เริ่มแล้ว!! ความพิเศษแบบ สนุก อิ่ม คุ้ม ที่สยามกับ “AIS Points”

AIS Points

สำหรับใครที่รอความพิเศษสุดคุ้ม!! จากโปรแกรมความพิเศษทั้ง “รับ แลก ลุ้น” ของ บน “AIS Points Platform” บน My AIS ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วโดดขึ้นรถแล้วไปสยามได้เลย…

เริ่มแล้ว!! ความพิเศษแบบ สนุก อิ่ม คุ้ม ที่สยามกับ “AIS Points

หลังจากเมื่อช่วงเดือนมกราคมต้นปี 67 ที่ผ่านมา เอไอเอส ได้ออกมาเผยว่าเตรียมพร้อมที่จะส่งมอบความสุขต้อนรับศักราชใหม่บน “เอไอเอส พอยท์ แพลตฟอร์ม” (AIS Points Platform) ที่จะมาร่วมกันส่งมอบประสบการณ์ความพิเศษมากมายให้กับลูกค้าทั้งมือถือ และเน็ตบ้านตลอดปีนั้น

ด้วยแคมเปญสุดปังใช้เพียง 1 คะแนน รับความพิเศษ หรือส่วนลดเพียงเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน “มาย เอไอเอส” (myAIS) ซึ่งล่าสุด เอไอเอส ได้บอกว่าจะจัดแคมเปญ “ชวนลูกค้าเอไอเอส และลูกค้าเอไอเอส เซเรเนดไปรับความพิเศษ และส่วนลดต่าง ๆ ที่สยาม !” โดยเป็นความร่วมมือกับสยามพื้นที่สุดฮิปของเหล่าวัยรุ่นที่มีร้านค้า และร้านอาหารมากมายให้ได้ไปใช้สิทธิกัน

วันนี้…แคมเปญดังกล่าวได้เริ่มแล้ว..ในวันที่ 1 มีนาคม 2567 ซึ่งแอดมินเองก็รอมานาน เมื่อถึงเวลาก็ไม่พลาาดที่จะคว้ากุญแจรถพร้อมสตาร์ทรถยนต์ไปสยามทันที เพราะคุ้มขนาดนี้ให้รออยู่บ้านเฉย ๆ แล้วมีโอกาศค่อยไปก็จะดูยังไง ๆ อยู่ (เพราะไม่รู้จะไปเมื่อไร) เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็ออกเดินทาง

เมื่อไปถึงแอดมินก็มองเวลาอยู่ซักพัก แล้วก็เริ่มเปิดแอปฯ “มาย เอไอเอส” ขึ้นมาดูเช็ดพอยท์ซักหน่อยว่ามีเพียงพอมั้ย และดูว่ามีร้านไหนที่ร่วมแคมเปญนี้บ้าง (ซึ่งจริง ๆ เช็ดจากที่บ้านก็ได้ แต่!! แอดมินลืม!! เพราะรีบออกมาคิดอะไรเพลิน ๆ มาตลอดทาง)

AIS Points

เอาล่ะ!! เริ่มกันเลยดีกว่า จริง ๆ อยากเข้าไปดูอาคาร AIS eSports Studio at Ais Siam ซักหน่อยก่อนเริ่มตะเวณกิน เพราะรู้มาว่าอาคารใหม่ของ เอไอเอส ใจกลางสยาม นี้มีอะไรที่น่าสนใจอยู่เพียบ มองอาคารแว่บแรกก็ความรู้สึกก็แบบว่าอืมสวยนะเด่นเชียว พอเดินเข้าไปขึ้นชั้น 2 ก็เจอว่ากำลังมีน้อง ๆ ที่ชอบเต้นกำลังเตรียม

AIS Points

ซ้อมเต้นกันอยู่ก็ยืนมองอยู่ซักพักก็สังเกตเจอว่าพื้นที่ดังกล่าวชื่อ Ais Siam Dance Space ซึ่งเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสที่ชื่นชอบการเต้นได้มีพื้นที่ซ้อมกันโดยใช้แต้มเอไอเอส เพียง 10 พอยท์ ก็สามารถใช้พื้นที่ได้กว่า 1 ชั่วโมง ได้ 4 คน ซึ่งก็ถือว่าดีมากเลยครับ แล้วพอขึ้นไปชั้น 3 ก็พบกับพื้นที่โรงหนังแบบหย่อม ๆ

AIS Points

ในโซน AIS PlayHouse ที่มีทั้งโซฟา และเก้าอี้ให้นั่งชม นั่งเอน ชมหนังภาพยนต์ที่มีรอบฉายแบ่ง ๆ เป็นรอบ ๆ โดยใช้แต้มเอไอเอส เพียง 1 พอยท์ ต่อ 1 คน ก็สามารถมานั่งชมกับแบบชิว ๆ ได้แล้ว ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ใช้ฆ่าเวลาเมื่อต้องไปรอเพื่อน หรือรอเวลานัดหมายได้เป็นอย่างดีเลย

AIS Points

เดินขึ้นไปชั้น 4 ก็จะพบกับโซนเกม AIS eSports Studio ที่ทำเอาแอดมินตาลุกวาวเลยเพราะมีทั้งเครื่อง พีซี สำหรับเล่นเกมสเปคสูง และเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 5 เอาไว้ให้ได้ใช้แต้มเอไอเอสแลกเพื่อ สนุกกันได้อย่างเต็มที่ โดยใช้เเต้มเอไอเอส เพียง 1 พอยท์ แลกฟรี ใช้บริการได้ Internet 1 ชั่วโมง

ที่สำคัญเค้าการันตรีว่าสปีดเน็ตของที่นี่ทำงานบนโครงข่ายบรอดแบนด์ไฟเบอร์ระดับ 5000/5000 Mbps และมีความหน่วงต่ำ (Latency) เพียง 3 มิลลิวินาที เท่านั้น!! แถมยังรองรับการทำงานร่วมกับ Ais 5G และ Wi-Fi 7 ซึ่งแน่นอว่าจะทำให้คนเล่นสามารถเล่นเกมได้อย่าง เร็ว แรง ไหลลื่น ไม่มีสะดุด แน่นอน

AIS Points

(แต่เสียดายที่ตอนที่แอดมินไปเจ้าเครื่อง PlayStation 5 ยังมีน้อง ๆ ใช้เล่นกันอยู่ เลยได้แต่มอง) และเมื่อตัดใจกับการที่ไม่ได้เล่นเจ้า PlayStation 5 แน่นอนแล้ว แอดมินเลยกลับไปทำตามความตั้งใจเดิมที่เดินทางมาที่สยามแห่งนี้นั่นก็คือการหาของทานให้ อิ่ม ว่าแล้วก็ออกเดินหากันเลย

ถึงเวลาที่ สายกิน ต้องหาของกินสุด “คุ้ม” กันแล้ว

AIS Points

แอดมินเริ่มต้นจากไปร้านแรกที่ตั้งใจหลังจากเปิดดูในแอปฯ “มาย เอไอเอส” เมื่อตอนมาถึงโดยเริ่มต้นจากการไปที่ร้าน “เจ๊แดง สามย่าน” ร้านอาหารอีสานในตำนานที่มาเปิดสาขาที่สยามแล้ว เดินจากตึกเอไอเอสไปไม่นานก็พบกับร้านเจ๊แดง สามย่าน เดินเข้าไปก็มองหาป้ายโปรโมชั่นจาก เอไอเอส พอยท์ กันก่อนเลย

AIS Points

ซึ่งเมื่อเจอก็ดูว่าเมนูพิเศษที่ทาง เจ๊แดง สามย่าน ร่วมกับ เอไอเอส นั้นคืออะไร? แล้วก็พบว่าเป็นเมนู “ไก่ทอดยำ” ที่ใช้เเต้มเอไอเอส เพียง 1 พอยท์ แลกส่วนลดแลกซื้อเพียง 59 บาท จากราคาปกติที่ 110 บาท ก็เลยจัดเลยครับ เพราะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีก่อนจะไปร้านอื่นต่อ

AIS Points

เมื่อทานอาหารคาวเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วก็ถึงคิวของเครื่องดื่มแล้วครับ แอดมิน เลือกที่จะเดินไกลหน่อยเพื่อย่อยอาหารที่ทานไปซักครู่นี้โยเป้าหมายต่อไปคือการเดินไปหาร้าน BEARHOUSE (แบร์เฮาส์) ร้านเครื่องดื่มอันโด่งดังจาก 2 ยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง “ซารต์ & กานต์” ได้เปิดขึ้น เพราะสงสัยในรสชาติมานาน

ไม่เคยลองดูซักที วันนี้ด้วยแคมเปญของ เอไอเอส ทำให้มีโอกาสได้ลองซักทีครับ และก็เช่นเดียวกันจากที่ทำให้ร้นแรกคือการมองหาป้ายโปรโมชั่นแต่ด้วยพื้นที่หรือยังไงไม่ทราบได้มองหาไม่เจอ ไปเจอเลยกดเข้าแอปฯ “มาย เอไอเอส” เพื่อพิมพ์ค้นหาชื่อร้าน แล้วก็พบวามีเครื่องดื่มที่น่าสนใจร่วมรายการอยู่หลายเมนูเลยทีเดียว

AIS Points

ว่าแล้วก็จัดไปับเครื่องเครื่องดื่มอย่างเจ้า “อัญชันยูซุ X หนึบน้ำผึ้ง” ที่ใช้เเต้มเอไอเอสเซราเนด เพียง 1 พอยท์ แลกสิทธิ “อัพไซส์” จาก ไซส์ S ให้เป็น ไซส์ M ซึ่งเท่ากับว่าแอดมินจ่ายเพียง 85 บาท แต่ได้แก้วในราคา 100 บาท เลยครับ เอาล่ะเมื่อมีน้ำก็ต้องไปร้านขนมต่อกันเลย

AIS Points

ซึ่งแอดมินเลือกที่จะไปร้าน Mil Toast House (มิลล์โทสเฮ้าส์) ร้านขนมปังโฮมเมดชื่อดัง จากอิกซอนดง (Ikseon-dong Hanok Village) ย่านหมู่บ้านโบราณจากเกาหลี ที่ได้ยินชื่อเสียงมานานในเรื่องของความหอมนุ่มทานง่าย เดินมาถึงก็เจอป้านส่วนลดจาก เอไอเอส เลยครับ

AIS Points

โดยโปรโมชั่นที่ทางร้านร่วมกับ เอไอเอส คือ ใช้แต้มเอไอเอส 65 พอยท์ แลกรับส่วนลด 40 บาท (ทุกเมนู เฉพาะจันทร์-พฤหัสบดี) หรือใช้ 1 พอยท์ แลกรับส่วนลด 40 บาท (ทุกเมนู ศุกร์-อาทิตย์) แน่นอนว่าแอดมินไปวันศุกร์ใช้แค่ 1 พอยท์เท่านั้น!! คุ้ม!สุด ๆ เดินเข้าร้านไปก็เห็นทั้งวิธีการทำ และกลิ่นลอยมาแตะจมูก

AIS Points

ต้องบอกเลยว่าหอมมากจริง ๆ ไม่ได้อวยครับ พอสั่งเสร็จเงยหน้าขึ้นมาก็เจอเพื่อนหลายคนมาใช้สิทธิ์ด้วยเหมือนกัน เลยเดินขึ้นไปหาที่นั่งด้วยกันพอขนมปังมาเสิร์ฟทานเข้าไปก็อร่อยจริงครับสมกับราคาคุยที่มีหลายคนมารีวิวกันไว้ ระหวางที่นั่งคุยก็นั่งตกลงกันว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ไปหาอะไรทานตอนเย็นกันด้วยเลยดีกว่า

AIS Points

นั่งคุยกันไปซักพักก็ตกลงกันได้ว่างั้นเราไปร้านปิ้งย่างเกาหลีกัน และก็เดินกันไปร้าน Nice Two Meat U (ไนซ์ ทู มีท ยู) สยามสแควร์ ซอย 3 เพราะแต่ล่ะคนก็มีเห็นว่ามีส่วนลดจาก เอไอเอส พอยท์ ให้ได้ใช้โดยใช้เเต้มเอไอเอส 65 พอยท์ แลกรับส่วนลด 40 บาท (ทุกเมนู ศุกร์-อาทิตย์)

AIS Points

ก็จัดเต็มกันไปทั้งเครื่องดื่ม และอาหาร กว่าจะเสร็จแยกย้ายก็เล่นเอาแอดมินแน่นท้องไปหมด แต่ก็เรียกได้ว่าออกมาใช้แต้ม เอไอเอส พอยท์ วันนี้แม้ว่าจะได้ไม่ได้ลองอีกหลายร้านแต่ก็คุ้มสุด ๆ สำหรับแฟนเพจ ITday ที่มีแต้ม เอไอเอส พอยท์ ก็อย่าลืมไปใช้กันนะครับ โดยเบื้องต้น แอดมินขอแนะขั้นทริคขั้นตอนง่าย ๆ ก่อนใช้ ไปดูที่ด้านล่างนี้เลย

เราจะรู้ได้อย่างไร มีคะแนน หรือ เอไอเอส พอยท์ เท่าไหร่แล้ว?

สำหรับวิธีการเช็ก เอไอเอส พอยท์ นั้นมีหลายวิธีที่สะดวกมาก ๆ เลยครับ โดยลูกค้าสามารถเช็กคะแนน AIS Points ได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น

  • แอปพลิเคชัน myAIS
  • กด *550# โทรออก (ฟรี)
  • ถามน้อง อุ่นใจ

ปล.วิธีการกดใช้มีให้เลือกทั้งแบบ แสกน QR ที่ป้ายในหน้า หรือ กดค้นหาร้านที่ตัวแอปฯ “มาย เอไอเอส” (อย่าลืมเช็ดช่วงเวลาโปรโมชั่น และเงื่อนไขให้ดีนะครับ)

ทำยังไงเราถึงจะได้ เอไอเอส พอยท์?

ก็แค่ใช้บริการจากเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็น ระบบรายเดือน หรือเติมเงิน หรือจะสมัครใช้บริการเน็ตไฟเบอร์ในทุก ๆ การจ่ายบิล 25 บาท (รวม VAT) จะได้รับ 1 พอยท์ เราก็สามารถสะสม เอไอเอส พอยท์ เพื่อแลกรับส่วนลด และสิทธิพิเศษดี ๆ ได้แล้วครับ

AIS Points

ย้ำอีกที่ครับ ตอนนี้ เอไอเอส เค้ามีแคมเปญ “1 Point @Siam ชวนลูกค้าเอไอเอส และลูกค้าเอไอเอส เซเรเนดไปรับความพิเศษ และส่วนลดต่าง ๆ ที่สยาม!…”  เพียงแค่ใช้เอไอเอส พอยท์ 1 คะแนน เท่านั้น เฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ รายละเอียดเพิ่มเติม https://m.ais.co.th/yGH2aDocE

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.