อ้ายฉีอี้ (iQIYI) ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร

iQIYI

อ้ายฉีอี้ (iQIYI) ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร พร้อมพาผู้ชมชาวไทยไปสัมผัสความบันเทิงที่รวมซุปตาร์ชื่อดังไว้ที่เดียว…

highlight

  • พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงจากซีรีส์และรายการวาไรตี้ที่นำทีมสร้างความสนุกโดยเหล่าซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง “กบ-แท่ง-มอส”, “หวังอี้ป๋อ”, “คริส วู”, “พัคจีฮุน-องซองอู”, “แองเจลาเบบี้” และอีกมากมาย
  • ให้คุณเพลิดเพลินไปกับออริจินัลคอนเทนต์ที่หลายคนตั้งตารอบนแอป อ้ายฉีอี้ และเว็บไซต์ iQ.com ได้ฟรี ทั้งรายการวาไรตี้จีน The Rap of China 2020 และซีรีส์จีน Love is Sweet รวมไปถึงซีรีส์เกาหลีที่คุณไม่ควรพลาด เช่น Love Revolution และ More Than Friends ซึ่งนำแสดงโดยไอดอลหนุ่มสุดฮอตจากวง Wanna One และ THE BOYZ

iQIYI ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร

อ้ายฉีอี้ (iQIYI) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ จากจีน เตรียมยกขบวนออริจินัลคอนเทนต์คุณภาพมาเสิร์ฟผู้ชมชาวไทยตลอดเดือนกันยายนนี้ โดยมีซีรีส์สุดฮิตหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก แนวย้อนยุค รายการวาไรตี้

ไปจนถึงแนวลึกลับ และสืบสวนสอบสวน ให้คุณได้รับชมฟรี ทางเว็บไซต์  iQ.com และแอปพลิเคชันของ อ้ายฉีอี้ ก่อนใคร โดย อ้ายฉีอี้ เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 โดยบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติของจีนอย่าง Baidu และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะแพลตฟอร์มที่รวบรวมออริจินัลคอนเทนต์ระดับบล็อกบัสเตอร์ไว้มากมายโดยมีซีรีส์จีน

เป็นตัวชูโรงหลัก พร้อมกับออริจินัลวาไรตี้โชว์ของจีน ตลอดจนซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลี และการ์ตูนญี่ปุ่นควบคู่ไปด้วย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมกลุ่มวัยรุ่นในประเทศไทย รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การันตีด้วยรางวัลชั้นนำที่คุณสามารถรับชมได้ทาง อ้ายฉีอี้ 

iQIYI
Application iQIYI

ได้แก่ รายการเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ของจีนในปีนี้อย่าง Youth With You ที่ได้สาว ลิซ่า แห่งวง Blackpink มาร่วมทำหน้าที่เป็นเมนเทอร์ และ The Bad Kids ซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญที่ได้รับคำชมจากทั่วโลกและถูกยกให้เป็นมาสเตอร์พีชในครึ่งปีแรกของปีนี้ 

อ้ายฉีอี้ เปิดให้ให้บริการบนแอป อ้ายฉีอี้ และเว็บไซต์ iQ.com โดยผู้ชมสามารถรับชมซีรีส์ วาไรตี้โชว์ และภาพยนตร์ได้ฟรีพร้อมซับไตเติลภาษาไทย และสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การรับชมที่เหนือระดับยิ่งขึ้นด้วยจำนวนตอนที่มากขึ้น

ภาพชัดในระดับ HD และเสียงชัดด้วยระบบ Dolby Atmos เหมือนโรงภาพยนตร์ สามารถสมัครเป็นสมาชิก VIP ได้ในราคาเพียง 15 บาท (สำหรับสมาชิกใหม่ในเดือนแรก) จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้เท่านั้น 

เนื้อหาความบันเทิง รายการ และซีรีส์ล่าสุดที่ อ้ายฉีอี้ ผลิตและคัดสรรมาพิเศษเพื่อผู้ชมชาวไทย มีดังนี้ 

ออริจินัลวาไรตี้โชว์รายการใหม่ ได้แก่ The Rap of China 2020 สังเวียนแข่งขันแรปแนวเรียลลิตี้ของจีนที่ผลิตโดย อ้ายฉีอี้ ซึ่งเป็นการกลับมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อีกครั้งอย่างสมการรอคอยของคริส วู ร่วมด้วยโปรดิวเซอร์คนใหม่ของรายการที่เก๋าประสบการณ์อย่าง เจย์ ปาร์ค และ Lets Party 

iQIYI

วาไรตี้โชว์รายการแรกของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง THE 9 จากรายการคัดเลือกเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮิตของ อ้ายฉีอี้ อย่าง Youth With You ตามติดมาด้วย Dimension Nova รายการค้นหาสุดยอดไอดอลเสมือนจริงที่ได้เซเลบริตี้ชื่อดังอย่างฟ่านเฉิงเฉิง” “แองเจลาเบบี้ และ หวังหลินข่าย ร่วมยกขบวนมาสร้างสีสันความสนุก 

iQIYI

ซีรีส์แนวโรแมนติก ได้แก่ Love is Sweet ออริจินัลซีรีส์จาก อ้ายฉีอี้ ซึ่งเป็นการประชันบทบาทกันระหว่างนักแสดงชื่อดังหลัวหยุนซีและ ไป๋ลู่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวกับเพื่อนผู้ชายวัยเด็กที่สนิทสนมกัน แต่เมื่อโคจรมาพบกันอีกครั้งกลับกลายเป็นคู่แข่งในที่ทำงาน

และ Lovely Us เรื่องราวความรัก และความฝันของเหล่าแก๊งเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ชมอบอุ่นหัวใจ และหวนนึกถึงความทรงจำที่สวยงามของวันวาน 

iQIYI

ออริจินัลซีรีส์แนวย้อนยุค ได้แก่ Dance of the Sky Empire ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์สมัยราชวงศ์ถังในยุคที่มนุษย์และปีศาจอาศัยอยู่ร่วมโลกเดียวกัน ผู้ชมจะได้ย้อนเวลาไปสัมผัสเรื่องราวชีวิตอันเหนือจินตนาการของลูกผสมระหว่างมนุษย์กับปีศาจ (รับบทโดย สวีข่ายจาก Story of Yanxi Palace)

ผู้เป็นต้นเหตุนำไปสู่จุดแตกหักของสองสายพันธุ์ ตลอดจนเรื่องราวความรักอันซับซ้อนระหว่างเขากับมนุษย์ และการก้าวไปเป็นวีรบุรุษที่ผู้คนยกย่อง The Moon Brightens for You ซีรีส์แนวย้อนยุคว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวผู้ไร้เดียงสา

iQIYI

และหนุ่มเจ้าเสน่ห์หัวไวที่หวังไต่เต้าไปเป็นเจ้าแห่งศาสตร์การต่อสู้บัณฑิตหน้าหวาน อลหม่านหัวใจ(In a Class of Her Own) ซีรีส์สุดฮิตที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง บัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น เรื่องราวของหญิงสาวยาจกแต่ฉลาดหลักแหลมที่จับพลัดจับผลูต้องปลอมตัวเป็นชาย

iQIYI

เพื่อให้ได้เข้าเรียนในสำนักชายล้วน (นำแสดงโดย ซ่งเวยหลง จาก Go Ahead) และ Marry Me เรื่องราวของนักดนตรีมากพรสวรรค์ที่ต้องมาแต่งงานแบบปลอมๆ กับเศรษฐีอันดับหนึ่ง แต่แล้วก็เกิดเป็นความรักขึ้นแบบไม่รู้ตัว ทั้งหมดนี้สามารถรับชมพร้อมซับไทยได้ฟรี บนแอป iQIYI และเว็บไซต์ iQ.com 

iQIYI

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวลึกลับ และสืบสวนสอบสวน ได้เวลาเตรียมใจให้พร้อมแล้วลุ้นระทึกไปกับ PsychHunter เรื่องราวของนักธุรกิจและหมอเพื่อนซี้ที่ร่วมมือกันเพื่อไขเงื่อนงำที่ซ่อนอยู่ในบรรดาบ้านผีสิงที่พวกเขากว้านซื้อมาขายเก็งกำไร Crimson River เรื่องราวของคดีฆาตกรรมปริศนาที่กลับมาปลุกความสยองขวัญสั่

ประสาทในเมืองที่สงบสุขอีกครั้งหลังจากผ่านไป 20 ปี และซีรีส์แนวไซไฟเหนือธรรมชาติ My Strange Friend หรือ เพื่อนซี้พลังวิเศษ ที่นำแสดงโดย หวังอี้ป๋อนักแสดงหนุ่มสุดฮอต และสมาชิกบอยแบนด์สัญชาติจีนเกาหลีใต้วง UNIQ ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ได้รับพลังวิเศษจากอุกกาบาตต่างดาว และต้องพิชิตภารกิจที่ท้าทาย ซึ่งขณะนี้พุ่งทะยานแรงแซงโค้งจนติดอันดับซีรีส์ยอดนิยมในประเทศไทย 

iQIYI

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะ อ้ายฉีอี้ ขนซีรีส์เด็ดชนิดฟินทะลุจอมาให้คุณผู้ชมแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Backstreet Rookie ที่นำแสดงโดย จีชางอุค และ คิมยูจองFlower of Evil ซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องล่าสุดของนักแสดงมากความสามารถ อีจุนกิ ที่รับบทเป็นหนุ่มโรคจิต

ผู้พยายามปกปิดอดีตที่เลวร้ายจากภรรยาของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่เตรียมลงจอให้ได้ชมกับน อ้ายฉีอี้ อย่าง Love Revolution นำแสดงโดยหนุ่มหล่อหน้าใส พัคจีฮุน” แห่งวง Wanna One และคิมยองฮุน จาก THE BOYZ พร้อมสมทบด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง

ในเรื่องราวโรแมนติกเกี่ยวกับความรัก และมิตรภาพของกลุ่มนักเรียนมัธยม More Than Friends ที่นำแสดงโดยอีกหนึ่งหนุ่มฮอตจากวง Wanna One อย่าง องซองอูว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวสองคนที่ต่างแอบมีใจให้กันและกันมาตลอด 10 ปี

iQIYI

และ18 Again ที่พาผู้ชมไปสำรวจชีวิตของชายหนุ่มผู้ได้ย้อนเวลากลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ทั้งหมดนี้กำลังจ่อคิวลงสตรีมมิ่งให้ได้รับชมกันพร้อมซับไทยบนแอป อ้ายฉีอี และเว็บไซต์ iQ.com    

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ชมชาวไทย เพราะล่าสุด อ้ายฉีอี้ ได้นำซิทคอมที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง 3 หนุ่ม 3 มุม x 2 มาลงให้ดูย้อนหลังออนไลน์ที่แรกที่เดียว บนแอป อ้ายฉีอี้ และเว็บไซต์ iQ.com โดยจะอัปเดทตอนใหม่ทุกวันเสาร์ เวลา 22:15 น. 

เพื่อให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวบทใหม่ในชีวิตของพี่น้องตระกูลเบญจวรการ เอก ทศ และพี กับเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อทั้ง หนุ่มที่ต้องเลี้ยงลูกภายใต้ชายคาเดียวกัน 

พร้อมให้บริการในไทย

iQIYI

เคลวิน เหยา ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ iQIYI International กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีนับตั้งแต่การเปิดตัวก้าวแรกของเราที่ประเทศไทยในปีนี้ เรามีความตื่นเต้น และยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอเนื้อหาความบันเทิงใหม่ ๆ บนแอป อ้ายฉีอี้ และเว็บไซต์ iQ.com 

ให้ทุกท่านได้รับชมกันอย่างจุใจต่อจากนี้ ที่สำคัญเรายังได้เปิดตัวคอนเทนต์ไทยบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรกกับซิทคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม x 2 ที่ผลิตโดยช่องวัน 31 โดยการรับชมบนช่องทางออนไลน์ของซิทคอมเรื่องนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ชมของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เท่านั้น

จากนี้ไปเราจะยังมุ่งมั่นในการผลิตและคัดสรรซีรีส์ ตลอดจนรายการใหม่ๆ ที่หลากหลายมาเอาใจผู้ชมทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เราสัญญาว่าจะเดินหน้าสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพระดับเอเชียอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบความสุขไปสู่สายตาของผู้ชมทุกท่านต่อไป

ผู้ชมที่สนใจสามารถรับชม iQIYI ได้ทางเว็บไซต์ iQ.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ฟรีทาง Apple Store หรือ Google Play Store 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.