์เก่าที่มีอายุ 3 ปี
 • อัตราเฟรมต่อวินาทีในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นสูงสุด 54% เพื่อความสามารถในการเล่นเกมชื่อดังต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น
 • ประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้นสูงสุด 44% เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกถึงประสิทธิผลที่เร็วขึ้น และตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น
 • เรนเดอร์ และเอ็กซ์พอร์ต วิดีโอระดับ 4ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า สามารถสร้างสรรค์ และแชร์งานได้รวดเร็วและง่ายขึ้น

โปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ i7-10750H มาพร้อมความเร็วสูงสุด 5.0GHz Error! Bookmark not defined. เทอร์โบ ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์และนักสร้างคอนเทนต์ตัวยงที่ต้องการประสิทธิภาพในระดับที่ดีที่สุด ประสิทธิภาพของรุ่น i7-10750H เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์เก่าที่มีอายุ 3 ปี 

 • อัตราเฟรมต่อวินาทีในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นสูงสุด 44% 
 • ประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้นสูงสุด 33% 
 • เอ็กซ์พอร์ตวิดีโอระดับ 4K ได้เร็วขึ้นสูงสุด 70% 

นอกจากนี้ ในการเปิดตัวเจนเนอเรชั่น 10 ยังรวมถึงโปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ i7-10875H รุ่นใหม่ที่มีความเร็วสูงสุด 5.1GHz Error! Bookmark not defined. เทอร์โบ 8 คอร์ และ 16 เธรด เหมาะสำหรับกลุ่มนักสร้างเนื้อหาที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เกมเมอร์ ผู้รักในการเล่นเกม และสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ  รวมถึงผู้ที่ต้องการใช้งานแบบมัลติทาสก์อีกด้วย

โปรเซสเซอร์นี้จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์การเล่นเกมอันเยี่ยมยอดได้อย่างไร

ในความร่วมมือการผลิตร่วมกับแบรนด์พีซีชั้นนำ อินเทล มีพีซีแบบบางและเบามีความหนาไม่เกิน 20 มม. ให้เลือกมากกว่า 30 แบรนด์ และดีไซน์อีก 100 แบบ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของผู้บริโภคทั่วไป เชิงพาณิชย์ และเวิร์คสเตชันที่จะมีการเปิดตัวในปีนี้

Intel
ตาราง SKU สำหรับ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ H-ซีรี่ส์ เจนเนอเรชั่น 10

นอกจากนี้ อินเทล ยังสร้างสรรค์แล็ปท็อปที่เหมาะสมที่สุดโดยร่วมมือกับแบรนด์พีซีต่าง ๆ เพื่อช่วยพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ซึ่งประกอบไปด้วย

 •  Integrated Intel® Wi-Fi 6 AX201 (Gig+) รองรับการดาวน์โหลด ที่เร็วขึ้นเกือบ เท่า เพื่อประสิทธิภาพระบบไร้สายความเร็วสูง แต่ค่า Latency ระดับต่ำ 
 • Intel® Turbo Boost Max Technology 3.0
 • Intel® Adaptix™ Dynamic Tuning Technology และ Intel® Extreme Tuning Utility สำหรับการปรับค่าประสิทธิภาพอันชาญฉลาด
 • Intel® Speed Optimizer เพียงคลิกเดียวก็โอเวอร์คล็อกได้1
 • Thunderbolt™ 3 รองรับด้วยแบนด์วิธที่มากถึง เท่ากว่า USB 3.1 เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนมีเดียคอนเทนต์ที่มีความจุแน่น และเชื่อมต่อกับจอภาพที่มีความละเอียด 4K ทั้งสองได้อย่างง่ายดาย
 •  Intel® Optane™ memory ช่วยในการเร่งการเปิดและโหลดเกมให้เร็วขึ้น
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.